Mở nhiều bảng tính trong excel

Bạn đã bao giờ cảm thấy muốn mở nhiều bảng tính trong excel nhằm việc hiển thị văn bản dữ liệu nhanh hơn, dễ chịu hơn và thuận lợi cho công việc thao tác với dữ liệu. Nhưng bạn không biết làm thế nào để mở nhiều bảng tính trong excel.

Bài viết về thủ thuật excel trong blog ihay kì này chỉ bạn mẹo cực kì hay để mở nhiều bảng tính trong cửa sổ làm việc mà không phải mở nhiều file excel đồng thời. Mình sẽ giới thiệu bạn cách mở bảng tính trong excel 2007, 2010 và excel 2013 vì cách mở không giống nhau.

mở nhiều bảng tính trong excel

Mở nhiều bảng tính trong excel 2007 và excel 2010

Để mở nhiều bảng tính trong excel 2007 và excel 2010 bạn chọn Tab View Chọn tiếp Arrange All. Excel sẽ hiển thị một hộp thoại tùy chọn chức năng hiển thị bảng tính. Bạn hãy chọn Vertical để chọn 2 kích hoạt chức năng mở 2 cửa sổ cạnh nhau.

mo nhieu bang tinh excel 2007 2010

Nếu bạn không thích có thể chọn Tiled khi đó excel 2007 và excel 2010 sẽ mở 2 bảng tính và đặt 2 bảng tính về 2 bên trái, phải của màn hình như hình dưới.

mo nhieu bang tinh excel 2007 2010

Còn tùy chọn Horizontal thì excel sẽ 2 cửa sổ bảng tính được đặt theo chiều ngang một cửa sổ nằm trên, một cửa sổ nằm dưới như hình bên dưới.

mo nhieu bang tinh excel 2007 2010

Tiếp đến là tùy chọn Cascade các cửa sổ bảng tính được excel sắp xếp theo dạng bậc. Bạn muốn hiển thị bảng tính nào thì chỉ cần chọn vào khung bảng tính đó excel sẽ hiển thị bảng tính đó lên đầu.

mo nhieu bang tinh excel 2007 2010

Mở nhiều bảng tính tính trong excel 2013

Với excel 2013 thì microsoft office đem lại sự thân thiện cho người dùng nhờ việc hiển thị bảng tính cạnh nhau kèm theo công cụ chỉnh sửa như 1 file excel hoàn chỉnh. Bạn có thể thấy điều tương tự trên môi trường win 8 có thể chạy song song 2 chế độ Metro IU và Desktop tren 1 màn hình cùng lúc.

mo nhieu bang tinh excel 2013

Để tiến hành mở nhiều bảng tính trong excel 2013 bạn chỉ cần đơn giản kéo một cửa sổ sang một bên của màn hình cho tới khi thấy xuất hiện một vòng tròn thoáng hiện ra ở chỗ con trỏ. Cửa sổ Excel sẽ nằm ở một bên, chiếm một nửa màn hình. Sau khi bạn đặt cả hai cửa sổ vào hai bên màn hình, hai bảng tính sẽ được hiển thị như hình bên dưới.

Để điều chỉnh chế độ xem bảng tính như Tiled, Vertical, Horizontal, Cascade ta cũng làm tương tự như trên MS EXCEL 2007 và EXCEL 2010.

Nếu bạn muốn cuộn xem tất cả bảng tính cùng một lúc, bạn có thể bật lựa chọn “Synchronous Scrolling” trong mục “Window” của TAB “View”. Khi đó, bạn có thể cuộn xem cả 2 bảng tính khi di chuyển thanh cuộn trên một cửa sổ. Cách làm này rất hữu ích khi bạn muốn so sánh sự khác nhau giữa hai bảng tính cần xem.

Lời Kết:

Mở nhiều bảng tính trong excel là tính năng hay và tạo thuận lợi cho người sử dụng cũng như thao tác các dữ liệu. Ngoài ra chuyên mục có nhiều bài viết về thủ thuật excel như là ẩn lưới bảng tính trong excel bạn có thể tìm đọc bằng cách chọn menu tin học.

Nguyễn Tấn Tài

Nguyễn Tấn Tài Founder/ CEO Giaotrinhhay.com - Giáo Trình Hay Chia Sẻ: Tài liệu SEO website, DIGITAL MARKETING, Ebook CNTT, Mẹo vặt, Phần mềm, Thủ thuật PC và kho tài liệu học tập hữu ích miễn phí.

Bài viết liên quan

Tài liệu tự học Office 2013 đầy đủ nhất

Chia sẻ vơi các bạn bộ tài liệu hướng dẫn tự học Office 2013 (Excel [...]

Hướng dẫn chi tiết cách lập bảng lương 2016 mới nhất cho doanh nghiệp

Lập bảng lương là một khâu không thể thiếu trong quá trình kinh doanh của [...]

4 thủ thuật Excel dân văn phòng không nên bỏ qua

4 thủ thuật Excel dân văn phòng không nên bỏ qua Tách họ và tên [...]

Đếm trang hàng loạt cho nhiều tài liệu Word

Bạn không thể nào mở hàng chục hay hàng trăm file tài liệu Word ra [...]

Cách chụp ảnh màn hình và chỉnh sửa ảnh trực tiếp trên Word

Microsoft Word là ứng dụng gõ văn bản phổ biến nhất hiện nay. Microsoft đã tích hợp [...]

Cách tô màu xen kẽ các hàng trong excel

Khi thao tác với dữ liệu trong bảng tính excel, đặc biệt với bảng tính có [...]