Máy chạy bộ có giúp đốt cháy được nhiều calo không?

Máy chạy bộ điện chính hãng giá rẻ

Hiện nay, chạy bộ trở thành phương pháp phổ biến không chỉ giúp rèn luyện nâng cao sức khỏe mà còn đốt cháy rất nhiều calo để giảm cân.Tuy nhiên chạy bộ đốt cháy được bao nhiêu calo thì chưa thể tính toán cụ thể. Và dưới đây là một số thông tin giúp bạn tính được chạy bộ sẽ tiêu tốn bao nhiêu calo.

Máy chạy bộ điện chính hãng giá rẻ

1. Phương pháp tính toán xác định chạy bộ giảm bao nhiêu calo?

Khoa học phát triển, chúng ta có nhiều phương pháp để ước tính lượng calo mà cơ thể đã tiêu thụ. Thông thường các nhà nghiên cứu sẽ đo lường kết quả dựa trên cùng một quãng đường và cường độ chạy cho ra kết quả 1km cơ thể sẽ thiêu đốt khoảng 70 calo. Và con số này chỉ có giá trị tham khảo chứ không hoàn toàn chính xác.

Tuy nhiên hiện nay có một số công cụ hỗ trợ đếm calo mang tính tương đối bạn có thể tham khảo.

1.1 Máy tính calo 

Là máy dùng để đo hoạt động thể chất mang tính tham khảo độ chênh lệch không nhỏ so với thực tế. Tuy nhiên bạn có thể sử dụng máy này để theo dõi cân nặng, thời gian vận động. Những dữ liệu này sẽ trở thành cơ sở để ước tính chính xác hơn bạn chạy bộ giảm bao nhiêu calo.

1.2 Sử dụng các ứng dụng 

Để thuận tiện cho người tập nên các nhà nghiên cứu đã cho ra nhiều giải pháp công nghệ để dễ dàng tính được lượng calo đã tiêu hao.

  • Ứng dụng đếm calo trên điện thoại

Có thể sử dụng điện thoại để xác định lượng calo mà cơ thể tiêu thụ một cách tương đối. Hiện nay trên điện thoại có tính năng đếm bước chân di chuyển nhưng có một bất tiện là bạn phải đem theo chúng mỗi khi chạy.

Máy chạy bộ điện chính hãng giá rẻ

Để hạn chế việc phải đem theo chiếc điện thoại cồng kềnh thì đồng hồ thông minh được xem là sự lựa chọn tốt nhất. Một chiếc đồng hồ cảm ứng vẫn đảm bảo nhu cầu xem giờ đồng thời kiểm soát được quá trình luyện tập sẽ là lựa chọn tối ưu để tính toán chạy 10 phút tốn bao nhiêu calo hay chạy bộ 1 tiếng giảm bao nhiêu calo.

  • Máy theo dõi sức khỏe

Ngoài ra bạn có thể tham khảo một số dòng máy hỗ trợ kiểm tra sức khỏe để tính toán lượng calo tiêu thụ khi hoạt động. Các loại máy theo dõi hiện nay được cải tiến cài đặt mục tiêu và nhắc nhở người luyện tập để nâng cao chất lượng của chạy bộ. Nhờ vậy mà chạy bộ giảm cân sẽ trở nên dễ dàng hơn.

  • Máy chạy bộ

Là một thiết bị mô phỏng việc chạy bộ ngoài trời cho bạn nếu không muốn ra ngoài chạy. Trên máy sẽ có công cụ đếm và tính toán ước lượng calo đã tiêu hao cùng thời gian và quãng đường tương đương bạn đã chạy so với chạy bộ truyền thống. Đặc biệt hơn bạn có thể nhập thông tin về một vài chỉ số cơ thể để máy tính toán chính xác hơn. Dữ liệu của bạn sẽ được máy lưu trữ để dễ dàng kiểm tra theo dõi trong suốt quá trình luyện tập.

Máy chạy bộ điện chính hãng giá rẻ

XEM THÊM Giải đáp: Máy chạy bộ có giúp giảm stress, căng thẳng không?

2. Yếu tố ảnh hưởng tới lượng calo tiêu thụ khi chạy 

Mỗi người có cơ thể hoạt động khác nhau vì thế mà lượng calo thiêu đốt trong cùng hoạt động cũng sẽ chênh lệch đáng kể. Dưới đây là một vài nguyên nhân ảnh hưởng đến calo được tiêu hao ở mỗi người khi chạy bộ.

