Nhập nội dung nhiều ô bảng tính excel

Vấn đề đặt ra là bạn có rất nhiều vị trí khác nhau trong bảng tính excel có cùng một nội dung duy nhất. Toàn bộ nội dung này chỉ có cách nhập bằng tay và không có hàm hay công thức nào hỗ trợ nhập nội dung đó.

Vậy làm thế nào nhập cùng một nội dung  nhiều ô bảng tính excel và còn cách nào hay hơn dùng phím tắt trong excel như  Ctrl + C và Ctrl + V. Dĩ nhiên là sẽ có cách và bài viết này chia sẻ cách thao tác nhập cùng một nội dung vào bất kì ô bảng tính nào chỉ 1 lần duy nhất và bạn tiết kiệm thời gian nhập tương ứng số ô bảng tính mà bạn muốn nhập.

Nhập một nội dung nhiều ô bảng tính excel

Cách nhập nội dung nhiều ô bảng tính excel

Thao tác nhập nội dung vào nhiều ô bảng tính exel cũng hết sức đơn giản chỉ cần chú ý từng bước một là sẽ làm được. Và nó không hề quá khó hay bế tắc như bạn từng ngĩ vì excel có sức mạnh mà không thể khám phá hết và chỉ có những thủ thuật nhỏ trong excel mới giúp bạn khám phá dần dần.

  1. Chọn toàn bộ ô bảng tính bạn muốn nhập cùng một nội dung vào
  2. Khi chọn xong các ô bảng tính đó tiếp tục nhập nội dung cần nhập co các ô đó. Lưu ý không nhập nội dung đó vào ô cụ thể nào excel nó hiện đâu thì hiện và bạn không cần quan tâm tới vị trí hiện. Nhưng thường thì nó sẽ hiện ô đầu tiên bạn chọn và khôn được bôi đen.
  3. Tiếp theo là bước quan trọng nhất trong các bước để nội dung hiển thị lên tất cả ô bảng tính đã  chọn nhấn phím tắt Ctrl + Enter và thế là nội dung sẽ hiển thị đề trên các ô bảng tính đã chọn với nội dung bạn nhập trước đó.

Ví dụ cụ thể các bước trên mình muốn nhập iHay.net trong tất cả các ô bảng tính như hình phía dưới. Mình sẽ chọn các ô đó và tiến hành nhập văn bản iHay.net như bình thường. Sau đó nhấp phím Ctrl + Enter thay vì nhấn Enter như bình thường và thế là nội dung xuất hiện đều trên các ô bảng tính bạn đã chọn.

Nhập một nội dung nhiều ô bảng tính excel

Tóm lại

Đó là toàn bộ các bước thực hiện để chèn kí tự bất kì vào các ô bảng tính một cách nhanh nhất theo mình không còn cách nào hay hơn để làm thao tác tương tự. Đây là mẹo nhỏ excel mình thấy khá hay mà bạn nên biết phục vụ cho công việc và làm việc với excel hiệu quả nhất.

Nguyễn Tấn Tài

Mình Là Nguyễn Tấn Tài, Chuyên Về CNTT, Digital Marketing, Đam Mê Chia Sẻ Và Viết Blog.
Nguyễn Tấn Tài Founder/ CEO Giaotrinhhay.com

Tin Hot

Kích Hoạt Tính Năng Dịch Nhanh Văn Bản Trong Word 2013

Nội dung chínhCách nhập nội dung nhiều ô bảng tính excelTóm lại Hướng dẫn bạn …