Trang chủ » Rao vặt » Máy mài bị nóng phải làm sao?

Máy mài bị nóng phải làm sao?

168 Lượt xem

Nếu máy mài bị nóng khi sử dụng phải làm sao? Đây là câu hỏi của rất nhiều người trong quá trình sử dụng máy mài thường gặp phải. Tất nhiên máy mài sử dụng lâu hoặc làm việc liên tục sẽ nóng. Nhưng máy mài bị nóng khi mới làm việc hay hoạt động được vài phút là có vấn đề rồi.

Vậy nếu máy mài bị nóng nhanh thì phải làm sao? Bài viết này, chúng tôi đã nhờ được chuyên gia tư vấn về trường hợp máy mài bị nóng nhanh. Và cách khắc phục nhanh khi máy mài cầm tay sảy ra sự cố bị nóng chỉ sau vài phút hoạt động.

Các trường hợp dẫn tới máy mài bị nóng có thể kể đến như sau:

1. Máy mài sử dụng đã lâu

2. Máy mài hoạt động liên tục

3. Máy mài bị khô dầu mỡ

4. Mái mài kém chất lượng

5. Máy mài hết chổi than

6. Rotor hoặc Stator bị mòn

Trên đây là một số trường hợp phổ biến nhất làm cho máy mài bị nóng trong quá trình sử dụng. Vậy máy mài của bạn bị nóng do trường hợp nào trong số 5 trường hợp kể trên. Bạn cần xác định được trường hợp mà mình gặp phải.

Một số giải pháp xử lý khi máy mài bị nóng trong các trường hợp ở trên chúng tôi xin đưa ra.

1. Máy mài sử dụng đã lâu: Trong trường hợp này thì đây là sự cố khá phổ biến làm cho máy mài bị nóng. Có thể do máy mài khô dầu mỡ, bụi bặm. Bạn nên tháo máy ra để kiểm tra và vệ sinh máy.

2. Máy mài hoạt động liên tục: Đây cũng là trường hợp phổ biến mà bạn không cần quá lo lắng. Bất kể dụng cụ điện cầm tay nào cũng vậy. Việc sử dụng liên tục sẽ khiến cho máy bị nóng lên. Bạn chỉ cần tạm dừng máy cho máy nguội lại sử dụng.

3. Máy mài bị khô dầu mỡ: Thường các máy sử dụng lâu thì sẽ bị khô dầu mỡ, bạn nên tra dầu mỡ cho máy thường xuyên để các bộ phận hoạt động trơn tru.

4. Máy mài kém chất lượng: Ví dụ bạn mua phải máy mài giả nhái, kém chất lượng thì máy bị nóng nhanh là bình thường. Vậy nên hãy lựa chọn máy mài chính hãng chất lượng cao, có tên tuổi thương hiệu ở các đại lý lớn lâu năm.

5. Máy mài hết chổi than: Thường thì máy mài hết chổi than khi sử dụng một thời gian và máy sử dụng loại chổi than thường. Chổi than hết làm cho máy mài bị nóng nếu dùng chổi than thường vì máy không tự động tắt. Bạn nên thay chổi than mới cho máy.

6. Rotor hoặc Stator bị mòn: Khi 1 trong 2 bộ phận này mòn làm cho bánh răng mòn theo hoặc vênh khiến cho máy nhanh bị nóng lên. Bạn cần phải thay Rotor hoặc Stator mới cho máy.

Một nguyên nhân khác làm cho máy mài bị nóng nhanh có thể do môi trường làm việc nhiệt độ cao. Khu vực làm việc nóng hay mùa hè cũng làm cho máy mài nóng nhanh hơn bình thường.

Còn để hướng dẫn khắc phục chi tiết các bước như thế nào bạn có thể xem video trên Youtube. Tìm kiếm video “hướng dẫn sửa máy mài cầm tay” theo tình trạng máy mài bạn đang gặp phải.

 

THAM KHẢO THÊM CÁC SẢN PHẨM HOT NHẤT HIỆN NAY
Giày Cafe SHOEX
Hạ Khang Đường - Ổn định đường huyết
Saffron Extra White
Cốc Nguyệt San BEUCUP
Maxi White
Fysoline - Nước muối sinh lý dành cho bé sơ sinh và trẻ nhỏ
Mặt nạ thon mặt Vline
Finava - Tinh chất vàng sáng da, trị nám ngăn ngừa lão hoá
Trị Mụn Caryophy
Rong Nho Sabudo
Son YUMEISAKURA
Máy Khử Mùi MARKEL
Orlavi - Làm mờ sẹo
Dottorprimo - Trị các vết sẹo nặng
ZEN - Sản phẩm giúp hỗ trợ giảm căng thẳng
Nồi Chiên Không Dầu COSORI
Nồi Chiên Không Dầu LOTTE
Dưỡng Trắng RealWhite
Máy rửa mặt Pebble Lisa
Dầu Gội Nature Quen - Sao Thái Dương