Kế hoạch marketing thương mại điện tử cụ thể cho 12 tháng

Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn thông qua một kế hoạch marketing thương mại điện tử trong vòng 12 tháng để phát triển thành công doanh nghiệp của bạn. Mỗi tháng sẽ có chiến lược hành động và chiến thuật mà bạn có thể tham khảo nhiều lần trong năm.

Bí quyết để thành công trong thương mại điện tử không phải là chỉ tung ra sản phẩm và mong đợi chúng bán chạy hết. Nếu không có một kế hoạch marketing, bạn có thể bỏ lỡ một thực tế rằng 96% người Mỹ sử dụng Internet đã từng mua hàng trực tuyến, 80% chỉ trong tháng vừa qua.[*]

Bạn đã sẵn sàng chưa? Let’s do it!

 • Tháng 1:  Rank Top 10 Trong Công cụ tìm kiếm bằng cách sơ đồ hóa nội dung và tập trung vào SEO
 • Tháng 2:  Sử dụng “Mafia Offer” để  bán hàng trên Facebook và Instagram
 • Tháng 3: Tạo một chiến dịch email tự động giúp chuyển đổi lượng người theo dõi thông thường thành khách hàng lâu dài và người ủng hộ.
 • Tháng 4: Phương pháp đã được chứng minh giúp tăng trưởng tài khoản Instagram hơn 150% và tăng doanh số bán hàng.
 • Tháng 5: Tiếp cận khách hàng mục tiêu và nâng cao độ nhận diện thương hiệu với influencer marketing.
 • Tháng 6:Tăng gấp đôi traffic cho website với 3 chiến thuật được lặp đi lặp lại.
 • Tháng 7: Chuẩn bị kế hoạch marketing cho các dịp lễ để tận dụng những cơ hội thu về traffic lớn nhất trong năm.
 • Tháng 8:  Sử dụng phương pháp khoa học và có cơ sở dữ liệu để tối ưu hóa chuyển đổi cho landing pages.
 • Tháng 9:  Phối hợp với các nhân vật quyền lực nhất trong ngành của bạn để tăng lượng Referrals với Affiliate marketing.
 • Tháng 10: Sử dụng dữ liệu, trực giác, và nghiên cứu để khởi động một chiến dịch quảng cáo trả phí đem lại lợi nhuận.
 • Tháng 11:  Sử dụng chiến thuật của những doanh nghiệp lớn nhất trên thế giới để tăng trưởng website nhằm tối ưu hóa sale.
 • Tháng 12:  Làm giàu danh sách email và lượng người theo dõi hơn 400% với các cuộc thi viral.

Hãy thực thực hành kế hoạch marketing thương mại điện tử theo từng tháng để phát triển doanh nghiệp của bạn trong năm 2018.

 

THÁNG 1:  RANK TOP 10 TRONG CÔNG CỤ TÌM KIẾM BẰNG CÁCH SƠ ĐỒ HÓA NỘI DUNG VÀ TẬP TRUNG VÀO SEO

Một trong những cách tốt nhất để tăng traffic phù hợp vào trang web và tăng doanh thu là tạo ra nội dung có giá trị.

 • Các trang web với 51 đến 100 trang tạo ra traffic hơn 48% so với các trang web với 1 đến 50 trang[*]
 • Các công ty xuất bản 16+ bài viết blog mỗi tháng có traffic gần như 3.5x so với các công ty công bố 0-4 bài hàng tháng[*]

Nhưng thường thì các doanh nghiệp tạo ra nội dung mà không biết chính xác lượng tương tác, traffic và doanh số nó mang lại.

Yikes!

Dưới đây là một cách nhanh chóng, dễ làm giúp đảm bảo rằng nội dung bạn sản xuất sẽ tạo ra sự khác biệt cho doanh thu của bạn.

 

Bước 1: Sử dụng công cụ như Google Keyword Planner hoặc Moz’s Keyword Research Tool để tạo một danh sách các từ khóa phù hợp với khối lượng tìm kiếm hàng tháng từ tầm  trung đến cao (1K +)

Ví dụ: “ý tưởng về món quà kỳ nghỉ”

 

 

Google Keyword Planner cung cấp dữ liệu cụ thể về khối lượng tìm kiếm hàng tháng của mỗi từ khóa cũng như tùy chọn để xem những từ khóa tương tự chỉ với một cú nhấp chuột.

 

 

Đây là bảng hiện thị sau khi bạn click “More Like This”:

 

 

Bước 2: Động não 5-10 từ khóa bổ sung cho mỗi từ khóa được xác định trong bước một. Đối với mỗi từ khóa với khối lượng tìm kiếm hàng tháng từ tầm trung đến cao, bạn nên có sẵn một số từ khóa tương tự để sản xuất nội dung bổ sung cho từ khóa chính.

Viết nhiều nội dung xung quanh từ khóa hoặc cụm từ nhất định cho phép Google xếp hạng nhiều trang, trong số đó sẽ có trang hoạt động tốt hơn những trang khác. Nó cũng cung cấp nhiều cơ hội cho backlinks vào trang web của bạn.

Khi bạn nhận thấy lượng organic traffic vào bài đăng trên blog nhất định giảm, bạn nên sản xuất thêm nội dung xung quanh “điểm neo” ấy. Ví dụ, nếu bạn đang xếp hạng cho cụm từ “những máy xay hàng đầu”, bạn có thể sản xuất nội dung như “dụng cụ nhà bếp hàng đầu”, hoặc “quà tặng hàng đầu cho các đầu bếp trong cuộc sống” với backlinks tự nhiên dẫn vào bài neo.

 

Bước 3: Bắt đầu viết nội dung (bài đăng trên blog và các trang sản phẩm) xung quanh một trong số những từ khóa chính bạn đã xác định trong bước một và hai.

Chìa khóa để tìm kiếm thành công với nội dung và SEO cho một doanh nghiệp thương mại điện tử là sự nhất quán. Càng nhiều nội dung và sản phẩm bạn tạo ra, bạn càng có cơ hội để xếp hạng nội dung trong công cụ tìm kiếm.

