Trang chủ » Mẹo vặt hay » Quan hệ trước ngày có kinh có thai không?

Quan hệ trước ngày có kinh có thai không?

1084 Lượt xem

Thời điểm dễ thụ thai nhất là khoảng thời gian rụng trứng, tuy nhiên không hẳn mẹ nào cũng biết cách canh thời gian chuẩn xác để tiến hành giao hợp trong thời điểm chín muồi đó. Vậy đối với các chị em quan hệ trước ngày có kinh có thai không, cùng xem qua bài viết sau để có cách tính ngày có thai chuẩn xác nhé.

Quan hệ trước ngày có kinh có thai không không phải là yếu tố duy nhất để chị em căn cứ dựa vào để đảm bảo khả năng mang thai của mình. Việc mang thai còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như sức khỏe người phụ nữ, chất lượng tinh trùng, thời gian rụng trứng,…

Giới hạn trước, sau ngày kinh nguyệt được tính như thế nào?

Một chu kỳ kinh nguyệt sẽ kéo dài khoảng 28 ngày và ngày đầu tiên là lúc lượng máu kinh xuất hiện. Trước ngày có kinh nguyệt được quy định là trước ngày thứ 1, ngày thứ 14 và những ngày sau ngày trứng rụng. Thời điểm sau khi có kinh nguyệt được quy định là sau ngày thứ nhất, thời gian hành kinh sẽ diễn ra trong khoảng từ 2 – 7 ngày và sau có kinh sẽ bắt đầu tính từ ngày 7 – 14. Dựa vào chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng, chị em sẽ biết cách tính thời điểm trứng rụng để thụ thai tùy vào chu kỳ kinh đặc trưng của mỗi người

Quan hệ trước ngày có kinh có thai không?

Với cách tính như trên thì chị em hoàn toàn có thể tự mình xác định thời gian rụng trứng của bản thân. Nhiều bác sĩ sản khoa cho rằng, nếu bạn quan hệ tình dục trước ngày có kinh sau khi trứng đã rụng thì xác suất mang thai sẽ rất thấp nhưng khả năng mang thai vẫn đạt từ 5 – 7 %. Vì thế, nếu bạn muốn đảm bảo “đậu thai” thì nên tránh thời gian sau ngày trứng rụng là ngày 15 đến ngày 28.

Quan hệ trước ngày có kinh có thai không

Quan hệ trước ngày có kinh có thai không là câu hỏi được khá nhiều chị em quan tâm

Vẫn có một số trường hợp chị em quan hệ trước ngày có kinh nhưng vẫn mang thai là bởi khi trứng rụng nó vẫn có khả năng sống trong cơ thể người phụ nữ từ 12 – 24 giờ, và nếu tinh trùng gặp trứng trong lúc này thì bạn vẫn có khả năng mang thai như bình thường.

Tuy nhiên, trường hợp quan hệ trước ngày có kinh có thai không còn tùy thuộc vào cơ địa, sức khỏe của mỗi chị em. Cách tốt nhất để xác định khả năng mang thai của mình là bạn nên biết cách sử dụng que thử thai sau 7 – 12 ngày quan hệ, đây sẽ là cách chính xác nhất để xác định bạn có mang thai hay không.

Ngày quan hệ dễ mang thai trong chu kỳ kinh nguyệt

Ở mỗi chị em sẽ có cấu trúc cơ thể đặc trưng và vì thế mà độ dài trung bình của chu kỳ kinh nguyệt sẽ không hoàn toàn giống nhau. Phần lớn chị em có chu kỳ kinh kéo dài 28 ngày, số khác là khoảng 25-35 ngày.

Quan hệ trước ngày có kinh có thai không thì khả năng thụ thai không thành công là rất lớn, tuy nhiên nếu bạn quan hệ vào giữa chu kỳ kinh nguyệt (tuần thứ 2, tuần thứ 3) thì khả năng mẹ “dính bầu” khá cao. Bình thường tinh trùng có sức sống khá mạnh mẽ sau khi vào trong âm đạo trong khoảng 3 ngày, trong khi trứng của chị em lại chỉ sống trong âm đạo 1 ngày. Vì thế nên giai đoạn giữa chu kỳ hàng tháng được xem là thời điểm “chín muồi” để việc thụ thai diễn ra trót lọt.

khi quan hệ trước ngày có kinh có thai không

Quan hệ trước ngày có kinh có thai không phụ thuộc vào nhiều yếu tố ảnh hưởng

Các dấu hiệu có thai sớm sau khi quan hệ

Những dấu hiệu có thai sẽ xuất hiện sớm sau khi quá trình thụ thai thành công. Một số phụ nữ sẽ có biểu hiện rất rõ và một số lại không nhận ra bất kỳ thay đổi nào trên cơ thể mình. Những dấu hiệu cơ bản bạn có thể nhận biết là:

  • Quầng vú thâm đen, ngực căng tức
  • Chuột rút ở thắt lưng, vùng chậu hoặc nơi bắp đùi.
  • Xuất hiện máu báo thai
  • Nhiệt độ cơ thể tăng
  • Mệt mỏi và thường xuyên đi tiểu
  • Trễ kinh và thường xuyên buồn nôn khi ăn uống.
  • Nhạy cảm với các mùi
  • Thèm ăn hoặc chán ăn không rõ lý do.
  • Đầy hơi, ợ nóng hoặc táo bón.
0/5 (0 Reviews)

Nguyễn Tấn Tài

Mình Là Nguyễn Tấn Tài, Chuyên Về CNTT, Digital Marketing, Đam Mê Chia Sẻ Và Viết Blog.
Nguyễn Tấn Tài