Trang chủ » Mẹo vặt hay » Nên quan hệ mấy lần 1 tuần để thụ thai nhanh nhất?

Nên quan hệ mấy lần 1 tuần để thụ thai nhanh nhất?

1127 Lượt xem

Không chỉ có chất lượng “cuộc yêu” mà tần suất “yêu” cũng là một vấn đề các cặp vợ chồng đang mong con cần phải chú ý. Vậy nên quan hệ mấy lần 1 tuần để thụ thai nhanh nhất, hiệu quả nhất?

Một số điều cần hiểu rõ về vấn đề thụ thai

Thời điểm rụng trứng

Chị em phụ nữ chỉ có thể thụ thai được khi trứng gặp được tinh trùng. Và nếu bạn quan hệ trong giai đoạn “an toàn” – nghĩa là trứng chưa rụng thì dù bạn có quan hệ bao nhiêu lần 1 tuần cũng sẽ không thụ thai được.

Chất lượng tinh trùng

Bên cạnh việc quan tâm đến thời điểm rụng trứng thì các cặp vợ chồng cũng cần lưu ý đến chất lượng tinh trùng. Bởi nếu tinh trùng có “sức khỏe” yếu hoặc số lượng quá thấp thì việc quan hệ nhiều sẽ không dẫn đến một kết quả khả quan nào.

quan hệ mấy lần 1 tuần để thụ thai

“Quan hệ mấy lần 1 tuần để thụ thai?” là câu hỏi mà nhiều cặp vợ chồng thắc mắc

Nên quan hệ mấy lần 1 tuần để thụ thai?

Theo số liệu thống kê về mối tương quan giữa tần suất quan hệ và khả năng thụ thai thì:

  • Nếu quan hệ đúng ngày rụng trứng thì khả năng thụ thai là 37 %
  • Nếu quan hệ trước hoặc sau ngày rụng trứng thì khả năng thụ thai là 33%
  • Nếu quan hệ vào những ngày khác thì khả năng thụ thai là 15%

Như vậy, ta có thể thấy việc xác định thời điểm rụng trứng là một trong những điều vô cùng quan trọng để tăng xác suất dậu thai.

quan hệ mấy lần 1 tuần để thụ thai nhanh

Việc duy trì tần suất quan hệ 1 lần/1 ngày sẽ làm tăng khả năng thụ thai của các cặp vợ chồng

Dựa vào số liệu thống kê này mà các chuyên gia đã đưa ra câu trả lời cho vấn đề “quan hệ mấy lần 1 tuần để thụ thai?”, đó chính là:

  • Nếu người chồng có lượng tinh binh ổn định và sức khỏe tốt thì có thể “yêu” 1 lần/ngày trong khoảng thời gian trước khi rụng trứng và cả thời điểm rụng trứng.
  • Nếu người chồng không sản xuất tinh binh kịp thì có thể yêu 1 lần/2 ngày.
  • Nếu người chồng ở độ tuổi trung niên thì nên quan hệ thường xuyên 2-3 lần/tuần. Và nên “yêu” đều đặn mỗi tuần để cơ hội thụ thai tăng cao hơn.

Một số dấu hiệu có thai sớm nhất

Nếu vợ chồng bạn có sức khỏe sinh sản bình thường thì việc quan hệ không sử dụng biện pháp an toàn nào sẽ giúp các bạn mau chóng có tin vui. Và chỉ khoảng từ 7-10 ngày là bạn có thể nhận thấy một số dấu hiệu có thai khá rõ rệt.

Ra máu báo

Máu báo thường xuất hiện từ 5-10 ngày sau khi trứng và tinh trùng kết hợp. Lượng máu báo sẽ ra rất ít và có màu nhạt.

Đau ngực

Đây là hiện tượng thường xảy ra khi chị em chuẩn bị đến kỳ kinh. Do đó rất dễ gây nhầm lần. Tuy nhiên, hiện tượng căng tức ngực khi mang thai sẽ khó chịu hơn nhiều.

Âm đạo tăng tiết dịch

Do sự thay đổi hormone cùng lưu lượng máu tăng cao để chuẩn bị cho việc nuôi thai nhi nên âm đạo của mẹ sẽ tăng tiết dịch và có thể có mùi hơn bình thường.

quan hệ mấy lần 1 tuần để thụ thai nhanh nhất

Các dấu hiệu có thai sớm nhất sau 7-10 ngày là có thể nhận thấy rõ ràng

Buồn nôn

Đây là hiện tượng đa số các mẹ sẽ gặp phải trong 3 tháng đầu mang thai. Một số mẹ có thể ốm nghén ít nhưng một số mẹ lại mệt mỏi, uể oải và không thể ăn uống được gì trong ngày.

Đi tiểu thường xuyên

Sau khi trứng được thụ tinh thì việc bài tiết nước tiểu của mẹ bắt đầu nhiều hơn. Tử cung dần lớn và chèn ép lên bàng quang nên vấn đề này sẽ ngày càng rõ ràng hơn.

Kinh nguyệt “mất tích”

Dấu hiệu này là một dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy bạn đã mang thai. Việc cơ thể “đình chỉ” việc rụng trứng là giúp cho bào thai trong tử cung được phát triển một cách khỏe mạnh và an toàn nhất.

0/5 (0 Reviews)

Nguyễn Tấn Tài

Mình Là Nguyễn Tấn Tài, Chuyên Về CNTT, Digital Marketing, Đam Mê Chia Sẻ Và Viết Blog.
Nguyễn Tấn Tài