Trang chủ » Thiết kế web » Loại bỏ link hình ảnh khi viết bài trong WordPress

Loại bỏ link hình ảnh khi viết bài trong WordPress

1747 Lượt xem

Khi viết bài và chèn hình ảnh vào bài viết, WordPress sẽ tự động chèn link ảnh đến hình ảnh. Bạn có thể loại bỏ link hình ảnh nhưng đôi lúc lại quên mất hoặc muốn tự động loại bỏ nó để khỏi mất công thao tác bằng tay. Điều đó thật đơn giản, bạn làm theo hướng dẫn ở đây là được.

Loại bỏ link hình ảnh khi viết bài trong WordPress?

Nếu bạn đang dùng một plugin phóng to ảnh như LightBox thì không cần phải quan tâm đến vấn đề này. Vì nếu loại bỏ link hình ảnh thì làm sao mà LightBox hoạt động được. Còn nếu không sử dụng plugin như LightBox thì khi nhấn vào hình ảnh, bạn sẽ được đưa đến tập tin hình ảnh đó. Điều này có thể ảnh hưởng đến việc SEO hình ảnh bởi công cụ tìm kiếm có thể đưa người tìm kiếm đến liên kết của ảnh chứ không đến bài viết chứa hình ảnh đó. Hoặc khi đang đọc bài viết mà lỡ tay nhấn vô hình ảnh thì phải ‘Back’ lại, tốn thời gian.

Cách làm như sau, bạn chép đoạn code này vào file functions.php của theme đang sử dụng

Cách khác là bạn sử dụng plugin No Image Link. Khi cài đặt và kích hoạt plugin này sẽ tự động chạy và bạn không phải thao tác gì cả.

Chú ý: Đoạn code trên chỉ hoạt động với hình ảnh khi bạn đang chèn vào bài viết, còn những hình ảnh đã chèn trước đó thì vẫn như cũ nhé.

0/5 (0 Reviews)

Nguyễn Tấn Tài

Mình Là Nguyễn Tấn Tài, Chuyên Về CNTT, Digital Marketing, Đam Mê Chia Sẻ Và Viết Blog.
Nguyễn Tấn Tài