Có nên mua máy chạy bộ dưới 10 triệu hay không?

Có nên mua máy chạy bộ dưới 10 triệu hay không?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng máy chạy bộ khác nhau với giá thành dao động từ 3- vài chục triệu. Tuy nhiên với con số dưới 10 triệu bạn đã có thể sở hữu một chiếc máy chạy bộ điện với đa chức năng rồi đấy. Hãy theo dõi và tìm hiểu xem nhé!

Có nên mua máy chạy bộ dưới 10 triệu hay không?

Các tiêu chí cần thiết khi mua máy chạy bộ dưới 10 triệu

1.1 Đối tượng sử dụng

Các loại máy trên thị trường hiện nay đa số đều phù hợp với mọi người, tuy nhiên nếu bạn vượt quá chỉ số cân nặng của máy tập tại nhà thường chịu tải trọng 80kg thì nên suy xét mua loại máy tập của phòng gym với tải trọng 100kg hơn. 

Với các loại máy chạy bộ điện thì bạn chỉ cần hiểu xem người sử dụng có nhu cầu như thế nào, việc quan trọng nhất chỉ là tải trọng còn lại máy chạy bộ điện có thể điều chỉnh để phù hợp với mọi người. 

XEM THÊM Top 5 máy chạy bộ điện cho gia đình tốt nhất nên mua

1.2 Mục đích sử dụng

Như đã nói, bạn nên hiểu rằng bạn cần sử dụng cho mục đích gì? Tập luyện tại nhà để rèn luyện sức khỏe hay tập tại phòng gym với năng xuất tập cao và đa dạng người tập. Hiểu được mục đích sử dụng sẽ giúp bạn chọn ra loại máy chạy bộ có chức năng phù hợp hơn với bản thân bạn. 

Một số máy ngày nay dựa vào mục đích sử dụng mà tích hợp nhiều hay ít các chức năng và bài tập đi kèm như tạ tay, đai massage… 

Có nên mua máy chạy bộ dưới 10 triệu hay không?

1.3 Công suất máy phù hợp

Trên thị trường hiện nay các loại máy chạy bộ có công suất từ 1-6 HP và 1HP  tương đương 746 KW điện, mỗi giờ máy 1HP tiêu hao 0.75KW và cứ thế tăng dần nếu chỉ số HP tăng dần. 

Nếu chỉ cần tìm các loại máy tập cho gia đình thì bạn nên tìm các dòng máy có chỉ số HP thấp từ 2-3HP phù hợp với năng suất và nhu cầu tập luyện cho gia đình. 

Các loại máy có chỉ số HP cao hơn thường sẽ phù hợp cho các phòng Gym lớn nhỏ khác nhau. 

Tuy nhiên, nhà sản xuất cũng hiểu được người dùng hiện nay hướng đến việc giảm tải trọng điện mỗi tháng nên cũng sử dụng phương pháp tiết kiệm điện năng tối đa cho các loại máy. Vậy nên thông số này cũng không mấy quan trọng. 

Có nên mua máy chạy bộ dưới 10 triệu hay không?

XEM THÊM Có nên mua máy chạy bộ dưới 5 triệu hay không?

1.4 Diện tích, không gian đặt máy

Các loại máy chạy bộ dành cho gia đình hiện nay cũng không quá to lớn đến mức dẫn đến tình trạng chiếm quá nhiều diện tích trong nhà. Bạn vẫn nên cân nhắc các loại máy có băng tải rộng hơn 40cm để thuận tiện cho việc tập luyện. Tạo cảm giác thoải mái, không quá nhỏ dễ dẫn đến các tai nạn không đáng có xảy ra trong lúc tập. 

Các loại máy cho phòng Gym thường sẽ có băng tải lớn hơn 50cm để phù hợp với tất cả mọi người đến tập.

Diện tích băng tải thường sẽ ảnh hưởng nhiều đến diện tích máy vì băng tải lớn dẫn đến khung sườn lớn nên sẽ chiếm nhiều diện tích hơn. Vì vậy không gian trong nhà nếu không quá rộng rãi, bạn nên suy xét kỹ về mặt diện tích và không gian mà máy chạy bộ có thể chiếm để hạn chế việc không có không gian thoải mái lúc tập luyện

1.5 Thương hiệu và chế độ bảo hành

Thương hiệu và chế độ bảo hành luôn được để ý và tìm hiểu nhiều nhất, trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu máy nhưng thương hiệu lớn và chế độ bảo hành tốt thường sẽ có rất ít nhà cung cấp có được. 

AVASPORT là một nhà cung cấp điển hình có thương hiệu uy tín, giá thành hợp lý, và chế độ bảo hành hậu mãi rất an toàn và hợp lý. 

Có nên mua máy chạy bộ dưới 10 triệu hay không?

Có nên mua máy chạy bộ dưới 10 triệu không?

Với giá trị từ dưới 10 triệu bạn đã có thể sở hữu 1 chiếc máy chạy bộ điện đa năng tại nhà vì với giá thành hiện nay thì máy chạy bộ đã không còn quá đắt đỏ như ngày xưa. Chỉ là bạn nên xem xét lại mục đích mua để sử dụng như thế nào? Có phù hợp với bản thân bạn hay không? Nhu cầu sử dụng máy của bạn ra sao và hãy thật sự lưu ý đến chế độ bảo hành của máy. 

Một chiếc máy chạy bộ dưới 10 triệu cũng đã phù hợp với việc tập luyện tại nhà của bạn rồi đấy.

Nguyễn Tấn Tài

Nguyễn Tấn Tài Founder/ CEO Giaotrinhhay.com - Giáo Trình Hay Chia Sẻ: Tài liệu SEO website, DIGITAL MARKETING, Ebook CNTT, Mẹo vặt, Phần mềm, Thủ thuật PC và kho tài liệu học tập hữu ích miễn phí.

Bài viết liên quan

Máy rửa rau quả, thực phẩm Chính hãng, Giá tốt

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về rửa rau quả và thực phẩm, thì mời [...]

Máy Làm Tỏi Đen Tiross, Sunca, Perfect Giá Rẻ

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về máy làm tỏi đen, thì mời bạn theo [...]

Máy làm bánh mì Chính hãng Panasonic, Tiross, Giá tốt

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về máy làm bánh mì, thì mời bạn theo [...]

Máy hút mùi, Máy hút khói Bosch, Electrolux, Sunhouse, Malloca

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về máy hút mùi, hút khói, thì mời bạn [...]

Máy hút chân không công nghiệp Chính hãng, Giá tốt

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về máy hút chân không công nghiệp, thì mời [...]

Máy hút chân không giá cực tốt, giao toàn quốc

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về máy hút chân không, thì mời bạn theo [...]