 

 

Điều đó có nghĩa luôn chú tâm vào việc viết trang sản phẩm với SEO; dùng phương pháp tương tự với bài đăng trên blog – sử dụng các từ khóa một cách tự nhiên, backlinks từ trang web của bạn và các trang web bên ngoài, giao diện thân thiện với mobile, vv

Nếu bạn đang gặp khó khăn về việc làm thế nào để thực hiện những ý tưởng nội dung, sau đây là 10 loại nội dung đã được chứng minh có tác dụng thúc đẩy traffic dựa trên một phân tích về 175 triệu pageviews.

 

THÁNG 2:  SỬ DỤNG “MAFIA OFFER” ĐỂ  BÁN HÀNG TRÊN FACEBOOK VÀ INSTAGRAM

Trong khi có hàng chục kênh quảng cáo dành cho các doanh nghiệp thương mại điện tử, chỉ có hai giúp bắt đầu tăng doanh thu từ ngày đầu tiên: Facebook và Instagram.

Nhiều kênh khác đòi hỏi rất nhiều công việc (Influencer Marketing), những phương pháp khác có thể mất vài tháng để mang lại kết quả (content marketing), trong khi một vài phương pháp yêu cầu một lượng nhân sự lớn (AdWords).

Quảng cáo social media chứng tỏ là kênh tốt nhất về mặt ROI:[*]

 

 

Tôi có thể viết một cuốn sách về cách để thành công với Facebook và quảng cáo Instagram, nhưng đây là một kế hoạch đã được chứng minh đem lại hiệu quả ngay lập tức:

 

Bước 1 : Xác định khuyến mãi đem lại chuyển đổi cao nhất của bạn

Trung tâm của mọi chiến lược quảng cáo thành công là một lời đề nghị mà không thể từ chối. Nó có thể là một phần nội dung, sản phẩm bán chạy nhất, một chương trình khuyến mãi, một tiện ích miễn phí, hoặc chỉ là bất cứ điều gì liên tục hoạt động.

Nếu bạn không chắc chắn bắt đầu từ đâu, đây là những gì tôi sẽ làm. Trước tiên, mở Google Analytics và nhấp Behavior > Site Content > All Pages. Đây là preview sau khi click:

 

 

Theo mặc định, Google Analytics phân loại các trang web truy cập nhiều nhất bởi traffic trong bảy ngày qua. Đây là một nơi tuyệt vời để bắt đầu khi xác định những sản phẩm hay những nội dung bạn nên chạy quảng cáo.

 

Bước 2: Tạo đối tượng mục tiêu

Điều thuận tiện về hai gã khổng lồ truyền thông (Facebook và Instagram) là bạn có thể chạy tất cả các quảng cáo từ một nền tảng duy nhất – Facebook Ads Manager.[*]

Bạn nên chắc chắn rằng bạn đã thiết lập Facebook Pixel trên tất cả các trang web để có thể tạo ra một loạt các khán giả có hiệu suất cao. Quy trình là: Facebook Ads Manager > Audiences > Create Audience > Custom Audience > Website Traffic.

 

 

Tạo đối tượng tùy chỉnh dựa trên traffic trang web của bạn là một cách hữu hiệu để cung cấp các offer cho khách hàng mục tiêu đã quen thuộc với thương hiệu của bạn.

Tiếp theo, tạo đối tượng Lookalike (có đặc điểm tương tự) dựa trên giá trị cao nhất của khách hàng.

Đối tượng Lookalike là một nhóm người dùng có đặc điểm hầu hết giống với đối tượng hiện tại của bạn về demographics, sở thích, hoạt động, vv. Nói cách khác, bạn đang tạo ra một lượng đối tượng có khả năng sẽ  tương tác với nội dung của bạn.

Click vào Create Audience > Custom Audience > Customer File. Tôi khuyên bạn nên tải lên một danh sách các email của người mà 1) đăng ký vào bản tin của bạn hoặc thuộc trang web của bạn và 2) những người đã thực hiện mua hàng từ doanh nghiệp của bạn trong quá khứ.

Một khi bạn tải lên một danh sách email, nhấp vào Create Audience > Lookalike Audience. Sau đó, chọn Custom Audience cụ thể mà bạn vừa tạo ra với danh sách email dưới Source.

 

 

Đó là hai lượng khán giả tuyệt vời để bắt đầu. Điều đó sẽ cung cấp cho bạn một sự cân bằng tốt giữa những người quen thuộc với thương hiệu của bạn, và không quen nhưng có nhiều khả năng tương tác với quảng cáo của bạn.

 

Bước 3: Tối ưu hóa quảng cáo cho doanh số thương mại điện tử

Sau khi bạn có đã có offer và đối tượng khách hàng, đã đến lúc để đi sâu vào việc tạo ra các quảng cáo thực tế.

Video là cách tốt nhất để quảng cáo sản phẩm của bạn. Điều đó không có nghĩa là hình ảnh không có tác dụng, nhưng video (đặc biệt là quảng cáo bộ sưu tập) đã được chứng minh tạo ra kết quả quảng cáo đáng kinh ngạc.[*]

Đó là …

 

 

Vs. …

 

 

Cả hai đều rất tuyệt, nhưng đoạn video nổi bật hơn rất nhiều trong feed.

Đưa những sản phẩm hiệu quả hoặc các trang có năng cao nhất, và biến chúng thành video nhanh chóng từ 10-30 giây để sử dụng cho quảng cáo trên Facebook và Instagram. Bạn có thể làm điều này bằng cách lấy tiêu đề chủ chốt, mô tả và hình ảnh suốt bài viết này và thả chúng vào một trình soạn thảo video như iMovie hoặc Animoto.

Về cơ bản, bạn đang tóm tắt một bài viết mà mọi người có thể nhanh chóng tiêu thụ mà không cần phải đọc toàn bộ bài.

