Trang chủ » Rao vặt » MÁY KHOAN BÊ TÔNG BỊ RỚT MŨI KHOAN, NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH SỬA

MÁY KHOAN BÊ TÔNG BỊ RỚT MŨI KHOAN, NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH SỬA

570 Lượt xem
Máy khoan bê tông của bạn liên tục bị rớt mũi khoan trong quá trình làm việc, ảnh hưởng đến hiệu quả và an toàn làm việc là lỗi người dùng có thể gặp phải khi sử dụng khoan búa lâu ngày.

Chiếc máy khoan bê tông của bạn đang gặp phải tình trạng rớt mũi khi đang vận hành, bị lắc mũi hoặc không hoạt động được ở chế độ đục, thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của dụng cụ cầm tay việt á để tìm cách khắc phục.

Có 3 nguyên nhân chính để dẫn đến hiện tượng này và sẽ có cách khắc phục tương ứng. Bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện ngay tại nhà.

Lỗi 1: Chuôi mũi khoan bê tông bị mòn

Khi người dùng sử dụng máy khoan bê tông Bosch Đức hoặc bất kì loại khoan bê tông nào khác, cũng thường mắc phải lỗi này khi đã sử dụng mũi khoan quá lâu ngày. Chúng ta không bảo dưỡng, không tiến hành tháo lắp mũi khoan thường xuyên, dẫn đến khi mũi khoan rơi ra khỏi máy mới phát hiện.

Khi mũi khoan bị mòn, đương nhiên sẽ dẫn đến hiện tượng lắc mũi khoan, khoan chỉ hoạt động được vài phút, mũi khoan đã bị rơi ra khỏi máy. Dù bạn đang dùng loại mũi khoan nào cho khoan búa cũng sẽ gặp hiện tượng này. Để khắc phục rất đơn giản, bạn chỉ cần tiến hành mua sắm và thay thế mũi khoan mới là được

Chuôi mũi khoan bị mòn

Lỗi 2: Hỏng nút chuyển đổi chức năng

Đây cũng là một nguyên nhân khiến máy khoan cầm tay của bạn bị rơi mũi khi hoạt động. Khi nút chuyển đổi chức năng bị hỏng, bạn không thể chuyển đổi giữa các chế độ khoan, từ đó khả năng cố định mũi khoan. Tương thích giữa chuôi mũi khoan và đầu kẹp không còn tốt. Tình trạng lắc hoặc rơi mũi khoan là không tránh khỏi.

Lúc này, bạn cần tiến hành tháo máy khoan ra để sửa chữa và thay mới nút công tắc này.

Hỏng nút chuyển đổi chức năng

Lỗi 3: Viên bị trên đầu khoan bị mòn

Trên bất kì loại khoan nào có khả năng khoan búa, từ khoan động lực đến khoan búa chuyên dụng đều có viên bi ở đầu khoan, khi viên bi này bị mòn đương nhiên nó sẽ không cố định mũi khoan chắc chắn.

Bạn cần tiến hành thay thế viên bi mới hoặc tháo ra và lắp thêm long đền vào đầu khoan để viên bi tăng cường khả năng cố định mũi khoan.

Viên bị trên đầu khoan bị mòn

Với 3 cách trên đây, chắc chắn bạn sẽ khắc phục được ngay lỗi máy khoan búa bị rới mũi khoan hoặc không hoạt động được chế độ đục. Hãy ghi nhớ và áp dụng để hiệu quả khoan phá của bạn luôn được đảm bảo.

THAM KHẢO THÊM CÁC SẢN PHẨM HOT NHẤT HIỆN NAY
Tổng hợp các sản phẩm cho mẹ và bé
Tổng hợp các sản phẩm làm đẹp
Tổng hợp các sản phẩm mỹ phẩm
Tổng hợp sản phẩm dung dịch nano bạc diệt khuẩn hot
Tổng hợp sản phẩm tăng giảm cân hot
Tổng hợp sản phẩm sinh lý nam nữ
Tổng hợp sản phẩm đặc trị