Những bước cần thiết để quản trị website

Bạn vừa thiết kế xong website cho công ty hay bạn vừa mới được bàn giao website từ bên thiết kế, nhưng bạn chưa biết quản trị như thế nào thì Cộng Đồng Digital Marketing sẽ liệt kê giúp bạn những bước cần thiết để quản trị website hoạt động hiệu quả nhé!

1.Xây dựng nội dung website

Bước quản trị website đầu tiên bạn cần phải nghĩ đến sau khi thiết kế website hoàn chỉnh chính là xây dựng nội dung cho nó vì hầu hết tất cả các dữ liệu trên website khi bên thiết kế bàn giao chỉ mang tính chất demo, hoàn toàn không phải là những thông tin mà doanh nghiệp bạn muốn truyền tải tới đối tượng khách hàng của mình.

Cho nên, nếu bạn là người nắm giữ quyền quản trị website, sau khi tiếp nhận trang website, ngay lập tức hãy lên chiến lược xây dựng nội dung cho website theo từng mục cụ thể về bài giới thiệu công ty, các thông tin liên hệ, thông tin dịch vụ cũng như sản phẩm doanh nghiệp. Nhớ là tất cả nội dung phải được cập nhật rõ ràng, chân thực và tức thời nhất để tạo sự tin tưởng cho mỗi khách hàng.

Bạn cũng đừng quên thường xuyên cập nhật những nội dung mới nhất cho website mỗi khi có chương trình khuyến mãi, sản phẩm mới, đặc biệt là các website bán hàng, thì việc liên tục cập nhật những sản phẩm mới để thu hút khách hàng là điều cần thiết, tránh để tình trạng trang website của bạn trở nên vô bổ và lỗi thời vì không nắm bắt được xu hướng hiện tại.

Với những thiết kế website tin tức hay trường học, thì bạn hãy chia sẻ những thông tin, chủ đề gần gũi hàng ngày trong cuộc sống có liên quan đến lĩnh vực mà doanh nghiệp đang kinh doanh, vì đây được coi là yếu tố hoàn hảo để bạn có một nội dung website chất lượng và cuốn hút đối tượng khách hàng của bạn.

2.Kiểm tra website thường xuyên

Kiểm tra website thường xuyên bước cần thiết để bạn quản trị website hiệu quả, bởi bất cứ lúc nào website của bạn cũng có thể gặp rủi ro hay sự cố, nếu bạn không kiểm tra rất dễ bị động trong việc xử lý vì bạn không biết lỗi gặp trục trặc ở đâu. Vậy nên hãy chủ động và đề phòng những vấn đề bất trắc bằng cách thường xuyên kiểm tra website để tìm hiểu các lỗi và sửa chúng kịp thời.

Điều này càng bất lợi hơn cho website của bạn khi khách hàng truy cập trang không được hoặc nội dung họ tìm kiếm không có, họ sẽ không ghé lại trang của bạn lần nữa vì thấy trang website này vô ích khi chẳng thể cung cấp những thông tin cần thiết họ cần. Vậy nên hãy đảm bảo rằng website của bạn luôn hoạt động bình thường, luôn cập nhật thông tin và không xảy ra bất cứ sự cố đáng tiếc nào.

3.Tối ưu hóa website

Việc tối ưu hóa website là điều cần thiết trong quản trị website, vì nó sẽ giúp website của bạn chạy nhanh hơn trên các trình duyệt và giúp tăng thứ hạng cũng như lượt tương tác vào trang web của bạn trên các công cụ tìm kiếm giúp việc tiếp cận đối tượng khách hàng tiềm năng hiệu quản hơn.

Hãy nhớ đừng bao giờ để khách hàng phàn nàn về việc truy cập website của bạn chậm, vì khách hàng không đủ sự kiên nhẫn để chờ đợi website của bạn load lại mà họ sẽ ngay lập tức tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ trên một website khác cùng lĩnh vực. Việc này đòi hỏi bạn cần kiểm tra và cập nhật liên tục trang website của mình.

4.Quảng bá website

Trong quản trị website, quảng bá website được coi là yếu tố thuận lợi để tiếp cận nhiều hơn đến các đối tượng khách hàng mà bạn muốn hướng đến bên cạnh việc bạn chăm sóc và xây dựng nội dung website. Vậy nên hãy giúp người dùng biết đến website của bạn trên các diễn đàn, cộng đồng mạng hoặc quảng bá qua zalo, facebook, email và trên tất cả các kênh mà bạn có thể quảng bá. Tất cả sẽ tạo điều kiện mang đến cho bạn nhiều hơn nữa những khách hàng tiềm năng.

Tin rằng với 4 bước cần thiết này sẽ giúp việc quản trị website của bạn hiệu quả hơn, thúc đẩy website của bạn tiếp cận khách hàng nhiều hơn và giúp bạn đạt được thành công trong công việc kinh doanh.

Nguyễn Tấn Tài

Nguyễn Tấn Tài Founder/ CEO Giaotrinhhay.com - Giáo Trình Hay Chia Sẻ: Tài liệu SEO website, DIGITAL MARKETING, Ebook CNTT, Mẹo vặt, Phần mềm, Thủ thuật PC và kho tài liệu học tập hữu ích miễn phí.

Bài viết liên quan

20+ lỗi viết Content SEO mà bạn cần tránh khi viết bài

Bài viết SEO chất lượng sẽ giúp bạn dễ dàng có được thứ hạng cao [...]

Đào tạo seo GHẾ MASSAGE thị trường cạnh tranh

Ghế massage là một loại thiết bị chăm sóc sức khỏe tại nhà. Nó là [...]

SEO hosting là gì? Tại sao nhiều người chọn sử dụng SEO hosting?

SEO hosting không phải là hosting giúp SEO website lên top Google nhanh chóng như [...]

Buyer Keyword là gì? từ khóa “có ý định” mua hàng

Định nghĩa về Buyer Keyword Buyer Keyword là những từ khóa xuất phát từ ý [...]

CASE STUDY SEO WEBSITE GHẾ MASSAGE

CASE STUDY SEO WEBSITE GHẾ MASSAGE TOÀN THÂN Chia sẻ với anh em một Case [...]

Cách đi backlink hiệu quả mà phần lớn anh em làm SEO chưa được biết

Đi bao nhiêu backlink là phù hợp, số lượng đi link như thế nào đối [...]