Trang chủ » Mẹo vặt hay » Phụ nữ nên quan hệ mấy lần 1 tuần để khỏe đẹp toàn diện từ A – Z?

Phụ nữ nên quan hệ mấy lần 1 tuần để khỏe đẹp toàn diện từ A – Z?

1167 Lượt xem

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng tần suất quan hệ tình dục quá nhiều hay quá ít cũng sẽ có tác động tiêu cực đến cơ thể. nhất là đối với phụ nữ. Việc sinh hoạt chăn gối có thể tác động đến hormone và vẻ đẹp của chị em từ nhiều góc độ khác nhau. Vậy phụ nữ nên quan hệ mấy lần 1 tuần là tốt nhất?

Tùy vào nhu cầu, tình trạng sức khỏe và nhiều điều kiện khác mà số lần chị em “làm chuyện ấy” có thể khác nhau. Việc phụ nữ nên quan hệ mấy lần 1 tuần là tốt nhất cho sức khỏe cũng không có chỉ tiêu cụ thể, chỉ có một yếu tố quan trọng nhất là bạn cảm thấy thoải mái.

Trên thực tế thì các chuyên gia đã làm một thống kê dựa trên 100 phụ nữ đã lập gia đình và nhận thấy những kết quả bất ngờ sau.

Quan hệ 1 lần/tuần giúp chị em giảm căng thẳng

Nghiên cứu tại Viện Khoa học Anh Quốc cho thấy thời gian cuộc quan hệ diễn ra, não bộ phụ nữ sẽ giải phóng lượng chất oxytocin có thể giúp làm giảm huyết áp, giảm những lo lắng áp lực và căng thẳng. Đồng thời chất oxytocin chỉ được giải phóng trong quá trình quan hệ tình dục khi phụ nữ có “đối tác” và sẽ không có kết quả tương tự với trường hợp thủ dâm.

phụ nữ nên quan hệ mấy lần 1 tuần

Tận hưởng “cuộc yêu” là cách tốt nhất để giảm căng thẳng ở phụ nữ

Quan hệ 2 lần/tuần sẽ giúp chị em bảo vệ tim mạch

Điều này có kết quả chứng thực qua một nghiên cứu kéo dài 16 năm với 1.000 người tại Viện New England của Hoa Kỳ. Trong đó, những người thường xuyên quan hệ tình dục 2 lần/tuần sẽ làm giảm 45% nguy cơ mắc bệnh tim nghiêm trọng.

Một chú thích đi kèm làm rõ rằng thời gian của 2 lần quan hệ tình dục tốt nhất là tách riêng đều nhau. Nếu thực hiện hai lần trong cùng thời điểm có thể không đem lại hiệu quả tương tự. Đồng thời tần suất này cũng tạo điều kiện để thụ thai thành công hơn đối với những phụ nữ đang khát con.

Nên quan hệ mấy lần 1 tuần? – 3 lần để hệ miễn dịch khỏe mạnh

Thực tế cho thấy có hơn 50% các cặp vợ chồng quan hệ từ 2-3 lần trong một tuần. Điều này rất có lợi vì tần suất này có thể thúc đẩy tốt nhất việc sản xuất immunoglobulin A của cơ thể. Khi nồng độ này tăng cao cũng sẽ giúp tăng cường khả năng miễn dịch và giảm 30% nguy cơ mắc các bệnh như cảm lạnh và cúm ở cả phụ nữ lẫn nam giới.

phụ nữ nên quan hệ mấy lần 1 tuần

Hệ miễn dịch được tăng cường khi quan hệ đã được các nhà khoa học chứng minh

Tần suất 4 lần/tuần giúp duy trì sự trẻ trung

Với những phụ nữ có tần suất yêu hơn 4 lần trong tuần. Qua phán đoán của các bác sĩ đánh giá nhóm này trông bề ngoài có ngoại hình và phong thái trẻ hơn 12 tuổi so với tuổi thực tế của họ. Điều này bắt nguồn từ chất androgen tự nhiên được tạo ra khi quan hệ tình dục. Chất này sẽ giúp cải thiện khả năng tổng hợp protein và giúp cho làn da và cơ bắp được cải thiện, duy trì và săn chắc hơn.

Quan hệ hơn 5 lần/tuần sẽ giúp bạn giảm cân

Chúng ta đều biết quá trình diễn ra “cuộc yêu” mất khá nhiều sức lực khi cả hai bên đều phải vận động liên tục. Các nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng, người quan hệ tình dục với tần suất từ 5 – 6 lần một tuần có xu hướng giảm cân rất nhanh. Trung bình trong 30 phút giao hợp người phụ nữ có thể được “đốt cháy” 0,5 kg mỡ cơ thể/tuần.

Một nghiên cứu khác cũng cho rằng một lần quan hệ tình dục cũng có thể tiêu thụ tổng lượng calo giống như việc bạn lau sạch một cái cửa sổ. Nhưng điều này không có nghĩa rằng bạn sẽ thực hiện kế hoạch giảm cân thành công bằng cách quan hệ tình dục, thay vào đó hãy kết hợp chế độ ăn uống và tập luyện để giảm cân lành mạnh.

phụ nữ nên quan hệ mấy lần 1 tuần

Tần suất quan hệ đều đặn sẽ đóng góp rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe

Nhìn chung việc chị em phụ nữ quan hệ mấy lần 1 tuần sẽ có đáp án khác nhau giữa người này với người khác. Các cặp vợ chồng có thể chọn tần suất sinh hoạt tình dục của mình bao nhiêu lần tùy vào khả năng và nhu cầu riêng để cuộc vui diễn ra “thăng hoa” nhất. Và hãy nhớ rằng mặc dù quan hệ tình dục là việc mang lại nhiều lợi ích như vậy nhưng không nên lạm dụng vì nó có thể gây ra một số hệ lụy không mong muốn, ảnh hưởng đến cuộc sống vợ chồng.

0/5 (0 Reviews)

Nguyễn Tấn Tài

Mình Là Nguyễn Tấn Tài, Chuyên Về CNTT, Digital Marketing, Đam Mê Chia Sẻ Và Viết Blog.
Nguyễn Tấn Tài