Trang chủ » SEO web » Làm SEO không cần Backlink vẫn lên Top google

Làm SEO không cần Backlink vẫn lên Top google

2545 Lượt xem

Theo quan điểm của nhiều SEOer thì việc làm Seo bắt buộc phải có Backlink.Để lên được top các từ khóa cạnh tranh trên google phải có dàn vệ tinh lớn với số lượng backlink chất lượng.

Nhưng điều đó chưa hẳn đã đúng,backlink chất lượng chỉ để cạnh tranh với các website có chất lượng nội dung không tốt,tối ưu chưa chuẩn Seo.Còn với các website có nội dung chất lượng và số lượt backlink ít thì sao ? Những chia sẻ dưới đây của tôi sẽ làm bạn thay đổi phần nào suy nghĩ của việc Làm Seo:

lam-seo-khong-can-back-link-van-len-top-google

Website của bạn cần được tối ưu chuẩn Seo:

Mình thường dùng 2 công cụ để kiểm tra onpage cũng như chỉnh sửa onpage cho website rất hiệu quả là: SEOquake và Seo Doctor cả 2 công cụ này đểu có sẵn và miễn phí trong add-on của các trình duyệt web phổ biến.

Bạn hãy luôn ghi nhớ rằng “Nội Dung Là Vua”:

Việc lựa chọn tiêu đề sẽ quyết định nội dung mà bạn cần viết. Viết nội dung là bước quan trọng nhất và mất nhiều thời gian nhất trong Seo không cần backlink.

Một vài quy tắc mà mình hay áp dụng để viết nội dung chuẩn Seo như sau:

  • Đặt từ khóa đầu bài viết và chèn link của bài viết vào, tức là đặt backlink cho chính nó luôn á.
  • Bài viết phải dài hơn 1 trang A4, bài viết càng dài thì khả năng seo càng dể và Google đề xuất nhiều từ khóa liên quan hơn. Tốt nhất là không nên quá 3 trang A4.
  • Chèn thêm các từ khóa phụ và đặt trong thẻ h2 là tốt nhất.
  • Chèn hình xen kẽ bài viết và trong thẻ ALT chỉ nên gắn từ khóa đã chọn

Sử dụng các công cụ để Google index trang web của bạn một cách nhanh nhất
Việc được index nhanh sẽ rất quan trọng cho bài viết của bạn vì không chỉ bài viết của bạn để dàng xuất hiện trên công cụ tìm kiếm mà còn được Google ưu tiên đề xuất từ khóa cho bài viết đó.
Hiện tại website của mình index 1 bài viết mới khoảng 10 phút và 10 phút tiếp theo mình đã được Google đề xuất từ khóa rồi.
Khi bạn đã được google đề xuất từ khóa thì khả năng lên hạng từ khóa là rất lớn

Lựa chọn từ khóa và tiêu đề

  • Tiêu đề có chứa từ khóa cần Seo, điều này là chắc chắn rồi
  • Tiêu đề không được giống hoàn toàn với bất kì tiêu đề nào. Tức là khi mình chọn xong tiêu đề thì tiến hành search thử trên GG nếu thấy tiêu đề trùng hoàn toàn với 1 bài nào trước đó thì mình nên sửa lại để đảm bảo là ko bị trùng.

xem thêm

0/5 (0 Reviews)

Nguyễn Tấn Tài

Mình Là Nguyễn Tấn Tài, Chuyên Về CNTT, Digital Marketing, Đam Mê Chia Sẻ Và Viết Blog.
Nguyễn Tấn Tài