Cuối cùng nhưng không kém quan trọng, đây là một vài tips sẽ giúp giảm chi phí cho mỗi nhấp chuột (CPC) và tăng ROI:

 • Sử dụng hình ảnh đẹp mà không cần văn bản (không phân tâm từ sản phẩm)
 • Đẩy mạnh một bài post có thể hiệu quả như một quảng cáo truyền thống
 • Tương tác sáng tạo như quảng cáo Canvas, quảng cáo Carousel, và quảng cáo động sẽ giúp sản phẩm của bạn nổi bật (mặc chúng tốn nhiều thời gian)
 • Video là phương pháp quảng cáo sáng tạo tối ưu.
 • Thử nghiệm A / B / C / D / E / F / G cho đến khi bạn tìm thấy sự kết hợp giữa offer, nội dung, đối tượng mục tiêu, video (hoặc hình ảnh!) và kết quả mong muốn.

 

THÁNG 3: TẠO MỘT CHIẾN DỊCH EMAIL TỰ ĐỘNG GIÚP CHUYỂN ĐỔI LƯỢNG NGƯỜI THEO DÕI THÔNG THƯỜNG THÀNH KHÁCH HÀNG LÂU DÀI VÀ NGƯỜI ỦNG HỘ.

Với những rùm beng về content marketing và social media trong vài năm trở lại đây, bạn dễ quên đi tầm quan trọng của email với kế hoạch marketing thương mại điện tử của bạn.

Công ty Thương mại điện tử nhỏ này không quên. Họ có 390 doanh số mới khi họ bắt đầu sử dụng email marketing một cách đúng đắn ngay trong tháng đầu tiên.

Dưới đây là cách thiết lập ba chiến dịch email tự động để thực hiện bán hàng từ danh sách email của bạn.

 

Email 1: Welcome Email

Một welcome email tốt cập bến hộp thư của một người ngay khi họ đăng ký vào danh sách email hoặc thực hiện mua hàng trên website của bạn.

Tránh “bán hàng” cho các khách hàng mới ngay lập tức. Sử dụng welcome email như một cơ hội để xây dựng mối quan hệ với khách hàng bằng cách cung cấp cho họ thông tin hữu ích và có giá trị.

Một trong những ví dụ yêu thích của tôi về welcome email là từ thương hiệu bán lẻ thời trang nam giới ngoài trời Huckberry. Thay vì gửi cho tôi một email “bán hàng” đầu tiên, họ gửi một lời mời để Bắt đầu cuộc phiêu lưu:

 

 

Email 2: Abandoned Cart Email

67,23% giỏ hàng trực tuyến bị bỏ dở trước khi khách hàng hoàn thành mua hàng.[*]

Abandoned carts là cơ hội hoàn hảo để gửi khách hàng một email nhắc nhở nhẹ nhàng rằng họ chưa hoàn thành một mục mua hàng. Nó có thể kích thích khách hàng quyết định mua hay không.

Một email abandoned carts tốt không tự đề cao hay hung hăng. Nó chứa một lời nhắc nhở về những món đồ họ chưa hoàn thành, nội dung tốt, và một hình ảnh đẹp của (các) sản phẩm.

Dưới đây là một trong những email abandoned carts yêu thích của tôi từ Chubbies. Hãy chú ý dòng tiêu đề email hấp dẫn cùng với những nội dung thú vị và hình ảnh phù hợp với thương hiệu của họ:

 

 

Email 3: Upsell Offer Email

Bạn có biết rằng hơn 35% những gì người tiêu dùng mua hàng trên Amazon và 75% những gì họ xem trên Netflix đến từ đề xuất sản phẩm?[*]

Upsells sản phẩm và khuyến nghị có thể giúp:

 1. Tăng doanh thu thông qua các khoản mua lặp lại hoặc đa dạng từ khách hàng hiện tại
 2. Lôi kéo khách hàng tiềm năng thực hiện giao dịch đầu tiên

Sử dụng các phân đoạn này khi chọn đối tượng gửi bản upsell:

 • Sản phẩm tương tự cho khách hàng đã mua trong quá khứ
 • Sản phẩm mới cho khách hàng tiềm năng, những người chưa bao giờ thực hiện giao dịch
 • Sản phẩm mới cho khách hàng đã mua trong quá khứ
 • Ưu đãi đặc biệt, giảm giá và khuyến mãi cho tất cả các email subscribers.

Dưới đây là một ví dụ tuyệt vời về email upsell từ Surfline nhắm vào các khách hàng cao cấp của họ nhằm thúc đẩy doanh số bán thiết bị du lịch:

 

 

THÁNG 4: PHƯƠNG PHÁP ĐÃ ĐƯỢC CHỨNG MINH GIÚP TĂNG TRƯỞNG TÀI KHOẢN INSTAGRAM HƠN 150% VÀ TĂNG DOANH SỐ BÁN HÀNG.

Khi tôi nghĩ về các doanh nghiệp thương mại điện tử và social media, tôi nghĩ về Instagram.

50% Instagrammers follow ít nhất một thương hiệu trên nền tảng này, và 75% Instagrammers sẽ có động thái dưới sự ảnh hưởng của CTA (như truy cập một trang web) sau khi đọc một bài Instagram.[*]

Bạn có thể nghĩ đến cả tá lời khuyên về Instagram, nhưng thực sự chỉ có một vài cách giúp doanh nghiệp của bạn nổi bật trên nền tảng lớn này:[*]

 

Bước 1: Viết mô tả tài khoản ấn tượng

Mô tả Instagram của bạn là cơ hội đầu tiên (và cũng có thể là cuối cùng) để gây ấn tượng với khách truy cập tiềm năng.

Mô tả bao gồm tất cả mọi thứ làm cho công ty và sản phẩm của bạn tuyệt vời trong 150 ký tự hoặc ít hơn. Và nó liên tục được thay đổi để phù hợp với chương trình khuyến mãi hiện tại hoặc phát hành sản phẩm trong suốt cả năm.

