Trang chủ » Seo - Marketing » Quảng cáo facebook A-Z: Tạo Fanpage

Quảng cáo facebook A-Z: Tạo Fanpage

1821 Lượt xem

Để có thể quảng cáo facebook các bạn bắt buộc phải có Fanpage, bây giờ mình sẽ hướng dẫn các bạn tạo 1 fanpage đầy đủ thông tin, cách thức đặt tên và địa chỉ url fanpage sao cho hiệu quả và tối ưu nhất trên facebook.

– Các bạn nhìn vào góc trên cùng bên phải có mũi tên chỉ xuống, click vào đó và chọn tạo trang

tao fanpage 1

– Sau khi click vào tạo trang, facebook sẽ hiển thị ra 1 bảng lựa chọn hình thức trang phân theo nhiều chuyên mục như: Doanh nghiệp địa phương, Công ty tổ chức, thương hiệu – sản phẩm, nghệ sĩ – ban nhạc, giải trí và cộng đồng…

tao fanpage 2– Nếu như sản phẩm quảng cáo của các bạn là các mặt hàng thời trang, đồ gia dụng, các mặt hàng có thể bán online cho khách hàng ở xa… các bạn có thể chọn chuyên mục Thương hiệu hoặc sản phẩm.

– Nếu các bạn quảng cáo liên quan đến sản phẩm là nhà hàng, coffe, bar, bất động sản… thì nên chọn chuyên mục Doanh nghiệp địa phương, bởi ở chuyên mục này các bạn có thể quảng cáo theo bán kính xung quanh shop, cửa hàng, hay các khu đô thị sắp mọc lên…

– Còn lại 3 chuyên mục các bạn có thể tạo nếu phù hợp với sản phẩm, thương hiệu các bạn đang muốn triển khai quảng cáo facebook. Ở đây mình sẽ ví dụ chọn chuyên mục cộng đồng. Click vào nó và đặt tên cho fanpage facebook.

*Lưu ý khi đặt tên Fanpage: Đặt tên fanpage các bạn hãy đặt theo tên thương hiệu sản phẩm hoặc theo công thức Keyword + Brand ( Ví dụ keyword của mình là Thời trang, thương hiệu nhắm đối tượng tuổi teen thì mình đặt tên Fanpage là: Thời trang TEEN) vì tên fanpage sẽ có lợi trên các công cụ tìm kiếm.

tao fanpage 3Đặt xong tên fanpage, chọn bắt đầu, facebook sẽ hiển thị lên bảng điền thông tin mô tả và địa chỉ website của fanpage. Các bạn điền đầy đủ vào và chọn lưu thông tin.

tao fanpage 4Chuyển sang trang mới, các bạn upload logo fanpage lên, logo kích thước hình vuông >161×161 px, nếu chưa có thì chọn bỏ qua.

tao fanpage 5Chọn “Thêm vào mục yêu thích” để tiện sử dụng.

tao fanpage 6Xong! Như vậy fanpage đã được khởi tạo.

Giờ cần điền đầy đủ thông tin cho fanpage facebook.

tao fanpage 7Upload đầy đủ thông tin từ Avatar, Cover đến thông tin, giới thiệu fanpage bạn vừa khởi tạo thành công.

– Avatar có kích thước hình vuông > 161×161 (px) tại đây các bạn có thể để logo thương hiệu của mình hoặc sản phẩm thật bắt mắt, thật đẹp và phải rõ ràng không bị mờ, vỡ hình để thu hút người quan tâm khi triển khai quảng cáo facebook.

– Cover có kích thước 851×315 (px), hãy tìm và thiết kế 1 cover thật ấn tượng khi người dùng vào thăm fanpage của bạn.

Như vậy chỉ qua vài bước nhỏ ta đã lập đc 1 fanpage khá hoàn hảo. Chúc các bạn thành công.

THAM KHẢO THÊM CÁC SẢN PHẨM HOT NHẤT HIỆN NAY
Tổng hợp các sản phẩm cho mẹ và bé
Tổng hợp các sản phẩm làm đẹp
Tổng hợp các sản phẩm mỹ phẩm
Tổng hợp sản phẩm dung dịch nano bạc diệt khuẩn hot
Tổng hợp sản phẩm tăng giảm cân hot
Tổng hợp sản phẩm sinh lý nam nữ
Tổng hợp sản phẩm đặc trị