2.1 Trọng lượng cơ thể

Ở mỗi trọng lượng khác nhau thì lượng calo tiêu hao cũng khác nhau. Đối với những người có trọng lượng lớn thì bên trong cơ thể tích tụ nhiều mỡ thừa nên họ cần mất nhiều sức hơn để có thể hoạt động được như người nhẹ cân. Điều đó cũng có thể lý giải được việc người béo phì thời gian đầu giảm cân sẽ gây nên biến động lớn về sự thay đổi của cân nặng. Khi cân nặng được cân bằng cơ thể đã thiêu đốt hết mỡ thừa chuyển hóa thành năng lượng thì khả năng giảm cân cũng kém hơn. Lúc này cơ thể sẽ phát triển cơ và chững cân.

2.2 Giới tính 

Nhà khoa học đã tiến hành phân tích và thấy rằng nguyên nhân này chi phối khá lớn đến lượng calo tiêu thụ khi vận động. Đa số các nghiên cứu đã chứng minh nam giới có khả năng đốt cháy calo nhiều hơn phụ nữ. Tuy nhiên sự cấu tạo mô mỡ và tế bào vẫn luôn là trăn trở chưa được tìm ra. Nam giới thường có cấu trúc cơ bắp nhiều hơn còn nữ lại có tỷ lệ chất béo cao hơn…

Có nên mua máy chạy bộ dưới 10 triệu hay không?

2.3 Tốc độ chạy 

Tốc độ chạy được cho là yếu tố quyết định cường độ hoạt động của các cơ quan. Khi càng tăng tốc thì lượng calo thiêu đốt càng nhanh. Theo nghiên cứu thì thời gian chạy và quãng đường có mối liên kết nên có thể dựa vào đó mà ước tính sự chênh lệch calo khi tăng tốc độ chạy trong cùng khoảng thời gian và chỉ đúng khi so sánh dựa trên cùng một cá thể. Một điều khiến chung ta bất ngờ hơn là người mới bắt đầu chạy bộ giảm calo nhanh hơn vận động viên chuyên nghiệp.

2.4 Vị trí địa hình 

Vị trí địa hình bạn chọn lựa cũng gây ảnh hưởng đến lượng sức bạn bỏ ra khi chạy. Địa hình càng dốc chúng ta đi lên càng khó khăn. Do vậy cùng một cùng một quãng đường nhưng nếu đường bằng bạn sẽ tốn ít sức hơn khi chạy lên dốc. Và điều đó cũng thể hiện được rằng chạy xuống dốc sẽ không tốn nhiều sức của bạn.

2.5 Điều kiện khí hậu 

Thời tiết càng khắc nghiệt bạn sẽ càng phải nỗ lực nhiều hơn để hoàn thành bài tập chạy. Đặc biệt là khi khí hậu nóng, cơ thể bạn sẽ mất nước hoặc tăng khả năng thiêu đốt mỡ hơn khi lạnh.

Bài viết trên đã giúp bạn trở lời được câu hỏi máy chạy bộ có giúp đốt cháy được nhiều calo không? 

Nguyễn Tấn Tài

Nguyễn Tấn Tài Founder/ CEO Giaotrinhhay.com - Giáo Trình Hay Chia Sẻ: Tài liệu SEO website, DIGITAL MARKETING, Ebook CNTT, Mẹo vặt, Phần mềm, Thủ thuật PC và kho tài liệu học tập hữu ích miễn phí.

Bài viết liên quan

Máy rửa rau quả, thực phẩm Chính hãng, Giá tốt

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về rửa rau quả và thực phẩm, thì mời [...]

Máy Làm Tỏi Đen Tiross, Sunca, Perfect Giá Rẻ

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về máy làm tỏi đen, thì mời bạn theo [...]

Máy làm bánh mì Chính hãng Panasonic, Tiross, Giá tốt

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về máy làm bánh mì, thì mời bạn theo [...]

Máy hút mùi, Máy hút khói Bosch, Electrolux, Sunhouse, Malloca

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về máy hút mùi, hút khói, thì mời bạn [...]

Máy hút chân không công nghiệp Chính hãng, Giá tốt

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về máy hút chân không công nghiệp, thì mời [...]

Máy hút chân không giá cực tốt, giao toàn quốc

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về máy hút chân không, thì mời bạn theo [...]