Máy photocopy Chính hãng, Giá tốt

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về máy photocopy, thì mời bạn theo dõi bài viết dưới đây để biết rõ hơn về thiết bị nhé!

Máy photocopy là thiết bị gì?

Máy photocopy (hay còn được gọi là máy sao chụp quang học, máy sao chụp tự động, máy phô tô, trước đây là máy Xerox), là thiết bị có thể sao chép các hình ảnh trực quan hay tài liệu lên giấy hoặc phim nhựa một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Máy photocopy là thiết bị gì

Máy photocopy là thiết bị gì

Máy photocopy được cấu cấu tạo và hoạt động như thế nào?

  • Cấu tạo

Máy photocopy được cấu tạo gồm 5 bộ phận chính như là:

Trống là bộ phận thực hiện việc chuyển đổi hình ảnh. Được cấu tạo gồm mặt trống, lõi trống, nhiễm điện và cảm quang. Bộ phận này cần được bảo quản kỹ trong môi trường tốt, vì chỉ cần xuất hiện một vết xước nhỏ trên bề mặt là các bản chụp khi sao lưu sẽ bị vệt đen, gây ảnh hưởng đến chất lượng sao chụp.

Mực có nhiệm vụ thể hiện hình ảnh trên giấy, trực tiếp tạo nên bản chụp. Máy photo sử dụng loại mực dạng bột màu đen, có thành phần chủ yếu từ Cacbon. Tính chất của bộ phận mực là nhiễm điện và chảy dính.

Bột từ có nhiệm vụ là mang mực đến sát trống trong cả quá trình sử dụng, lượng bột sẽ không bị tiêu hao nhiều mà chỉ giảm từ tính, bộ phận này khi còn tốt sẽ có thể mang được 2 – 3 hạt mực trong 1 – 2 từ.

Lô sấy có nhiệm vụ là làm sinh nhiệt để làm mực nóng chảy. Bộ phận này được thiết kế với hình dáng dạng trục tròn, có màu đen và có tính dẫn nhiệt rất tốt. Bên trong bộ phận này sẽ gồm đèn nhiệt, thăm nhiệt và cầu chì nhiệt.

Lô ép có nhiệm vụ là ép dính mực sau khi đã nóng chảy lên bề mặt giấy. Bộ phận này được thiết kế với dạng trục tròn gần giống với lô sấy và được làm từ chất liệu cao su đàn hồi. Lô ép sẽ được đặt song song với lô sấy và quay ngược chiều nhau do đó, nếu một trong hai bên xảy ra lỗi thì bên còn lại cũng sẽ bị ảnh hưởng theo.

Ngoài ra, thiết bị còn được cấu tạo với các bộ phận khác như là: lô sáng, hút ảnh, hiện ảnh,…

  • Nguyên lý hoạt động

Máy photocopy được hoạt động dựa trên hai nguyên lý cơ bản đó là thông qua sự hút nhau của các điện tích trái dấu và xu hướng trở nên dẫn điện hơn của một số vật liệu sau khi hấp thụ bức xạ điện từ.

Các dòng máy photocopy hiện đại ngày nay hầu hết đều hoạt động dựa vào công nghệ xerography. Tức là kỹ thuật photocopy khô, thiết bị sẽ sử dụng các hạt tích điện để hút, sau đó sẽ sắp xếp và truyền dẫn các hạt mực lên một tờ giấy

Phân loại máy photocopy

  • Theo phương thức sao chụp

Máy photocopy dựa vào phương thức sao chụp mực khô (xerography), thường sử dụng với các loại giấy thông thường.

Máy photocopy dựa vào phương thức sao chụp tĩnh điện, thường sử dụng với các loại giấy chuyên dụng.

Phân loại máy photocopy theo phương thức sao chụp

Phân loại máy photocopy theo phương thức sao chụp

  • Theo chức năng

Máy photocopy chuyên dụng: Là dòng máy được sản xuất để đáp ứng các nhu cầu dùng của hộ gia đình, phù hợp với những người có nhu cầu cần dùng ít, chi phí đầu tư không quá lớn, hay muốn tiết kiệm tối đa không gian. Bên cạnh đó, máy photo được thiết kế nhỏ gọn và có thể di chuyển dễ dàng. Thiết bị này có một chức năng duy nhất là copy, tốc độ sao chép trung bình sẽ khoảng 20 bản/phút và khổ giấy tương thích là A4. Khi sử dụng loại máy này, người dùng sẽ sao chép được các tài liệu, sổ hộ khẩu, bằng lái xe, hay căn cước công dân,…

Máy photocopy đa chức năng: Đây là dòng máy đa năng có khả năng đáp ứng được các nhu cầu về copy, in ấn, scan hay gửi tài liệu. Loại máy được được nâng cấp về chất lượng để phù với nhu cầu sử dụng ở các văn phòng hay tiệm photo… Ngoài ra, tốc độ của máy cũng được năng cấp, và phù hợp với nhiều cỡ giấy và khổ giấy. Tuy nhiên, thiết bị sẽ có hạn chế vì thiết kế khá to và cồng kềnh, nên đòi hỏi người dùng cần đặt máy ở những nơi thoáng mát rộng rãi do nó rất khó di chuyển.

Phân loại máy photocopy theo chức năng

Phân loại máy photocopy theo chức năng

Giá thành của máy photocopy

Giá thành của các loại máy photocopy sẽ dao động trong khoảng từ 20 triệu đồng đến 100 triệu đồng tùy theo loại sản phẩm mà bạn chọn. 

Có thể mua máy photocopy uy tín, chính hãng ở đâu?

Bạn có thể tham khảo các sản phẩm của những thương hiệu như Xerox, Sharp, Canon, Ricoh , Toshiba, HP, Dell, Brother… để tìm kiếm cho mình một chiếc máy photocopy vừa chính hãng, vừa uy tín.

Xem thêm Bộ phát Wifi chính hãng, giá rẻ, chất lượng

Nguyễn Tấn Tài

Mình Là Nguyễn Tấn Tài, Chuyên Về CNTT, Digital Marketing, Đam Mê Chia Sẻ Và Viết Blog.
Nguyễn Tấn Tài Founder/ CEO Giaotrinhhay.com

Tin Hot

máy hàn điện tử là thiết bị gì

Máy hàn điện tử Chính hãng, Giá tốt

Nội dung chínhMáy photocopy là thiết bị gì?Máy photocopy được cấu cấu tạo và hoạt …