Khắc phục lỗi khi gõ excel xuất hiện DĐ

Nếu ai thường xuyên sử dụng đến excel thì chắc chắn sẽ gặp trường hợp nhắc lại ký tự trong excel. Giả sử bạn nhập môt ô có chữ , một ô tin hoc hay, đến ô thứ 3 bạn nhập tinhocvanphong thì bạn chỉ cần nhập đến tinhoc là excel sẽ hiển thị nhắc bạn chữ tinhochay.net đã nhập.

thủ thuật hay cho excecl– Thực ra chức năng này cũng có ích cho bạn khi phải nhập nhiều dữ liệu mà có sự lặp đi lặp lại nhiều lần (chăng hạn dữ liệu của một công ty lớn…) nhưng đa phần nó sẽ vô tình gây ra khó chịu cho bạn, bạn muốn tắt nó đi thì hãy làm theo hướng dẫn sau:

Đối với excel Excel 2007- 2010

– Từ menu của excel bạn vào tab File => chọn Options => chọn tiếp Advanced =>thẻ Editing Options => bỏ chọn Enable Auto Complete for cell values.

tắt chức năng nhắc lại khi nhập excelĐối với excel Excel 2003

– Cũng từ menu của excel bạn chọn thẻ Tool => Chọn Options => Một cửa sổ mới hiện lên bạn chọn thẻ Edit sau đó bỏ chọn Enable Auto Complete for cell values.

bỏ nhắc ký tự trong excelTùy theo mục đích sử dụng mà bạn nên chọn tắt chức năng này hay là mở. Trong một số trường hợp nó sẽ rất khó chịu khi bạn gõ kiểu telex. Ví dụ bạn nhập ô thứ nhất là Dương văn Hùng khi bạn nhập ô thứ hai với tên là Đỗ Văn Chung thì khi bạn vừa gõ chữ D thì excel đã hiển thị tên Dương Văn Hùng khi bạn gõ tiếp lần nữa để ra ký tự Đ thì nó lại bị kiểu như vậy DĐ khi nhập xong Đỗ Văn Chung bạn phải dời chuột lại xóa chữ D như thế sẽ rất mất thời gian trong nhập liệu.

Nguyễn Tấn Tài

Mình Là Nguyễn Tấn Tài, Chuyên Về CNTT, Digital Marketing, Đam Mê Chia Sẻ Và Viết Blog.
Nguyễn Tấn Tài Founder/ CEO Giaotrinhhay.com

Tin Hot

Kích Hoạt Tính Năng Dịch Nhanh Văn Bản Trong Word 2013

Hướng dẫn bạn đọc cách kích hoạt tính năng dịch nhanh trong Word 2013 mà …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *