Trang chủ » Seo - Marketing » Những sai lầm thường gặp phải khi làm marketing online

Những sai lầm thường gặp phải khi làm marketing online

1672 Lượt xem

Marketing online đang được thực hiện trong hầu hết các doanh nghiệp tại Việt Nam, tuy nhiên ít có doanh nghiệp đầu tư nghiêm túc và thực hiện một cách bài bản.

Trong thời đại số hiện nay, doanh nghiệp có rất nhiều phương tiện để tương tác với khách hàng của mình, bởi vậy việc tạo ra một trải nghiệm để tích hợp vào chiến dịch marketing của bạn là điều hết sức quan trọng. Các dịch vụ marketing online như công cụ tìm kiếm, mạng xã hội,… ngày càng lộ rõ ưu điểm của mình.

sai-lam-trong-marketing-online

Trong các chiến lược marketing online, bạn không chỉ nên tập trung vào một yếu tố bất kì sau đó bỏ các phần còn lại. Người chiến thắng là người đem lại được trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, nếu công ty của bạn không làm được điều đó đồng nghĩa với việc bạn không thể cạnh tranh nổi trong thị trường đầy khốc liệt. Dưới đây là một số sai lầm mà hầu hết các marketer thường gặp phải và một số phướng án về cách giải quyết chúng.

1. Đưa ra một chiến lược thiếu nội dung

Nhiều marketer thường đưa ra các chiến lược marketing với nội dung ngèo nàn. Nội dung cho các chiến dịch marketing giống như nguồn cảm hứng để lại cho khách hàng. Doanh nghiệp của bạn sẽ thật nhàm chán, không có bất kỳ ai muốn đọc những nội dung nghèo nàn và thiếu sáng tạo.

Hãy cố gắng cung cấp cho khách hàng tiềm năng của bạn những nội dung mà họ không thể tìm thấy nó ở đâu.

2. Cung cấp nội dung mà chưa nghiên cứu về bối cảnh

Bạn đã có nội dung tốt rồi, tuy nhiên bạn có chắc những điều đó là tốt nhất với đối tượng bạn hướng đến? Việc bạn quảng cáo một thứ mà khách hàng của bạn đang sử dụng chúng quá nhiều đang đem lại khó chịu cho họ. Thay vì cứ “nhai đi nhai lại” một điệp khúc, bạn hãy sử dụng những công cụ để nghiên cứu tình hình và quảng bá đến mọi người ở giai đoạn “đầu chiếc phễu”.

Hãy nghĩ đơn giản hơn, bạn hãy phân tích cụ thể về quá trình và giai đoạn của khách hàng từ khi họ bắt đầu biết đến, tìm hiểu, mua/ sử dụng sản phẩm để hiểu mình cần quảng bá đến đối tượng nào và họ đang nằm trong giai đoạn nào. Việc bạn kết hợp cả bối cảnh và nội dung sẽ đem lại một trải nghiệm thú vị hơn cho bất kể vị khách nào.

3. Nói quá nhiều về bản thân

Khi còn là một sinh viên, tôi đã có vài lần gặp một số vị khách đang chào bán các sản phẩm của các công ty đa cấp. Ấn tượng tốt nhất của tôi về họ là họ nói và nói quá nhiều về sản phẩm của họ. Chưa cần biết sản phẩm của bạn có thực sự tốt như những gì bạn nói hay không nhưng nếu bạn nói quá nhiều về một điều mà không ai muốn nghe đôi khi lại có tác dụng ngược. Nhiều marketer tự cho rằng khách hàng lúc nào cũng muốn nghe về doanh nghiệp của mình. Tuy nhiên các thương hiệu dẫn đầu lại thường đầu tư 70~80% thời gian cho việc nói về các nội dung mang lại lợi ích trong cuộc sống hay giải trí, còn lại chỉ khoảng 20~30% còn lại đề cập đến sản phẩm hay dịch vụ mà họ cung cấp.

Hãy theo dõi những tương tác của khách hàng xem nội dung gì của bạn được thảo luận và chia sẻ nhiều trong xã hội, sau đó điều chỉnh lại hoặc nhân rộng chiến dịch đó.

4. Không nắm rõ được các chỉ số trong chiến dịch marketing của mình

Hằng ngày bạn đang chi ra một số tiền lớn cho chiến dịch marketing online nhưng bạn không thống kê lại được conversion rate của mình. Điều này giống như việc bạn đang đi lang thang vô định vậy. Hãy tiến hàng thử nghiệm các chiến dịch của bạn và thường xuyên đánh giá xem cái gì có hiệu quả, cái gì không. Đồng thời lập ra các kế hoạch và mục tiêu theo tháng cho team của bạn dựa vào các số liệu mà bạn thống kê được. Hãy luôn nhớ rằng, các hoạt động marketing của bạn không được gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Chúng ta cần phải làm việc dựa trên các con số cụ thể chứ không phải dựa trên các “ấn tượng” hay “tình cảm tích cực”.

THAM KHẢO THÊM CÁC SẢN PHẨM HOT NHẤT HIỆN NAY
Giày Cafe SHOEX
Hạ Khang Đường - Ổn định đường huyết
Saffron Extra White
Cốc Nguyệt San BEUCUP
Maxi White
Fysoline - Nước muối sinh lý dành cho bé sơ sinh và trẻ nhỏ
Mặt nạ thon mặt Vline
Finava - Tinh chất vàng sáng da, trị nám ngăn ngừa lão hoá
Trị Mụn Caryophy
Rong Nho Sabudo
Son YUMEISAKURA
Máy Khử Mùi MARKEL
Orlavi - Làm mờ sẹo
Dottorprimo - Trị các vết sẹo nặng
ZEN - Sản phẩm giúp hỗ trợ giảm căng thẳng
Nồi Chiên Không Dầu COSORI
Nồi Chiên Không Dầu LOTTE
Dưỡng Trắng RealWhite
Máy rửa mặt Pebble Lisa
Dầu Gội Nature Quen - Sao Thái Dương