Đây là những gì mô tả của bạn nên có:

 • 60-90 ký tự về điểm độc đáo của doanh nghiệp bạn
 • 30-50 ký tự về chương trình khuyến mại hoặc phát hành sản phẩm mới
 • 30-50 ký tự bao gồm CTA

Good As Gold, một trong những doanh nghiệp thương mại điện tử hàng đầu trên Shopify, áp dụng điều này một cách hoàn hảo với mô tả Instagram của họ:

 

 

Bước 2: Phát triển một Feed Theme

Ngay sau khi đọc mô tả Instagram, khách hàng sẽ để mắt qua một lượt newfeed của bạn..

Đây là cơ hội để bạn thể hiện sự sáng tạo chuyên nghiệp. Đơn giản chỉ cần có hình ảnh tốt không phải lúc nào cũng đủ để lôi kéo mọi người mua sản phẩm.

Có một số cách để tạo ra một Feed Instagram gắn kết liền mạch, dưới đây là một trong những cách yêu thích của tôi.

 • Sắp xếp feed của bạn xung quanh một chủ đề nhất quán (du lịch, ngoài trời, thực phẩm, quần áo, vv)
 • Sử dụng filter giống nhau cho các bức ảnh để tạo ra một hiệu ứng nghệ thuật
 • Cố gắng sử dụng các màu sắc tương tự trong tất cả các bức ảnh để hiển thị liên kết với nhau

lululemon đã rất thành công trong việc tạo ra một Instagram feed đẹp bằng cách liên tục sử dụng những thể màu trắng, hồng, tím, cam, và màu sắc tương tự khác:

 

 

Bước 3: Sử dụng CTAs một cách tự nhiên 

CTAs được tạo ra để khiến chúng trông không giống như quảng cáo, đó là lý do chúng là sự lựa chọn hoàn hảo cho Instagram.

Nếu bạn cố gắng bán sản phẩm với tất cả các post, mọi người cuối cùng tắt thông báo và thậm chí có thể huỷ theo dõi thương hiệu của bạn trên Instagram.

Tuy nhiên, một bức hình sản phẩm đẹp và đúng lúc với một CTA mạnh có thể đem lại chuyển đổi cao hơn và thậm chí doanh thu trực tiếp từ Instagram. Huckberry đã làm chủ được nghệ thuật xây dựng Instagram Feed và CTA phù hợp.

 

 

THÁNG 5: TIẾP CẬN KHÁCH HÀNG MỤC TIÊU VÀ NÂNG CAO ĐỘ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU VỚI INFLUENCER MARKETING.

Influencer marketing không còn xa lạ với thương mại điện tử; nó đã được đề cập đến trong nhiều năm. Nhưng điều đó không có nghĩa nó không phải là một trong những cách tốt nhất để đưa traffic về website và tăng doanh thu.

Theo một nghiên cứu từ TapInfluence và Nielsen về một thương hiệu thực phẩm thuộc Fortune 500, Influencer Marketing có thể tăng doanh thu gia tăng hàng năm với tốc độ 11x so với quảng cáo kỹ thuật số truyền thống.[*]

Nói tóm lại, Influencer marketing là khi một  thương hiệu đối tác với một người có ảnh hưởng trên Interrnet hoặc nhân vật truyền thông xã hội (influencer) để mở rộng độ uy tín của thương hiệu, đạt được đối tượng mới, và doanh số.

Dưới đây là các bước để bắt tay với chiến thuật Influencer Marketing dành cho thương mại điện tử của bạn.

 

Bước 1: Tìm Influencers

Để bắt đầu, bạn sẽ cần phải xác định một influencer trong thị trường mục tiêu giúp bạn hướng leads về web hoặc các kênh truyền thông xã hội. Để làm được điều đó, bạn sẽ cần một công cụ.

Công cụ influencer marketing dành xếp hạng hàng đầu:

 • FollowerWonk
 • BuzzSumo
 • Topsy
 • HYPR
 • NeoReach

Dưới đây là một ví dụ nơi tôi tìm kiếm cho keyword “thời trang” trong HYPR:

 

 

Một khi bạn đã xác định một danh sách những người có ảnh hưởng trong phạm vi của bạn, nghiên cứu để tìm hiểu xem  liệu họ đã từng thực hiện bất kỳ chiến dịch influencer nào trong quá khứ.

Bạn có thể làm điều này miễn phí bằng cách truy cập các bài post truyền thông xã hội của họ trên Instagram và Facebook. Hãy kiểm tra để xem liệu họ có đang tài trợ bất kỳ sản phẩm nào và những cam kết CTAs cho bài viết về sản phẩm.

Tiếp cận với những ứng cử viên có ảnh hưởng hàng đầu và bắt đầu phát triển một mối quan hệ với họ bằng cách thiết lập một số điểm chung: mục tiêu của bạn, mục tiêu của họ, thanh toán, kỳ vọng, cơ hội, vv

 

Bước 2: Chạy một Influencer Campaign

Influencer tốt nhất là người thích sản phẩm của bạn một cách tự nhiên, có một lượng nhỏ khán giả, và có uy tín để có thể quảng bá sản phẩm của bạn một cách đáng tin cậy.

Có một số cách để chạy một influencer campaign, nhưng đây là những cách phổ biến nhất:

 1. Thương hiệu của bạn trả tiền cho một influencer để quảng bá sản phẩm trên các kênh truyền thông của riêng bạn (hãy nghĩ về bất kỳ quảng cáo truyền thống mà một người nổi tiếng đại diện cho một thương hiệu)
 2. Thương hiệu của bạn trả tiền cho một influencer để quảng bá sản phẩm trên các kênh truyền thông xã hội của họ
 3. Thương hiệu của bạn cung cấp lợi ích cho influencer trong việc thanh toán (thay vì tiền) để quảng bá sản phẩm của bạn trên các kênh truyền thông xã hội của họ

Ngày nay, tùy chọn # 2 là chiến lược influencer marketing được sử dụng rộng rãi nhất cho các thương hiệu.

