Trang chủ » Rao vặt » Nguyên nhân máy khoan bị rò điện và cách xử lý an toàn

Nguyên nhân máy khoan bị rò điện và cách xử lý an toàn

193 Lượt xem

Máy khoan bị rò điện trong quá trình sử dụng là rất nguy hiểm. Khi máy khoan bị rò rỉ điện sẽ làm cho người sử dụng dễ bị điện giật. Hậu quả của nó có thể làm chết người, cháy bỏng điện và ảnh hưởng tới công việc. Không những vậy còn có thể gây nguy hiểm cho người bên cạnh. Vậy nguyên nhân làm máy khoan bị rò điện hở điện là từ đâu và cách xử lý thế nào. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu và xử lý nó.

Thường thì máy khoan bị rò rỉ điện là sự cố rất hiếm sảy ra. Nhưng không phải là không có. Bởi chúng tôi đã nhận được khoảng 5-10 câu hỏi của khách hàng. Hỏi máy khoan bị rò điện phải làm thế nào.

Máy khoan cầm tay hiện nay được thiết kế theo tiêu chuẩn quy định, trên dây truyền công nghệ hiện đại tiên tiến. Sự cố máy bị rò rỉ điện là rất hiếm. Chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về nguyên nhân và cách xử lý sau đây.

>> Nguyên nhân dẫn tới máy khoan bị rò rỉ điện:

Nguyên nhân chủ yếu dẫn tới máy khoan bị rò điện là đến từ thói quen của người sử dụng. Nếu máy khoan thường xuyên làm việc trong môi trường ẩm ướt. Nếu máy khoan bị nước vào mà không làm sạch. Thì lần sau khi sử dụng sẽ rất dễ bị rò rỉ điện.

Với máy khoan cầm tay nào có bóng báo hay đèn LED. Đèn LED này sử dụng điện áp 25VAC lấy điện từ nguồn 220VAC thông qua điện trở hạn chế dòng và điện áp. Khe đèn này có thể bị nước ngấm vào trong, ngấm vào dây điện của đèn LED, tạo ra rò rỉ điện, làm người dùng bị điện giật khi sử dụng.

Nếu người sử dụng không biết máy khoan bị hở điện thì rất nguy hiểm. Vậy nên, sau khi làm việc ở môi trường ẩm ướt cần phải kiểm tra máy trước khi sử dụng lần sau. Để đảm bảo an toàn lao động và tránh tai nạn không mong muốn sảy ra.

Đối với những dòng máy khoan không rõ nguồn gốc, hay máy khoan cũ, máy khoan cầm tay trung quốc. Những máy này khả năng bị rò rỉ điện là rất cao. Mọi người nên tránh mua sử dụng những loại máy khoan này.

Khi phát hiện máy khoan bị rò rỉ điện, người sử dụng cần nhanh chóng rút phích căm ra khỏi ổ điện. Sau đó tiến hành kiểm tra hoặc mang ra cửa hàng để sửa chữa.

Để đảm bảo an toàn, cần phải có đủ đồ bảo hộ. Có đồ bảo hộ sẽ tránh được sự cố điện giật do máy khoan rò điện. Cũng như bảo vệ người dùng trong quá trình sử dụng máy khoan.

Trong bài viết này, chúng tôi muốn nhấn mạnh nguyên nhân làm máy khoan bị rò rỉ điện đến từ đâu. Và muốn người sử dụng hãy tự biết bảo vệ mình khi làm việc với các dụng cụ điện. Hãy bảo vệ chính bản thân mình và người xung quanh. Chúc các bạn làm việc hiệu quả và an toàn.

 

THAM KHẢO THÊM CÁC SẢN PHẨM HOT NHẤT HIỆN NAY
Giày Cafe SHOEX
Hạ Khang Đường - Ổn định đường huyết
Saffron Extra White
Cốc Nguyệt San BEUCUP
Maxi White
Fysoline - Nước muối sinh lý dành cho bé sơ sinh và trẻ nhỏ
Mặt nạ thon mặt Vline
Finava - Tinh chất vàng sáng da, trị nám ngăn ngừa lão hoá
Trị Mụn Caryophy
Rong Nho Sabudo
Son YUMEISAKURA
Máy Khử Mùi MARKEL
Orlavi - Làm mờ sẹo
Dottorprimo - Trị các vết sẹo nặng
ZEN - Sản phẩm giúp hỗ trợ giảm căng thẳng
Nồi Chiên Không Dầu COSORI
Nồi Chiên Không Dầu LOTTE
Dưỡng Trắng RealWhite
Máy rửa mặt Pebble Lisa
Dầu Gội Nature Quen - Sao Thái Dương