Robot hút bụi, Robot lau nhà Máy hút bụi thông minh

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về Robot hút bụi, thì mời bạn theo dõi bài viết dưới đây để biết rõ hơn về thiết bị này nhé!

Robot hút bụi được phân loại như thế nào?

Robot hút bụi là phiên bản của máy hút bụi thông minh được lập trình để có thể tiến hành dọn dẹp nhà cửa một cách tự động, giúp người dùng rảnh tay trong khi robot tiến hành việc làm sạch, vệ sinh nhà cửa.

Dựa vào công dụng robot hút bụi sẽ được phân loại thành: Robot hút bụi (chỉ có chức năng hút bụi thông thường), Robot hút bụi lau nhà (có chức năng hút bụi và lau nhà), Robot lau kính (làm sạch trên các bề mặt kính như tường kính, cửa sổ kính, cửa ra vào, mặt bàn kính…)

Robot hút bụi được phân loại như thế nào

Robot hút bụi được phân loại như thế nào

Cách thức vận hành của robot hút bụi là gì?

  • Cấu tạo

Robot hút bụi thường được cấu tạo gồm 2 phần là: thân máy hút bụi và phụ kiện đi kèm. Phần thân robot gồm vỏ máy, bộ vi mạch lập trình, bánh xe di chuyển, hệ thống laser định vị, hộp đựng bụi và/hoặc hộp đựng nước, bộ xử lý kết nối wifi. Phần phụ kiện đi kèm về cơ bản gồm điều khiển từ xa remote, đế sạc, chổi quét và/hoặc chổi lau, tường ảo…

  • Cơ chế hoạt động  

Quy trình hoạt động của robot sẽ gồm 4 bước như sau:

– Bước 1: Khởi động quét laser để lập bản đồ căn phòng và định vị không gian cần dọn dẹp.

– Bước 2: Tiến hành lập trình cách thức di chuyển.

– Bước 3: Tiến hành di chuyển làm việc theo sự tùy chỉnh của người dùng thông qua bộ điều khiển.

– Bước 3: Tiến hành di chuyển đến các vị trí, không gian phòng khác nhau nhờ laser định vị dẫn đường.

Cách thức vận hành của robot hút bụi là gì

Cách thức vận hành của robot hút bụi là gì

Robot hút bụi có những tính năng nổi bật gì?

Người dùng có thể rảnh tay nhờ những tính năng như đặt lịch làm việc, hẹn giờ, tùy chọn chế độ dọn dẹp thông qua các nút điều chỉnh trên thân máy, có thể sử dụng điều khiển từ xa hoặc dùng ứng dụng trên điện thoại thông minh. Hơn nữa, khi gần hết năng lượng, robot sẽ tự động quay về khu vực đế sạc để sạc đầy.

Robot hút bụi có khả năng làm sạch các loại bụi bẩn, lông thú cưng, tóc trên nhiều loại bề mặt sàn như sàn gạch, sàn đá, sàn gỗ, thảm… Thiết bị còn có thể di chuyển tự động ngẫu nhiên, hình xoắn ốc, theo đường zigzag hay theo mép tường để làm sạch bụi bẩn. Bên cạnh đó, Robot còn có khả năng lau nhà, lau kính tùy chọn theo chế độ lau khô hay lau ướt theo nhu cầu.

Ngoài các chức năng hút bụi, lau nhà, lau kính thông thường, thiết bị còn được trang bị thêm bộ lọc không khí, đèn UV diệt khuẩn để tối ưu khả năng làm sạch, giúp không gian phòng có không khí trong lành hơn.

Bên cạnh đó, robot dọn dẹp nhà cửa còn được kết hợp khả năng cảm biến làm sạch để phát hiện bụi, thông báo khi hộp chứa bụi đầy và cảm biến chống va chạm, chống rơi… tăng cường độ bền cho thiết bị cũng như đem đến khả năng làm sạch nhà cửa hiệu quả và an toàn.

Với kích thước nhỏ gọn, robot hút bụi có thể dễ dàng làm sạch trong mọi ngóc ngách. Thêm vào đó, muốn hạn chế khu vực dọn dẹp, bạn có thể kích hoạt tính năng tường ảo của thiết bị.

Ngoài ra, robot hút bụi, dọn nhà thông minh sở hữu khả năng hoạt động êm ái, độ ồn thấp, không ảnh hưởng đến thời gian giải trí, học tập, làm việc, hay nghỉ ngơi của gia đình.

Robot hút bụi có những tính năng nổi bật gì

Robot hút bụi có những tính năng nổi bật gì

Giá thành của robot hút bụi, lau sàn, lau kính là bao nhiêu? Có thể mua robot hút bụi loại nào tốt?

Giá thành của robot hút bụi tự động khá đa dạng, thường sẽ dao động trong khoảng 5 – 11 triệu đồng, tùy thuộc vào thương hiệu, hay tính năng của sản phẩm.

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều thương hiệu robot hút bụi, lau nhà, lau kính thông minh uy tín đến từ các nước khác nhau như: Philips, Hobot, Liectroux, Probot, Rapido, Xiaomi, iLife, Robotek, Mamibot…

Xem thêm Máy hút bụi cầm tay Đa Năng Giá Rẻ

Nguyễn Tấn Tài

Mình Là Nguyễn Tấn Tài, Chuyên Về CNTT, Digital Marketing, Đam Mê Chia Sẻ Và Viết Blog.
Nguyễn Tấn Tài Founder/ CEO Giaotrinhhay.com

Tin Hot

Máy làm giá đỗ, rau mầm là gì

Máy làm giá đỗ – Rau mầm Chính hãng, Giá tốt

Nội dung chínhRobot hút bụi được phân loại như thế nào?Cách thức vận hành của …