Tại sao?

Bởi vì những gì chúng ta đã đề cập lúc bắt đầu phần này, mọi người có nhiều khả năng mua từ một người thật (influencer), người có một lượng khán giả đáng tin cậy hơn là từ một quảng cáo truyền thống.

Dưới đây là một ví dụ tuyệt vời nữa để thực hiện – Keihl hợp tác với Instagram và YouTube Influencer  Kate Speirs:

 

 

Bước 3: Phân tích kết quả

Dưới đây là tiêu chí các nhãn hiệu thương mại điện tử hàng đầu đo lường sự thành công của chiến dịch influencer marketing, theo thứ tự này:

 1. Đầu tiên và quan trọng nhất là influencer có thúc đẩy doanh số các sản phẩm của bạn?
 2. Họ có đưa traffic vào website của bạn?
 3. Những bài viết có đề cập đến thương hiệu hoặc sản phẩm của bạn có hiệu suất tốt hoặc tốt hơn so với những bài viết trong phần còn lại của feed?

Khi làm việc với influencers, hãy cung cấp các liên kết tùy chỉnh để bạn có thể theo dõi kết quả cụ thể của chiến dịch. Nếu bạn đang làm việc với nhiều influencer, cung cấp cho mỗi người một liên kết duy nhất để bạn có thể xác định người nào dẫn đầu. Điều này có thể được thực hiện thông qua một mã UTM đơn giản của Google (như hình dưới đây).

 

 

Tất nhiên, nó không thể theo dõi tất cả mọi thứ, nhưng sử dụng một kỹ thuật theo dõi đơn giản như Google UTM tracking links sẽ giúp bạn xác định liệu rằng influnecer marketing đem lại lợi nhuận cho doanh nghiệp của bạn.

 

THÁNG 6: TĂNG GẤP ĐÔI TRAFFIC CHO WEBSITE VỚI 3 CHIẾN THUẬT ĐƯỢC LẶP ĐI LẶP LẠI.

Một trong những thách thức lớn nhất cho các doanh nghiệp thương mại điện tử là làm sao hướng được nhiều traffic có chất lượng về trang web của họ. Đó là một sự xấu hổ bởi vì:

Nhiều traffic = nhiều leads = nhiều doanh thu.

Vì vậy, cách tốt nhất để hướng traffic đến trang web của bạn mà không liên quan đến email hoặc SEO là gì?

Dưới đây là ba chiến thuật lặp đi lặp lại mà bạn có thể thực hiện ngay ngày hôm nay.

Chiến thuật 1: Trở thành một chuyên gia Quora

Quora có hơn 190 triệu người sử dụng hàng tháng đang hoạt động và đang xếp hạng hơn 200 triệu người truy cập hàng tháng – mỗi người sử dụng tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi của họ.

Và Quora không chỉ dành cho người dùng cá nhân. Quora có thể đem lại lợi nhuận cho các doanh nghiệp thương mại điện tử.

Đó là nơi mà bạn có thể nhắm vào!

 

 

Nhưng đưa sản phẩm của bạn lên Quora là không dễ. Người dùng ở đây và trên trang web tương tự cực kỳ cảnh giác với quảng cáo. Cách duy nhất để chiến thắng là để cung cấp giá trị 100% thời gian.

Đây là cách:

 • Tạo hồ sơ Quora của bạn và điền nó đầy đủ
 • Bắt đầu trả lời càng nhiều càng tốt những câu hỏi trong thị trường ngách sản phẩm thương mại điện tử của bạn (ưu tiên thời gian của bạn dựa trên những câu hỏi nhiều followers)
 • Tiếp tục giải đáp thắc mắc trong thị trường ngách của doanh nghiệp
 • Sau đó, và chỉ khi đó, bạn có thể bắt đầu giới thiệu sản phẩm của mình cho người khác

 

 

Chiến thuật 2: Khai thác PR cho tính năng sản phẩm

Quan hệ công chúng (PR) có thể là một mỏ vàng cho doanh nghiệp của bạn. Vấn đề là, mọi người đều biết điều đó, và nó khiến việc quảng bá sản phẩm trên top xuất bản và websites càng trở nên khó khắn hơn.

Những gì bạn cần biết:

 • Cơ quan truyền thông luôn mong chờ pageviews
 • Họ muốn thêm traffic trong một khoảng thời gian ngắn
 • Họ thường tìm các câu chuyện tuyệt vời từ các nguồn nhỏ hơn

Làm thế nào bạn có thể sử dụng thông tin đó:

 • Bắt đầu nhỏ; làm việc với giới hạn nhỏ hơn để tạo độ uy tín cho sản phẩm.
 • Bắt đầu với các mục tiêu nhỏ hơn. Thay vì mong chờ tờ New York Times, hãy nhắm đến các blog nhỏ, các trang web, bản tin, và các công ty ngách
 • Viết email cá nhân cho một nhóm các nhà hoạt động – những người mà bạn biết sẽ chia sẻ sản phẩm của bạn với mạng lưới của họ

Ví dụ, nếu bạn đang đưa sản phẩm mới đến với tay của khách hàng, chắc chắn, bạn có thể đặt mục tiêu cho Allure, Glamour, hoặc tạp chí FASHION.

Hoặc, bạn có thể dồn nỗ lực vào blog nhỏ hơn với một lượng người tương tác cao. Một tìm kiếm nhanh trên Google cho “beauty blogs” đem lại nhiều cơ hội tiếp cận cho trang web của bạn:

 

 

Chiến thuật 3: Chạy quảng cáo chéo với một thương hiệu

Hai lớp khán giả luôn tốt hơn một.

Trong quá trình xây dựng nhận diện thương hiệu, hợp tác với thương hiệu khác để chạy một khuyến mãi chéo (miễn là bạn không cạnh tranh) có thể quảng bá sản phẩm của bạn đến một thương hiệu mới và khách hàng mục tiêu.

