Mẹo bảo vệ màn hình laptop

Màn hình laptop ngày càng được áp dụng những công nghệ hiện đại, tuy nhiên nếu bạn không biết sử dụng và bảo quản đúng cách thì khả năng hiển thị cũng như độ bền của màn hình laptop sẽ bị suy giảm đáng kể theo thời gian.

Meo-bao-ve-man-hinh-laptop-4

 

Sau đây là những mẹo bảo vệ màn hình laptop đơn giản và hữu ích dành cho bạn

 

1. Không ấn tay vào màn hình

 • Điểm chết màn hình được hiểu là những điểm chỉ có một màu đen hoặc trắng, và không có khả năng hiển thị các màu sắc khác. Thật ra, các điểm này rất nhỏ, khó nhìn thấy trong quá trình sử dụng; nhưng chúng sẽ hiện ra khi tô nền màn hình chỉ toàn màu đen hoặc trắng.

 

Meo-bao-ve-man-hinh-laptop-2
Luôn nhẹ nhàng khi lau chùi hay cầm nằm màn hình, không tác động mạnh lên màn hình.
 • Để hạn chế hiện tượng này, bạn không nên dùng tay ấn hay đè một vật cứng vào màn hình laptop. Ngoài ra, khi gập màn hình xuống cũng nên nhẹ tay để màn hình không bị dập quá mạnh vào bàn phím.

2. Cài đặt trình bảo vệ màn hình

 • Khác với màn hình CRT, thời gian hoạt động của màn hình LCD có giới hạn, nguồn sáng màn hình laptop có tuổi thọ nhất định. Nếu luôn bật sáng màn hình và để một chương trình hoạt động 24/24 thì rất dễ bị cháy hình, còn gọi là hiện tượng “ăn” màu.
Meo-bao-ve-man-hinh-laptop-3
Sử dụng màn hình chờ luôn có sự chuyển động.
 • Do vậy, không nên để màn hình trong trạng thái hiển thị hình tĩnh liên tục mà cần phải có sự thay đổi. Chẳng hạn như cài đặt chế độ bảo vệ màn hình (hình động bay lượn, chạy slideshow hình,…), gập màn hình xuống hay tắt máy khi không sử dụng trong thời gian dài.

3. Sử dụng tấm dán màn hình

 • Cho dù màn hình cảm ứng hay màn hình thường, một tấm dán màn hình tốt ít nhiều sẽ giúp bề mặt của màn hình không bị xây xước. Có nhiều loại tấm dán còn giúp người dùng đọc được tốt hơn một số nội dung trên màn hình vốn bị lóa khi làm việc dưới ánh sáng cao.
Meo-bao-ve-man-hinh-laptop
Sử dụng tấm dán màn hình để chống xước và chói.

4. Sử dụng và bảo quản ở môi trường mát mẻ

 • Do có cấu tạo đặc biệt từ những tinh thể lỏng nên màn hình khá nhạy cảm với sức nóng từ ánh sáng mặt trời, đèn cao áp cũng như không khí quá ẩm ướt và bụi bẩn. Khi bị các yếu tố thời tiết này tác động trực tiếp, tuổi thọ của màn hình sẽ giảm đi rất nhanh chóng. Hiện tượng cụ thể là đèn nền bị lão hoá, màn hình bị tối ở 4 góc hoặc bị ngả màu.
Meo-bao-ve-man-hinh-laptop-1
Màn hình laptop rất kỵ ảnh nắng mặt trời
 • Vì vậy, bạn cần bảo quản máy tính trong điều kiện mát mẻ, sạch sẽ và tạo thuận lợi cho máy toả nhiệt tốt.
 • 0/5 (0 Reviews)

  Nguyễn Tấn Tài

  Mình Là Nguyễn Tấn Tài, Chuyên Về CNTT, Digital Marketing, Đam Mê Chia Sẻ Và Viết Blog.
  Nguyễn Tấn Tài Founder/ CEO Giaotrinhhay.com

Tin Hot

Cách lắp 2 ổ cứng (SSD, HDD) cho mọi laptop

– Bác nào chưa hài lòng về tốc độ truy cập ổ cứng của máy tính mình …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *