Trang chủ » Thiết kế web » Những thông báo lỗi thường gặp khi truy cập website bạn nên biết

Những thông báo lỗi thường gặp khi truy cập website bạn nên biết

1775 Lượt xem

Những lỗi thường gặp khi truy cập một website mà bạn nên biết, một số lỗi như 404 File Not Found, 403 Forbidden/Access Denied, 400 Bad File Request, 408 Request Timeout, 500 Internal Error.

Khi truy cập vào một website chắc các bạn cũng có thể gặp nhiều thông báo mà các bạn cũng chả hiểu nó là cái quái gì cả, với dân CNTT thì không sao, họ cũng hiểu được một phần vì họ gặp quá nhiều rồi, còn với một số người giỏi tiếng anh, dịch được nhưng cũng chả biết lỗi gì cả.

Và sau đây, bạn sẽ hiểu một phần nào hơn các lỗi mà bạn thường nhìn thấy khi truy cập vào một website nào đó, kể cả là wordpress hay không.

Thông báo lỗi Error Website

10 thông báo thường gặp nhất khi truy cập vào một website

404 File Not Found: Trang, tệp tin mà bạn truy cập đã bị xóa hoặc do bạn gõ sai đường dẫn

403 Forbidden/Access Denied: Khi bạn gõ sai mật khẩu để truy cập vào một folder của website thì sẽ nhận được thông báo này, cài này là một biện pháp bảo mật cho người quản trị

400 Bad File Request: Lỗi tại bạn gõ… sai cú pháp đường dẫn hoặc gõ sai vị trí của dấu chấm, dấu phẩy.

408 Request Timeout: Lỗi này thông báo server đã ngưng đáp ứng thông tin do quá thời gian quy định. Nguyên nhân gây ra là do server xử lý thông tin chậm, đường truyền bị ngẽn hoặc là kích thước file yêu cầu quá lớn.

500 Internal Error: Đây là một lỗi thường hay gặp nhất khi các webmaster xử lý máy chủ, họ có thể nhầm một số bước nên gây ra lỗi 500. Một nguyên nhân gây ra lỗi này đó là khi xử lí .htaccess (thí dụ như tập tin này bị sai cú pháp, hoặc máy chủ không có các phần mở rộng để xử lí 1 số chỉ thị đặc biệt của nó: ví dụ trong .htaccess dùng RewriteRule mà máy chủ lại không cài modRewrite chẳng hạn…)

501 Not Implemented: Lỗi không thể thực hiện yêu cầu của bạn với trang web

502 Service Temporarily Overloaded: Lỗi 502 do tình trạng bị nghẽn, tắc mạng có thể là do nhiều người truy cập quá nên gây ra tình trạng quá tải, hoặc là hết băng thông.

503 Service Unavailable: Có 500, 501, 502 thì sẽ có 503, lỗi 503 à do server bận hoặc quá tải, Server đang có sự thay đổi, hoặc mạng của bạn bị “đứt”

Unable to Locate Host: Do server chưa website này bị chết, đường kết nối internet bị ngắt, hay gõ sai địa chỉ là nguyên nhân gây ra  lỗi này.

Connection Refused by Host: Một cách nói lịch sự để báo cho bạn biết là bạn đã sai mật khẩu hay bạn không có quyền xem trang này.

Trên đây là những thông báo mà mình thấy mọi người hay mình gặp nhiều nhất, và nếu bạn đã biết rồi thì từ sau này nếu mà gặp một website nào như thế thì cũng hiểu được một phần nào đó là webmaster của trang web này đang làm gì, đang nghịch gì.

THAM KHẢO THÊM CÁC SẢN PHẨM HOT NHẤT HIỆN NAY
Giày Cafe SHOEX
Hạ Khang Đường - Ổn định đường huyết
Saffron Extra White
Cốc Nguyệt San BEUCUP
Maxi White
Fysoline - Nước muối sinh lý dành cho bé sơ sinh và trẻ nhỏ
Mặt nạ thon mặt Vline
Finava - Tinh chất vàng sáng da, trị nám ngăn ngừa lão hoá
Trị Mụn Caryophy
Rong Nho Sabudo
Son YUMEISAKURA
Máy Khử Mùi MARKEL
Orlavi - Làm mờ sẹo
Dottorprimo - Trị các vết sẹo nặng
ZEN - Sản phẩm giúp hỗ trợ giảm căng thẳng
Nồi Chiên Không Dầu COSORI
Nồi Chiên Không Dầu LOTTE
Dưỡng Trắng RealWhite
Máy rửa mặt Pebble Lisa
Dầu Gội Nature Quen - Sao Thái Dương