Bạn có thể thử:

 • Hoán đổi bản tin giao dịch
 • Blog post của khách
 • Tiếp quản chéo phương tiện truyền thông
 • Các tính năng và khuyến mãi đặc biệt của sản phẩm
 • Chương trình khuyến mãi chéo
 • Tập trung sản phẩm

Một trong những ví dụ yêu thích của tôi về một chiến dịch quảng bá chéo là giữa cửa hàng trang trí nội thất Pottery Barn và công ty sơn Sherwin-Williams.[*]

 

 

Hai thương hiệu hợp tác để tạo ra một dòng sơn đặc biệt và sau đó thêm vào một phần dành riêng cho trang web của Pottery Barn cho phép khách hàng chọn màu sơn để bổ sung cho sự lựa chọn đồ nội thất của họ.

 

THÁNG 7: CHUẨN BỊ KẾ HOẠCH MARKETING CHO CÁC DỊP LỄ ĐỂ TẬN DỤNG NHỮNG CƠ HỘI THU VỀ TRAFFIC LỚN NHẤT TRONG NĂM.

Còn vài tháng mới đến thời điểm lễ hội,  nhưng chuẩn bị sớm sẽ giúp bạn luôn dẫn đầu so với những đối thủ cạnh tranh và trong tâm trí của khách hàng. Chúng ta sẽ bước vào một trong những giai đoạn sinh lợi lớn nhất trong năm.

 

 

Một số trong những ngày mua sắm thương mại điện tử lớn nhất trong năm của Hoa Kỳ xảy ra giữa tháng mười một và tháng mười hai. Bạn sẽ cần một kế hoạch để khai thác lợi nhuận có thể lên đến 100 tỉ đô la này. [*]

 

Bước 1: Tạo một kế hoạch

Một kế hoạch dành cho thương mại điện tử!

Kế hoạch marketing mùa lễ hội sẽ khác những nỗ lực marketing trong suốt cả năm bởi vì đây là thời điểm “bây giờ hoặc không bao giờ”.

Kế hoạch marketing cho kỳ nghỉ của bạn nên bao gồm:

 • Mục tiêu:Tổng doanh thu, traffic (search, social, paid), tỷ lệ thoát (bounce rate), tỷ lệ chuyển đổi, tỷ lệ bỏ qua giỏ hàng, giá trị đơn hàng trung bình, vv
 • Lịch: Sẽ bao gồm tất cả các sự kiện quan trọng từng phút. Cập nhật trang web, chương trình khuyến mãi, chiến dịch email, các chiến dịch social media, các chiến dịch quảng cáo.
 • Ngân sách: Tùy thuộc vào ngân sách, riêng tôi khuyên bạn nên chi tiêu ~ 10% ngân sách marketing hàng năm vào các sáng kiến cuối năm. Ngân sách của bạn nên bao gồm các khoản phân bổ cụ thể cho quảng cáo trả phí, sản phẩm sáng tạo (banner, hình ảnh bìa, đồ họa, video, vv), trang web, social media và sự kiện.
 • Nội dung: Chuẩn bị trước nội dung càng nhiều càng tốt. Email, bài viết social media, các chiến dịch PPC, quảng cáo khuyến mãi, trang web, copy, vv Bạn càng được thực hiện sớm thì càng có thời gian xoay sở trong mùa lễ hội bận rộn.

Tốt hơn hết là không nên public quá sớm khi đã chuẩn bị nội dung!

 

 

Bước 2: Tạo ra các chương trình quảng bá và nội dung nhắm vào các kỳ nghỉ lễ

Tháng 11 và 12 được cho là thời gian tốt nhất trong năm cho các nhãn hiệu thương mại điện tử để phát triển mạnh trong thế giới nội dung.

Nhiều từ khóa chỉ thịnh hành tạm thời vì vậy nếu bạn có thể sáng tạo ra nội dung độc đáo và nhắm vào mục tiêu càng sớm thì sẽ đem lại nhiều traffic hơn. Đặc biệt là khi bạn vất vả cả năm để tạo ra nội đung có chất lượng và  hoạt động tốt trên các công cụ tìm kiếm!

Điều đầu tiên bạn nên làm là viết các hướng dẫn về dịp nghỉ lễ và mua sắm và xung quanh các từ khóa cụ thể mà bạn đang cố gắng nhắm mục tiêu (điều này cũng làm cho nội dung quảng cáo tuyệt vời hơn). Một công cụ như Google Trends có thể giúp bạn xác định và so sánh sự phổ biến của từ khóa, vì vậy bạn không cần đoán:[*]

 

 

Nếu bạn là một doanh nghiệp thương mại điện tử lớn với rất nhiều traffic, bạn có thể nhắm mục tiêu vào từ khóa tần suất cao như “quà tặng giáng sinh cho phụ nữ”. Một hướng dẫn “Top 50 quà tặng giáng sinh cho phụ nữ” sẽ là bổ sung hoàn hảo đến từ khóa trên.

Nhưng nếu bạn là một doanh nghiệp nhỏ, bạn sẽ muốn nhắm mục tiêu các từ khóa dài rất đặc trưng cho bạn sản phẩm, định vị địa lý, demographics, và / hoặc thị trường ngách:

 

 

Việc thu hẹp xuống các từ khóa cụ thể như “boots của phụ nữ” hoặc “boots tốt nhất cho phụ nữ ”sẽ giúp nội dung của bạn thành công trong một không gian tập trung nhiều khách hàng hơn. Sau đó bạn có thể tạo một phần nội dung như là “100 đôi boots dành cho phụ nữ bạn không muốn bỏ lỡ kỳ nghỉ này.”

