Trang chủ » Mẹo vặt hay » Quan hệ sau khi đặt vòng có ảnh hưởng đến vị trí vòng tránh thai?

Quan hệ sau khi đặt vòng có ảnh hưởng đến vị trí vòng tránh thai?

1121 Lượt xem

Nhiều chị em lựa chọn phương pháp đặt vòng tránh thai vì tính đơn giản, an toàn và hiệu quả tránh thai cao. Tuy nhiên một số chị em lo lắng về vấn đề vận động mạnh trong lúc quan hệ sau khi đặt vòng liệu có thể làm sai lệch vị trí vòng đặt hay không.

Phương pháp đặt vòng tránh thai được sử dụng nhiều tương đương với việc uống thuốc tránh thai. Vòng tránh thai là dụng cụ nhỏ, làm bằng nhựa dẻo hoặc làm bằng đồng và được đặt vào tử cung của phụ nữ. Trong vòng có một số chất đặc trưng có tác dụng ngăn tinh trùng gặp trứng và ngăn trứng làm tổ trong tử cung để phát triển thành bào thai. Hầu hết các trường hợp đặt vòng tránh thai đều thừa nhận hiệu quả đến 99% và phát huy tác dụng ngay sau khi đặt vòng.

Quan hệ sau khi đặt vòng tránh thai

Đặt vòng tránh thai đem lại hiệu quả tránh thai cao hơn 99%

Bên cạnh đó, vấn đề quan hệ sau khi đặt vòng cũng rất thuận lợi khi chị em không phải uống thuốc mà người chồng cũng không phải dùng bao cao su. Theo đánh giá của các bác sĩ chuyên khoa, dụng cụ vòng tránh thai tương đối bền, dễ sử dụng, và không tốn kém. Đặt vòng vẫn là phương pháp được nhiều phụ nữ Việt lựa chọn để thực hiện kế hoạch hoá gia đình.

Những lưu ý về quan hệ tình dục sau khi đặt vòng tránh thai

Với những chị em lần đầu đặt vòng tránh thai có thể gặp phải tình trạng viêm nhiễm nhẹ ở âm đạo sau khi vòng được đưa vào cơ thể. Đây cũng là lời khuyên dành cho các đôi vợ chồng sau khi đặt vòng nên kiêng quan hệ từ 7 – 10 ngày để vị trí vòng ổn định cũng như tạo thời gian cho cơ thể thích nghi.

Quan hệ sau khi đặt vòng tránh thai

Vòng tránh thai có kích thích nhỏ và hoàn toàn không ảnh hưởng đế “cuộc yêu” của cặp đôi

Trong lúc quan hệ sau khi đặt vòng tránh thai thì vợ chồng cần tránh các tư thế quan hệ tình dục thô bạo vì có thể làm vòng tránh thai bị xê dịch, thậm chí là tuột ra. Các bác sĩ cũng đã đưa ra một số lưu ý dành cho chị em là:

  • Trong 3 – 4 ngày đầu sau khi đặt vòng, người phụ nữ cần dành thời gian nghỉ ngơi, tránh làm việc nặng nhọc, hạn chế lên xuống cầu thang để giữ vị trí ổn định cho vòng tránh thai.
  • Khi đi vệ sinh nên rửa vùng kín nhẹ nhàng, không dùng tay thụt rửa quá sâu trong âm đạo dễ gây tổn thương viêm nhiễm.
  • Người dùng cũng nên đi khám phụ khoa định kỳ 6 tháng/lần để kiểm tra vị trí vòng, phát hiện các vấn đề sức khỏe khác.
  • Trong trường hợp chị em phát hiện có khí hư có màu vàng hoặc xanh, đau bụng dưới, kinh đến chậm hơn và ngứa âm hộ, ra máu bất thường thì cần phải gặp bác sĩ để được kiểm tra ngay.
  • Nên sử dụng thêm bao cao su khi quan hệ nếu nghi ngờ quan hệ không an toàn vì vòng tránh thai không thể ngăn chặn các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Vòng tránh thai có gây đau cho người chồng khi quan hệ?

Đây là câu hỏi được rất nhiều chị em quan tâm trong lúc quan hệ sau khi đặt vòng. Các bác sĩ đã khẳng định rằng vòng tránh thai không ảnh hưởng đến vấn đề quan hệ tình dục vì được đặt sâu trong tử cung, vòng tránh thai chỉ có phần dây (mềm và ngắn khoảng 2-2,5 cm) thò ra ngoài cổ tử cung (chứ không phải ra khỏi âm đạo) để bác sĩ dễ dàng kiểm soát khi khám và tháo vòng dễ dàng.

Quan hệ sau khi đặt vòng tránh thai

Việc kiêng quan hệ sau khi đặt vòng tránh thai chỉ trong thời gian đầu để vòng cố định

Vòng tránh thai không gây vướng hay chạm đến “cậu nhỏ” của chồng nên sẽ không tạo khó khăn khi giao hợp nếu được đặt đúng cách. Nếu có sự than phiền của người chồng khi có cảm giác đau hoặc khó chịu với dây vòng có thể là do thao tác đặt vòng sai vị trí. Nên đến bác sĩ kiểm tra lại, có thể cắt ngắn bớt dây hoặc lấy vòng ra bất kỳ lúc nào nếu cảm thấy không thoải mái.

Chị em cũng nên nhớ rằng không có một biện pháp tránh thai nào là trọn vẹn mà bất cứ phương án nào cũng có những ưu điểm và khuyết điểm riêng. Do vậy, hãy tìm được sự tư vấn chuyên môn để được tư vấn và chọn lựa cho mình một biện pháp thích hợp nhất .

0/5 (0 Reviews)

Nguyễn Tấn Tài

Mình Là Nguyễn Tấn Tài, Chuyên Về CNTT, Digital Marketing, Đam Mê Chia Sẻ Và Viết Blog.
Nguyễn Tấn Tài