Máy Cưa Xích Cầm Tay Chất Lượng Chính Hãng Giá Rẻ

Nếu bạn đang quan tâm và muốn tìm hiểu về những thông tin liên quan đến máy cưa xích, thì mời bạn tham khảo bài viết dưới đây để được giải đáp thắc mắc nhé!

Phân loại của máy cưa xích

Máy cưa xích hiện nay được chia thành 2 loại chính là máy cưa xích chạy bằng xăng và máy cưa xích chạy bằng điện

Cách lựa chọn máy cưa xích tốt nhất

Phân loại của máy cưa xích

  • Máy cưa xích chạy bằng điện

Máy cưa xích chạy điện là loại máy sử dụng điện để hoạt động, dòng máy này dễ sử dụng, nhưng bạn phải ở những nơi gần nguồn điện khi sử dụng thiết bị.

  • Máy cưa xích chạy xăng

Máy cưa xích chạy xăng là loại máy sử dụng nhiên liệu là xăng để hoạt động. Đây là dòng máy có cơ chế hoạt động mạnh mẽ nhờ sử dụng máy nổ, bên cạnh đó, máy còn linh hoạt ở nhiều địa điểm khác nhau khi sử dụng. Nếu máy không được sử dụng trong thời gian dài có thể dễ chết máy hay không hoạt động được.

Cấu tạo của máy cưa xích và cách sử dụng máy

  • Máy cưa xích được cấu tạo từ bộ phận nào?

Hiện nay, một chiếc máy cưa xích thường được cấu tạo từ 7 bộ phận chính là Động cơ máy cưa xích, bộ chế hòa khí, lưỡi cắt xích, bộ căng dây xích, bộ khởi động, bộ lọc không khí, bộ phận an toàn. Ngoài ra, máy còn có một số bộ phận khác như thanh dẫn hướng, khung máy,…

Cấu tạo của máy cưa xích

Cấu tạo của máy cưa xích

  • Cách sử dụng của máy cưa xích

Với máy cưa xích chạy điện, trước tiên, bạn cần bật công tắc nguồn máy (gần phần tay cầm) và giật dây kéo thì máy sẽ được khởi động. Bạn cần chú ý có một nút bấm ở phần tay cầm của máy, để máy có thể làm việc bạn chỉ cần bóp vào nút ấy. Hiện nay, các dòng máy thông thường đều có trang bị chế độ làm việc rảnh tay, bạn chỉ cần ấn nút 1 hay 2 lần mà không cần ấn giữ nút máy cũng sẽ hoạt động liên tục được. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý khi đã cắt xong gỗ thì cần tắt chế độ rảnh tay và rút nguồn điện để đảm bảo an toàn. Ngoài ra, trước khi dùng bạn cần đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật và kiểm tra các yếu tố an toàn và đảm bảo dây nguồn đã được cắm cẩn thận.

Xem thêm Máy Cắt Góc Cầm Tay Chính Hãng Giá Tốt

Với máy cưa xích chạy xăng, bạn chỉ cần giật nổ đến khi máy khởi động là được vì máy sử dụng động cơ. Bên cạnh đó, bạn nên chú ý tư thế giật nổ phải đúng và phải đảm bảo bạn nắm rõ các quy tắc an toàn khi sử dụng máy. Hơn nữa, bạn nên chạy thử máy trước khi cưa vật liệu, để đảm bảo không xảy ra lỗi kỹ thuật. Ngoài ra, với lần đầu tiên sử dụng, bạn nên cho chạy rô-đa của máy trước để giúp động cơ được hoạt động trơn tru, mượt mà hơn cũng như đảm bảo độ bền của máy.

Chọn máy cưa xích chất lượng như thế nào?

Bạn có thể lựa chọn theo mục đích sử dụng để tìm được máy có công suất phù hợp. Nếu bạn chỉ có nhu cầu sử dụng trong gia đình thì bạn có thể chọn máy có máy cưa xích công suất nhỏ, máy vừa đơn giản vừa có chi phí không cao. Nếu bạn làm việc trong môi trường chuyên nghiệp và thường xuyên cần sử dụng cưa nhiều thì bạn nên chọn chiếc máy có công suất lớn, máy sẽ đáp ứng khả năng làm việc liên tục cả ngày và đêm.

Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn máy theo thương hiệu. Một số thương hiệu uy tín, chất lượng sẽ mang đến cho bạn một chiếc máy cưa xích ổn định và khả năng đáp ứng công việc cao như Makita, Oshima, Hitachi, Makute… giúp bạn cảm thấy an tâm hơn khi dùng.

Ngoài ra, cần lưu ý một vài điều như bạn nên lựa chọn máy có cấu tạo dễ thao tác và đơn giản, được làm từ các chất liệu cao cấp, không gây gỉ sét, có độ bền cao, cũng như nên lựa chọn những chiếc máy có thể dễ dàng thay bộ phận chặn xích khi nó bị gãy.

Chọn máy cưa chất lượng

Chọn máy cưa xích chất lượng

Nên mua máy cưa xích ở đâu?

Bạn có thể tìm kiếm các đại lý hay những nơi phân phối uy tín để cho bạn có thể lựa chọn mẫu mã đa dạng cũng như có chính sách bảo hành, đảm bảo được chất lượng tốt cũng như giá cả hợp lý nhất.

Nguyễn Tấn Tài

Mình Là Nguyễn Tấn Tài, Chuyên Về CNTT, Digital Marketing, Đam Mê Chia Sẻ Và Viết Blog.
Nguyễn Tấn Tài Founder/ CEO Giaotrinhhay.com

Tin Hot

Máy làm giá đỗ, rau mầm là gì

Máy làm giá đỗ – Rau mầm Chính hãng, Giá tốt

Nội dung chínhPhân loại của máy cưa xíchMáy cưa xích chạy bằng điệnMáy cưa xích …