Trang chủ » Mẹo vặt hay » Ship COD là gì và cách thức như thế nào ?

Ship COD là gì và cách thức như thế nào ?

393 Lượt xem

Bạn có biết đến khái niệm Ship COD là gì không nào ? Ngày nay thì công nghệ 4.0 phát triển mạnh thì việc mua hàng hay bán hàng online dần trở lên phổ biến và chiếm thị trường vì thế việc gửi hàng đến các tỉnh khi bán hàng cũng ngày càng nhiều, mọi người bán hàng phải gửi hàng qua bưu điện với dịch vụ Ship Cod rồi giao hàng tận nơi cho người mua hàng.

Ship COD là gì và cách thức như thế nào ?

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nghĩa của Ship Cod thì hãy tham khảo ngay bài viết giải đáp dưới đây sẽ nói rõ chi tiết khái niệm của thuật ngữ này cho bạn biết nhé.

Khoảng thời gian trước thì dịch vụ Ship COD luôn quen thuộc với hoạt động vận chuyển hàng hóa ở Việt Nam nhưng sau khi những cửa hàng bán hàng online mọc lên thì dịch vụ này càng ngày càng phổ biến.

COD được viết tắt từ tiếng Anh Cash On Delivery dịch ra tiếng Việt có nghĩa là giao hàng thu tiền hộ, điều đó có nghĩa là khi người mua hàng mua hàng và nhận hàng thì số tiền trả sẽ đưa cho shipper nhận giùm cho người bán.

Vì thế khi nói đến Ship COD nó là một dịch vụ giao hàng thu tiền hộ của bưu điện và thường đây là dịch vụ mà rất nhiều người bán hàng online cần đến để giao hàng đến những tỉnh và những nơi xa trong nước.

Có thể nói dịch vụ Ship COD là một trong những dịch vụ giao hàng rất quan trọng hiện nay trong thời đại công nghệ 4.0 phát triển mạnh, đây cũng đóng góp mạnh mẽ sự phát triển trong việc bán hàng online ngày nay, bạn có thể mua mọi món hàng ở mọi nơi đều có thể nhận tận tay mà không phải ra trực tiếp nơi đó để mua hàng, thật sự là rất tiện lợi đúng không nào.

Việc sử dụng dịch vụ Ship COD là một trong những điều quan trọng giúp đem lại niềm tin cho những shop bán hàng online bởi vì khi khách hàng mua hàng online thì người giao hàng trong dịch vụ Ship COD sẽ thu tiền hộ cho shop bán hàng online vì thế cũng là một trong những điều an toàn đúng không.

Hiểu đơn giản nhất về Ship COD là dịch vụ giao hàng tận nơi thu tiền hộ, người giao hàng hay shipper sẽ có nhiệm vụ thu tiền của khách hàng rồi chuyển số tiền này về cho shop.

Với dịch vụ giao hàng này thì nó rất tối ưu cho những shop online không phải lo lắng đến khâu thu tiền ví dụ như chuyển khoản từ khách hàng các kiểu mà an tâm là tiền shipper thu hộ sẽ đem đủ về cho shop.

Điểm nổi trội của dịch vụ này là đem lại cho ngành thương mại điện tử rất ý nghĩa giúp thuận lợi cho cả người bán hàng lẫn người tiêu dùng.

Đây cũng là một trong những cách tạo ra rất nhiều việc làm dành cho shipper hiện nay cũng là một trong những nghề giúp cho nhiều người có thể kinh doanh online với số vốn rất nhỏ.

Qua bài viết chia sẻ Ship COD là gì thì bạn cũng biết được thuật ngữ này có ý nghĩa như thế nào rồi đúng không nào, đồng thời cũng là một trong những dịch vụ mà đang rất phổ biến hõ trợ mạnh mẽ trong ngành thương mại điện tử hiện nay, nếu bạn đang kinh doanh online thì hãy biết cách sử dụng dịch vụ này nhé.

0/5 (0 Reviews)

Nguyễn Tấn Tài

Mình Là Nguyễn Tấn Tài, Chuyên Về CNTT, Digital Marketing, Đam Mê Chia Sẻ Và Viết Blog.
Nguyễn Tấn Tài