Hãy làm nổi bật nội dung đó trên trang của bạn để khách hàng có thể tìm kiếm:

 

 

Bạn có thể sử dụng kỹ thuật tương tự để sáng tạo các chương trình quảng bá. Sử dụng Google Trends để khám phá từ khóa trên và sử dụng chúng để tạo ra các hoạt động truyền thông và các chiến dịch email mà mọi người thực sự quan tâm.

Sử dụng một bảng tính Excel Google đơn giản để theo dõi mỗi từ khóa được sử dụng. Theo dõi lượt share, lượt mở email và CTRs, traffic tổng thể. Bằng cách đó bạn sẽ có một cái nhìn vắn tắt về nội dung hoạt động hàng đầu của bạn thông qua các kênh trong suốt cả năm.

 

Bước 3: Chuẩn bị cho một lượng khách hàng

Nếu bạn đã thực hiện tất cả các thủ thuật marketing của chúng tôi và các chiến lược đến thời điểm này, bạn sẽ có nhiều khách hàng hơn bạn đã từng có trước đây. Có nghĩa là bạn, team của bạn, và trang web của bạn cần phải sẵn sàng.

 1. Thuê thêm hoặc phân công lại nhân viên chăm sóc khách hàng

Xử lý hàng tồn kho, giải đáp thắc mắc của khách hàng, vận chuyển, chế biến đơn đặt hàng và trả về đều mất thời gian. Hãy đoán xem thời gian của ai quan trọng hơn của bạn trong những dịp lễ?

Thời gian của khách hàng.

Tính toán những gì bạn có thể bán trong năm nay (dựa trên số liệu năm trước và / hoặc quỹ đạo tăng trưởng) và hãy dự đoán cần bao nhiêu nhân lực để khách hàng của bạn có một quá trình trơn tru từ đầu đến cuối với sản phẩm.

 

 

Ngay cả một biểu đồ thanh đơn giản (như trình bày ở trên) thể hiện bản đồ bán hàng của bạn trong năm qua sẽ rất hữu ích trong việc biết những gì sẽ mong đợi trong năm nay.

Bạn thậm chí có thể gán các nhà phát triển và nhà thiết kế trên đường dây điện thoại để trả lời cuộc gọi từ những người có vấn đề với trang web hoặc thủ tục mua hàng.

Có một lý do mà mọi người luôn quay trở lại Amazon và sử dụng dịch vụ. Họ cung cấp cho khách hàng những trải nghiệm tiện lợi và nhanh chóng.

 1. Đảm bảo bạn có thêm băng thông để xử lý lượng tăng traffic đột ngột

Nhanh. Vững chắc. Giao diện thân thiện với di động.

Đó là ba điều quan trọng mà mọi người luôn mong đợi từ các trang web.

Kiểm tra phân tích dữ liệu trên trang web của bạn để xem có lượng tăng traffic đột ngột trong bất cứ giai đoạn nào không. Ví dụ, sử dụng dữ liệu bộ lọc trong Google Analytics và xem nếu có bất kỳ đợt tăng traffic trong những ngày / tuần đặc biệt trong suốt mùa lễ hội.

Hãy chắc chắn rằng bạn có băng thông để xử lý lưu lượng thêm này để trang web của bạn hoạt động tốt.

 

 

Hãy xem những con số này từ một doanh nghiệp thương mại điện tử nhỏ ở Bắc Mỹ. Tháng 11, đặc biệt là trong Black Friday và Cyber Monday, có thể gây áp lực với hệ thống của bạn.

Nếu trang web của bạn chậm, bị treo hoặc làm khách hàng khó chịu, bạn sẽ mất khách hàng (và những khách có tiềm năng quay trở lại). Tôi khuyên bạn nên giữ thời gian tải trang trung bình của bạn dưới ba giây – nếu có thể là 2 giây.

 

THÁNG 8:  SỬ DỤNG PHƯƠNG PHÁP KHOA HỌC VÀ CÓ CƠ SỞ DỮ LIỆU ĐỂ TỐI ƯU HÓA CHUYỂN ĐỔI CHO LANDING PAGES.

Tại thời điểm này bạn đã có hàng trăm/nghìn khách truy cập trang web của bạn mỗi tháng. Thật tuyệt!

Bây giờ là lúc để chuyển đổi tất cả những khách truy cập tiềm năng thành khách hàng mới và kiến tạo doanh thu.

Landing pages là một trong những chiến thuật ecommerce marketing yêu thích của tôi vì có một cách tiếp cận rất khoa học để tạo ra một landing page có thể chuyển đổi với tốc độ cao:

 

Bước 1: Hiểu rõ về thành phần cấp cao của một khuyến mại lớn

Điều mọi người luôn quan tâm khi truy cập landing page là khuyến mại.

Bạn sẽ thành công trong việc chuyển đổi khách hàng với những khuyến mại mà mọi người không thể từ chối.

Để bắt đầu, đây là những từ khóa thuyết phục nhất:

 • Bạn (You)
 • Miễn Phí (Free)
 • Bởi vì (Because)
 • Ngay lập tức (Instantly)
 • Mới (New)

Để ý xem những từ khóa này được tập trung như thế nào đối với khách hàng, nhu cầu của khách hàng, và giá trị. Không có đề cập đến “tôi”, “chúng ta”, hoặc “chúng tôi”, ở đây.

Đặt mình vào vị trí của khách truy cập. Nếu bạn đang ở vị trí của họ, trên landing page cụ thể này, bạn có thể chuyển đổi thành một khách hàng?

 

 

Thành thật đi!

Nếu bạn không chuyển đổi trên chính landing page của mình, khách hàng của bạn cũng sẽ không.

Ý tưởng cho những khuyến mại trên landing page:

 • Tư vấn miễn phí
 • Các nguồn tài nguyên miễn phí
 • Giảm giá
 • Khuyến mãi
 • Phiếu giảm giá
 • Nâng cấp

 

Bước 2: Viết tiêu đề và nội dung ấn tượng

Một phần lớn của landing page là những từ mà bạn sử dụng để mô tả nó.

