Trang chủ » Mẹo vặt hay » Module là gì khái niệm quen mà lạ nhỉ ?

Module là gì khái niệm quen mà lạ nhỉ ?

447 Lượt xem

Có ai trong đây nghe đến module là gì chưa nhỉ ? Đây là một trong những khái niệm nghe rất đỗi là quen thuộc đúng không nào, nhưng chưa hẳn nhiều người biết rõ được nghĩa của nó đúng không nào vì thế nếu bạn chưa hiểu rõ thì hãy tham khảo ngay bài viết chi tiết của chúng tôi dưới đây nha.

Module là gì khái niệm quen mà lạ nhỉ ?

Module là một đơn vị để nó cấu thành nên cái tổng thể và mỗi module thực hiện một chức năng khác nhau để hoàn thiện cái tổng thể.

Một ví dụ đơn giản nhất là một công ty có nhiều phòng ban khác nhau, mỗi phòng ban thực hiện một chức năng khác nhau thì mỗi phòng ban như vậy có thể gọi là module, mỗi phòng ban liên kết với nhau tạo thành một công ty, các phòng ban hay module này hoạt động hiệu quả thì công ty mới phát triển mạnh được.

Ngoài ra thì nghĩa của module còn tùy theo từng lĩnh vực khác nhau nữa nhé, tùy theo từng ngành từng lĩnh vực thì nó được nói khác nhau.

+ Trong tin học hay IT

Module trong tin học ví dụ trong 1 phần mềm thì những chức năng của phần mềm đó, từng chức năng thì có thể nói là module.

Ví dụ bạn đang lập trình một phần mềm với nhiều chức năng riêng biệt thì mỗi chức năng bạn viết thì coi là một module, và bạn phải hoàn thành nhiều module của phần mềm đó để trở thành một phần mềm hoàn thiện.

+ Trong dạy học

Trong dạy học ví dụ một môn học được chia ra nhiều phần thì cũng được gọi là module, bạn phải học hết những phần đó sau đó mới thi và vượt qua được môn đó đúng không nào.

Ngoài ra trong học tập thì việc chia ra nhiều môn học thuộc một nhóm ngành chuyên sâu ví dụ như lập trình web thì những môn học đó cũng được gọi là module luôn đó nhé.

+ Trong kiến trúc xây dựng

Module là gì trong kiến trúc xây dựng vậy nhỉ ? Với những công đoạn xây dựng từ thiết kế bản vẻ đến nhiều giai đoạn trong xây dựng thì từng giai đoạn đó cũng được gọi là module đúng không nào.

Qua bài viết chia sẻ module có nghĩa là gì thì bạn cũng biết được là nó có ý nghĩa như thế nào đúng không nào, đồng thời thì thuật ngữ này được dùng ở đâu nhiều nhất đúng không nào và hơn nữa là ngôn từ này thường được dùng trong đâu nhiều nhất.

Tùy theo từng ngữ cảnh khác nhau mà module này có nghĩa khác nhưng mà nghĩa chung của nó là những thành phần nhỏ riêng biệt kết thành một cái tổng thể duy nhất đúng không nào.

Việc chia ra thành từng module cũng là một trong những điều quan trọng đúng không nào, ví dụ một dự án lớn được chia thành nhiều module nhỏ giúp bạn có thể quản lý chi tiết được những rủi ro khi dự án lớn thành công đúng không nào.

Với bài chia sẻ module là gì hi vọng nhiều người biết được nghĩa của ngôn từ này cũng như là bạn có thể biết thêm nhiều thông tin cũng như kiến thức hiện nay đúng không nào.

0/5 (0 Reviews)

Nguyễn Tấn Tài

Mình Là Nguyễn Tấn Tài, Chuyên Về CNTT, Digital Marketing, Đam Mê Chia Sẻ Và Viết Blog.
Nguyễn Tấn Tài