Máy hàn điện tử Chính hãng, Giá tốt

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về máy hàn điện tử, thì mời bạn theo dõi bài viết dưới đây để biết rõ hơn về thiết bị này nhé!

Máy hàn điện tử là thiết bị gì?

Máy hàn điện tử là thiết bị sử dụng công nghệ biến tần IGBT để biến đổi nguồn điện một chiều lên một tần số cao hơn, sau đó giảm áp chỉnh lưu bằng kỹ thuật điều chế xung điện và cuối cùng là tạo ra dòng điện 1 chiều với công suất lớn. Nhờ đó, hồ quang hàn sẽ có thể làm nóng chảy que hàn nhanh chóng và ổn định. 

Máy hàn điện tử được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau như hàn cửa, lan can, ô tô, đồ gia dụng, nữ trang, linh kiện điện tử, mạch điện tử…

Ngoài ra, máy hàn điện tử còn có thể điều chỉnh dòng điện, tăng độ mịn của hồ quang. Thiết bị sẽ có các ưu điểm như: kích thước nhỏ gọn, giúp việc di chuyển thuận lợi; mối hàn tạo nên đẹp, rõ ràng và đặc biệt chính xác; tiêu tốn ít năng lượng.

máy hàn điện tử là thiết bị gì

Máy hàn điện tử là thiết bị gì

Máy hàn điện tử được phân loại như thế nào?

  • Dựa theo phương pháp hàn

Các phương pháp hàn khá đa dạng để phù hợp với từng loại vật liệu khác nhau. Đối với cách hàn nóng chảy dưới tác dụng của nhiệt độ sẽ có các phương pháp như: hàn hồ quang, hàn khí, hàn laser, hàn điện xì, hàn plasma… Đối với cách hàn áp lực dưới tác động của lực sẽ có các phương pháp như hàn nổ, hàn ma sát, hàn cao tần, hàn điểm, hàn nguội, hàn đường…

Dựa trên phương pháp hàn này, sẽ có các loại máy hàn điện tử phổ biến như: máy hàn que, máy hàn MIG, máy hàn TIG, máy hàn MAG, máy hàn và cắt Plasma

Trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều loại máy hàn đa năng thường được kết hợp 2 – 3 chức năng hàn, cắt với nhau để đem lại sự tiện lợi cho người dùng khi không cần mang theo quá nhiều thiết bị hàn khác nhau.

  • Dựa theo công suất

Dựa vào việc sử dụng máy hàn chủ yếu trong gia đình, xưởng nhỏ hay tại các khu công nghiệp, công trình… mà máy hàn điện tử sẽ được chia thành 2 loại dựa trên công suất như: máy hàn gia đình (có công suất nhỏ dưới 4,9kVA) và máy hàn công nghiệp (có công suất lớn từ 4,9kVA trở lên).

máy hàn điện tử được phân loại như thế nào

Máy hàn điện tử được phân loại như thế nào

Khi chọn mua máy hàn điện tử cần lưu ý điều gì?

Mỗi loại máy thường chuyên dụng cho các loại kim loại, hợp kim khác nhau, vì vậy nên lựa chọn thiết bị có khả năng hàn các loại vật liệu theo nhu cầu sử dụng.

Lựa chọn máy hàn điện tử có nguồn điện, công suất, kích thước, hiệu suất hàn phù hợp với nhu cầu sử dụng:

– Với các gia đình và các nhà xưởng nhỏ sử dụng, chỉ cần lựa chọn các loại máy hàn 1 pha với nguồn điện 1 pha và có công suất dưới 4,9kVA là đủ để đáp ứng nhu cầu, với các nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp, công trình lớn sẽ cần máy hàn 3 pha với nguồn điện 3 pha và công suất trên 4,9kVA.

– Với người thường xuyên di chuyển, nên lựa chọn loại máy hàn điện tử mini, xách tay để tiện lợi khi mang theo bên người, hơn nữa nên ưu tiên chọn thiết bị được thiết kế chắc chắn để đảm bảo khả năng hoạt động bền bỉ.

– Với dòng hàn 200A sử dụng để hàn trong khu công nghiệp nhẹ, hiệu suất của máy cần đạt khoảng 20%; với dòng hàn 300A sử dụng để hàn trong khu công nghiệp, hiệu suất của máy cần đạt khoảng 40 – 60%; với dòng hàn trên 300A sử dụng để hàn trong khu công nghiệp nặng, hiệu suất của máy cần đạt khoảng 80 – 100%.

Lựa chọn máy hàn chính hãng từ những thương hiệu uy tín như Jasic, Hồng Ký HK, Weldcom,  Oshima, Legi LG, BTEC, HD Weld, Classic, Fumak, Sasuke, FEG, YATO, Bgas… để được đảm bảo về chất lượng máy, các phụ kiện kèm theo và có chế độ bảo hành sản phẩm tốt nhất. 

khi chọn mua máy hàn điện tử cần lưu ý điều gì

Khi chọn mua máy hàn điện tử cần lưu ý điều gì

Giá thành của máy hàn điện tử

Trên thị trường, giá thành của máy hàn điện tử khá đa dạng, sẽ dao động khoảng vài triệu đến vài chục triệu đồng, tùy vào công suất, loại máy hay thương hiệu… Cụ thể:

– Giá máy hàn que: dao động khoảng 1,3 – 33 triệu đồng

– Giá máy hàn TIG: dao động khoảng 2,4 – 35 triệu đồng

– Giá máy hàn MAG: dao động khoảng 7,5 – 11 triệu đồng

– Giá máy hàn MIG: dao động khoảng 3,3 – 46 triệu đồng

– Giá máy hàn và cắt Plasma: dao động khoảng 4,9 – 39 triệu đồng

– Giá máy hàn đa năng: dao động khoảng 3,3 – 69 triệu đồng

– Giá máy hàn công nghiệp: dao động khoảng 3,6 – 44 triệu đồng

– Giá biến thế hàn: dao động khoảng 3,1 – 12 triệu đồng

Xem thêm Máy hàn đa năng Chính hãng, Giá tốt

Nguyễn Tấn Tài

Mình Là Nguyễn Tấn Tài, Chuyên Về CNTT, Digital Marketing, Đam Mê Chia Sẻ Và Viết Blog.
Nguyễn Tấn Tài Founder/ CEO Giaotrinhhay.com

Tin Hot

Máy hàn đa năng có ưu điểm gì

Máy hàn đa năng Chính hãng, Giá tốt

Nội dung chínhMáy hàn điện tử là thiết bị gì?Máy hàn điện tử được phân …