Khắc phục lỗi khi gõ excel xuất hiện DĐ

Nếu ai thường xuyên sử dụng đến excel thì chắc chắn sẽ gặp trường hợp nhắc lại ký tự trong excel. Giả sử bạn nhập môt ô có chữ , một ô tin hoc hay, đến ô thứ 3 bạn nhập tinhocvanphong thì bạn chỉ cần nhập đến tinhoc là excel sẽ hiển thị nhắc bạn chữ tinhochay.net đã nhập.

thủ thuật hay cho excecl– Thực ra chức năng này cũng có ích cho bạn khi phải nhập nhiều dữ liệu mà có sự lặp đi lặp lại nhiều lần (chăng hạn dữ liệu của một công ty lớn…) nhưng đa phần nó sẽ vô tình gây ra khó chịu cho bạn, bạn muốn tắt nó đi thì hãy làm theo hướng dẫn sau:

Đối với excel Excel 2007- 2010

– Từ menu của excel bạn vào tab File => chọn Options => chọn tiếp Advanced =>thẻ Editing Options => bỏ chọn Enable Auto Complete for cell values.

tắt chức năng nhắc lại khi nhập excelĐối với excel Excel 2003

– Cũng từ menu của excel bạn chọn thẻ Tool => Chọn Options => Một cửa sổ mới hiện lên bạn chọn thẻ Edit sau đó bỏ chọn Enable Auto Complete for cell values.

bỏ nhắc ký tự trong excelTùy theo mục đích sử dụng mà bạn nên chọn tắt chức năng này hay là mở. Trong một số trường hợp nó sẽ rất khó chịu khi bạn gõ kiểu telex. Ví dụ bạn nhập ô thứ nhất là Dương văn Hùng khi bạn nhập ô thứ hai với tên là Đỗ Văn Chung thì khi bạn vừa gõ chữ D thì excel đã hiển thị tên Dương Văn Hùng khi bạn gõ tiếp lần nữa để ra ký tự Đ thì nó lại bị kiểu như vậy DĐ khi nhập xong Đỗ Văn Chung bạn phải dời chuột lại xóa chữ D như thế sẽ rất mất thời gian trong nhập liệu.

Nguyễn Tấn Tài

Nguyễn Tấn Tài Founder/ CEO Giaotrinhhay.com - Giáo Trình Hay Chia Sẻ: Tài liệu SEO website, DIGITAL MARKETING, Ebook CNTT, Mẹo vặt, Phần mềm, Thủ thuật PC và kho tài liệu học tập hữu ích miễn phí.

Bài viết liên quan

Tài liệu tự học Office 2013 đầy đủ nhất

Chia sẻ vơi các bạn bộ tài liệu hướng dẫn tự học Office 2013 (Excel [...]

Hướng dẫn chi tiết cách lập bảng lương 2016 mới nhất cho doanh nghiệp

Lập bảng lương là một khâu không thể thiếu trong quá trình kinh doanh của [...]

4 thủ thuật Excel dân văn phòng không nên bỏ qua

4 thủ thuật Excel dân văn phòng không nên bỏ qua Tách họ và tên [...]

Đếm trang hàng loạt cho nhiều tài liệu Word

Bạn không thể nào mở hàng chục hay hàng trăm file tài liệu Word ra [...]

Cách chụp ảnh màn hình và chỉnh sửa ảnh trực tiếp trên Word

Microsoft Word là ứng dụng gõ văn bản phổ biến nhất hiện nay. Microsoft đã tích hợp [...]

Cách tô màu xen kẽ các hàng trong excel

Khi thao tác với dữ liệu trong bảng tính excel, đặc biệt với bảng tính có [...]

Trả lời