Trang chủ » Seo - Marketing » Nghề SEO sắp biến đổi với sự phát triển của coccoc

Nghề SEO sắp biến đổi với sự phát triển của coccoc

1959 Lượt xem

Nghề SEO sắp biến đổi với sự phát triển của coccoc

Coccoc và trình duyệt cốc cốc của nó đã nhanh chóng lan rộng vào thị trường Việt Nam. Phương thức SEO coccoc và tương lai ngành SEO Việt Nam sẽ biến động.

coccoc

Ngày 23/04/2014 khi truy vấn Google mình đã thấy coccoc tung ra mạng quảng cáo tương tự Google Adword. Đây hẳn là bước tiến đột phá trong chiến lược kinh doanh của cốc cốc.

Dưới đây là hình ảnh cơ bản về trung tâm nghiên cứu từ khóa của Cốc cốc

3g-viettel

Cũng như adword Cốc cốc cung cấp dữ liệu phân tích người dùng cho khách hàng. Còn dân SEO chúng ta dựa vào đó để ngâm cứu tìm hiểu thị trường.

Thông tin sơ bộ về Cốc cốc

Bắt đầu xuất hiện với một hiện tượng tìm kiếm độc đáo với tiêu chí đánh bật Google tại thị trường tìm kiếm Việt Nam.

Cùng với việc tung ra trình duyệt Cốc cốc bá đạo (Tích hợp download) thì nó đã được cài đặt trên nhiều máy tính của Việt Nam.

Khi Cốc cốc nó xuất hiện là một chiến lược Internet Marketing khủng khiếp được cả BCC nhắc đến với thời lượng kỷ lục trong chương trình tin tức của họ.

Có thể nó Cốc cốc đã hoàn thành xuất sắc khâu cài cắm thám tử (trình duyệt cốc cốc) vào rất nhiều máy tính của Việt Nam.

Đương nhiên Cốc cốc có thế mạnh của nó, nhưng với chiến lược Internet Marketing thông minh nó đã tạo nên nền tảng mới cho bộ máy tìm kiếm. Tuy rằng hiện nay cơ sở dữ liệu của Cốc cốc chưa nhiều và vẫn dựa vào Google tìm kiếm. Nhưng với các thông tin trên và lưu lượng phân tích trên các website của mình thì lượng truy vấn từ cốc cốc vào website đã tăng lên.

Chiến lược SEO cốc cốc trong thời gian tới

Hiện nay coccoc đã đứng thứ 1 tại Việt Nam theo thống kê của Alexa.com, các bạn có thể cho là Alexa nó ảo cũng được nhưng để lên được TOP 1 là một vấn đề đáng để bạn phải suy nghĩ đấy!

Bằng các số liệu không chính thức của Cốc cốc đưa ra thì có hơn 8 triệu khách hàng mà Cốc cốc đã tiếp cận trên tổng số hơn 90 triệu dân Việt Nam. gần 10% gân số Việt Nam mà tỷ lệ người Việt Nam sử dụng Internet năm 2012 là 30 triệu người. Một con số thị phần tìm kiếm đáng kinh ngạc mà các SEOer cần phải quan tâm.

Thông thường các SEOer khi bắt nhịp vào SEO thì luôn luôn hướng đến thằng Google. Vậy các bạn bỏ qua Bing, Yahoo (2 là một, chúng đã sát nhập), ASk, và tiến tới là Cốc cốc.

Về tương tự theo dự đoán của mình thì Cốc cốc cũng áp dụng các thuật toán gần như Google. Trước mắt thì nền tảng nó vẫn dựa trên Google thì sẽ là như vậy. Việc đầu tư nội dung chất lượng luôn là vấn đề mình nói đến trong các bài SEO.

Theo mình là không cần quá lo lắng về SEO trong tương lai. Nếu bạn cảm thấy SEO quá khó khăn, các bạn thấy Google dance một cách kinh khủng thì hãy mở đường sang Bing (mình có đến 15% traffic từ thằng này, cốc cốc không có số liệu nhưng cũng nhận được kha khá, và các mạng khác chiếm 5%)

Rõ ràng Cốc cốc tuyên bố đọc tiếng Việt tốt hơn Google – dĩ nhiên nó ở Việt Nam thì có nhiều điều kiện nghiên cứu Tiếng Việt tốt hơn.

Hiện nay Cốc cốc nó đã bán quảng cáo và cũng như Google thì mọi người cũng sẽ mua quảng cáo cốc cốc tạo nên cạnh tranh mới.

địa chỉ để các bạn tham vấn: http://qc.coccoc.com

Theo mình thì việc có càng nhiều mạng quảng cáo thì càng an toàn cho dân SEO. Tránh tình trạng độc quyền.

VD: Ngày trước tiền điện thoại có thời kỳ rất rẻ, nhưng bây giờ bọn vina, viettel, mobi độc quyền và rủ nhau tăng giá.

Còn về SEO: Khi thằng Google thay đổi thuật toán thì các bạn kêu trời đất loạn xạ lên. Có bạn lên thì không sao, có những bạn xuống rất thảm. Đặc biệt các bạn đang làm cho công ty khi mà kiến thức SEO không được chuyên sâu thì lại càng khổ tâm khi bị sếp mắng.

Lời khuyên của mình là bỏ chút ít thời gian ra nghiên cứu về các thằng khác để cân bằng công việc. Nói xui xẻo tí nhỡ may thằng Google trảm thì bạn vẫn còn một dòng lưu lượng khác.

THAM KHẢO THÊM CÁC SẢN PHẨM HOT NHẤT HIỆN NAY
Tổng hợp các sản phẩm cho mẹ và bé
Tổng hợp các sản phẩm làm đẹp
Tổng hợp các sản phẩm mỹ phẩm
Tổng hợp sản phẩm dung dịch nano bạc diệt khuẩn hot
Tổng hợp sản phẩm tăng giảm cân hot
Tổng hợp sản phẩm sinh lý nam nữ
Tổng hợp sản phẩm đặc trị