Trang chủ » Thủ thuật » Sử dụng CC và Bcc khi gửi mail tại sao nên biết

Sử dụng CC và Bcc khi gửi mail tại sao nên biết

1566 Lượt xem

Trong các ứng dụng email, các bạn có thể dễ dàng nhận thấy hai dòng CC và BCC ngay dưới dòng địa chỉ người nhận. Nhiều người không sử dụng hai tính năng này vì họ không biết tác dụng của chúng. Vậy tác dụng thực sự của hai tính năng này là gì và chúng có những điểm khác nhau nào? 

1

su-dung-cc-va-bcc-khi-gui-mail-tai-sao-nen-biet-1

Nếu bạn soạn một thư và muốn gửi tới nhiều địa chỉ , nhưng bạn không muốn một người trong số đó  biết được địa chỉ email của người khác . Vì một số lí do nhạy cảm, bạn dùng BBC. Lúc này bạn nhấp chuột  vào Thêm BBC và gõ tất cả đia chỉ email của người nhận thay vì dùng To hay Thêm CC.

2

su-dung-cc-va-bcc-khi-gui-mail-tai-sao-nen-biet-2

Nếu bạn không  cần thiết phải giữ bí mật  thông tin địa chỉ email của  những người nhận , bạn có thể sử dụng  cách gửi thông thường  To tại ô đầu tiên hay Thêm CC . Thực tế hai hình thức này không khác biệt nhau, người nhận mail đều có thể biết mail này đã được gửi đến những ai. 

3

su-dung-cc-va-bcc-khi-gui-mail-tai-sao-nen-biet-3

Một điều cần lưu ý  giữa gửi thư bằng To và CC, vẫn còn một điểm cần phân biệt , To là danh sách những người nhận chính còn  Cc mang tính  là bản sao cho những người quan tâm về tài liệu .Vì tất cả người nhận đều biết được nhau qua hai hình thức này , nên bạn cũng cần cẩn trọng  khi gửi theo   To và Cc .Tất nhiên trong một email, bạn đều có thể sử dụng cả ba cách gửi  theo: Tới , Cc và Bcc, đấy là khi trong tất cả những người nhận bạn không muốn những người trong Bcc nhìn thấy địa chỉ mail của ai khác . 

4

su-dung-cc-va-bcc-khi-gui-mail-tai-sao-nen-biet-4

Ngoài ra nếu bạn cần gửi cùng một email đến danh sách rất nhiều địa chỉ, bạn sẽ không muốn những người nhận email đó phải xem một hàng dài các địa chỉ cùng được gửi, do đó kiểu gửi BBC sẽ hạn chế thông tin không cần thiết này.

THAM KHẢO THÊM CÁC SẢN PHẨM HOT NHẤT HIỆN NAY
Tổng hợp các sản phẩm cho mẹ và bé
Tổng hợp các sản phẩm làm đẹp
Tổng hợp các sản phẩm mỹ phẩm
Tổng hợp sản phẩm dung dịch nano bạc diệt khuẩn hot
Tổng hợp sản phẩm tăng giảm cân hot
Tổng hợp sản phẩm sinh lý nam nữ
Tổng hợp sản phẩm đặc trị