Trang chủ » Mẹo vặt hay » IS là cái quái gì thế nhỉ ?

IS là cái quái gì thế nhỉ ?

384 Lượt xem

Bạn có biết đến IS là gì không, hẳn là trong đây rất nhiều người biết đến khái niệm này nhưng không biết được là nó là cái gì đúng không nào, hãy cũng giải đáp ngay cho mọi người biết rõ nhé.

IS là cái quái gì thế nhỉ ?

IS là một tổ chức hay nhà nước hồi giáo IS (Islamic State) được thành lập bởi những kẻ cực đoan và ra đời vào năm 2014, lúc đầu thì tổ chức này lúc đầu là một tổ chứ thánh chiến dòng Sunni với mục tiêu lật đổ chính quyền hồi giao Shi;ite của Syria chỉ sau một năm thôi mà nó đã khai sinh ra tư tưởng IS.

Thực sự thì nhóm nhà nước hồi giáo IS này là một nhánh của Al Qaeda hoạt động với mục tiêu phá hoại Mỹ, sau vài năm hoạt động đã gây ra bao nhiêu vụ đánh bom liều chết ở Irag

Năm 2011 thì Bin Laden bị Mỹ tiêu diệt và kẻ cầm đầu lúc đó đã thay thế Osama lãnh đạo Al Qaeda, tình hình sau đó trở nên phức tạp khi IS chuyển sang vùng đất mới trọng tâm là Syria trở thành lực lượng đối lập chống lại Assad.

Đến cuối nằm 2014 thì IS  trở về Irag do cuối năm 2013 thì IS bị chính quyền Assad chiếm lại thế thượng phong.

IS là một tổ chức hoạt động với sự tàn bạo, kinh hoàng và man rợ hơn rất nhiều thậm chí gây ra bao nhiêu đau khổ cho những người dân những vùng chúng chiếm đóng.

Hiện nay thì IS đã chiếm được rất nhiều diện tích cả ở Irag và Syria trong đó với những nơi chúng chiếm được thì người dân chỉ có 2 lựa chọn duy nhất là đi theo hoặc chết mà thôi.

Thế thì nỗi kinh hoàng mà được đem lại bởi IS là gì thế ?

IS mang tính cực đoan và đe dọa đến những người hồi giáo, (cả dòng Shiite lẫn Sunni) và người Arab, nói chung là… toàn thế giới.

Điền hình nhất là phiến quạn IS đã thảm sát các học sinh tại một ngôi trường nằm ở thành phố thành phố Peshawar của Pakistan vào ngày 16/12/2014

Có rất nhiều đoạn video của IS quay lại những lần hành quyết các tù binh một cách man rợ vì thế quy lại thì IS là một tổ chức rất man rợ, dã man không có tính người, luôn mang những điều ác và là nỗi kinh hoàng cho những nơi đang bị chúng chiếm đóng cũng như trên toàn thế giới.

Qua bài viết chia sẻ IS là gì chắc hẳn nhiều người đã biết được nó là gì rồi đúng không nào, đồng thời cũng biết đây là một trong những tổ chức khét tiếng, man rợ và là một trong những mối đe dọa của nhân loại cũng như trên toàn thế giới luôn đó đúng không nào.

0/5 (0 Reviews)

Nguyễn Tấn Tài

Mình Là Nguyễn Tấn Tài, Chuyên Về CNTT, Digital Marketing, Đam Mê Chia Sẻ Và Viết Blog.
Nguyễn Tấn Tài