Một cách đơn giản, các dòng tiêu đề và nội dung  trên landing page của bạn gửi đến khách truy cập thông điệp về những lợi ích họ sẽ có từ sản phẩm của bạn một cách rõ ràng và súc tích.

Dễ dàng, phải không?

Nói về mặt thống kê, 80% lượng khách truy cập của bạn sẽ đọc dòng tiêu đề, và 20% đọc nội dung thực tế. Bạn phải có chiến lược để vượt qua những điều này.[*]

Bạn có thể làm điều này với nhiều cách khác nhau, nhưng một trong những cách yêu thích của tôi là đưa khách truy cập thông qua một hành trình trực quan bằng cách sử dụng 1  hệ thống cấp bậc:

 

 

 1. Bắt đầu với một dòng hấp dẫn nhất. Nêu rõ một lý do mà mọi người sẽ mua sản phẩm của bạn. Điều gì làm cho nó tuyệt vời? Điều gì làm cho nó độc đáo? Yếu tố “WOW”.
 2. Khi họ đã chú ý, đảm bảo rằng họ tiếp tục đọc. Bạn có thể làm điều này thông qua một câu “móc”.Trong trường hợp trên, nó là một trích dẫn truyền cảm hứng cho những ai thích uống: “Giải quyết các vấn đề về ‘Những thứ để uống khi bạn không uống’”
 3. Sau khi mọi người đã “cắn câu”, đó là giá trị, giá trị, giá trị. Nêu tất cả mọi lợi ích mọi người sẽ có khi mua sản phẩm của bạn (ví dụ: tại sao cuộc sống của họ sẽ được cải thiện)

Tôi khuyên bạn nên thử nghiệm với định dạng, độ dài và cách sắp xếp từ ngữ tiêu đề. Ví dụ, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các tiêu đề với một số có thể dẫn đến một tỷ lệ chuyển đổi cao hơn 30%.[*]

 

Bước 3: Sử dụng những hình ảnh sản phẩm ấn tượng

Hình ảnh sản phẩm không kém phần quan trọng so với khuyến mại, tiêu đề, nội dung trên landing page. Hình ảnh nên đủ những tiêu chuẩn sau:

 • Chất lượng cao
 • Động (chi tiết, 360 lượt xem)
 • Rõ ràng
 • Tập trung
 • Cám dỗ
 • Bắt mắt
 • Tối ưu hóa cho web (nén hình ảnh với một công cụ trước khi tải lên)

Nếu bạn không có các công cụ hoặc chuyên môn để chụp ảnh sản phẩm đẹp, tôi khuyên bạn nên thuê một chuyên gia để giúp đỡ. Bởi vì khách truy cập không thể chạm vào sản phẩm nên hình ảnh là điểm mấu chốt để tăng/giảm doanh thu.

Một trong những ví dụ yêu thích của tôi về landing page đến từ công ty BustedTees. Đầu tiên, trang sản phẩm của họ gọn gàng, xúc tích và hình ảnh sản phẩm chất lượng cao.

 

 

Nhưng họ đã sáng tạo ở một điểm quan trọng. Một trong những vấn đề mua hàng online là quần áo có thể không vừa. Họ đã tạo ra bảng kích cỡ giúp khách hàng tùy chọn về sản phẩm:

 

 

Đó là một điểm tinh tế trên landing page

 

THÁNG 9:  PHỐI HỢP VỚI CÁC NHÂN VẬT QUYỀN LỰC NHẤT TRONG NGÀNH CỦA BẠN ĐỂ TĂNG LƯỢNG REFERRALS VỚI AFFILIATE MARKETING.

Trong trường hợp Influencer marketing là một kỹ thuật tiếp thị tập trung vào xây dựng mối quan hệ ngang hàng, affiliate marketing hướng đến mô hình kinh doanh bền vững hơn với phương hướng tiếp cận chính là referral marketing để tăng referrals và (cuối cùng là doanh thu).

Nói cách khác, affiliate marketing là tập trung vào một publisher (những người sản xuất nội dung) và một nhà bán lẻ (bạn!). Publisher được liên kết sản phẩm bán lẻ vào trang web của họ (tôi sẽ nói về điều này sau) và được trả tiền cho mỗi referral sale.

 

 

Có vẻ tuyệt vời, phải không?

Dưới đây là cách làm thế nào để bắt đầu với affiliate marketing hôm nay với hai bước nhanh chóng.

 

Bước 1: Tìm một mạng lưới liên kết sinh lợi

Cách dễ dàng nhất để bắt đầu là để tham gia vào một mạng lưới affiliate. Những lợi ích của con đường này (chứ không phải xây dựng chương trình riêng của mình từ đầu) là bạn sẽ được truy cập vào hàng ngàn chi nhánh thành công cũng như một nền tảng để theo dõi tất cả các dữ liệu của bạn.

Một trong những mạng lưới liên kết nổi tiếng nhất trên mạng là CJ Affiliate – vừa bình chọn là mạng công nghiệp năm nay.[*]

 

 

Lưu ý rằng với việc trở thành một phần của một mạng lưới liên kết thường đi kèm một khoản phí bổ sung trước khi bạn trả phí liên kết. Tôi sẽ trình bày điều này ngay dưới đây.

 

Bước 2: Xác định số lượng  bạn có thể mua

Rõ ràng, các chi nhánh có hiệu suất cao và có giá trị sẽ đi với các nhà bán lẻ hàng đầu. Bạn sẽ muốn quyết định sớm số lượng bạn đủ khả năng để trả các chi nhánh. Bạn có thể để duy trì lợi nhuận trên mỗi sản phẩm trong khi vẫn phải trả một khoản hoa hồng?

Nhiều nhà bán lẻ hàng đầu trả bất cứ giá nào trong khoảng 5-20% giá bán của mỗi sản phẩm. Nếu bạn là một doanh nghiệp thương mại điện tử giai đoạn đầu,thậm chí bạn có thể muốn xem xét việc trả cao hơn để cạnh tranh với các thương hiệu lớn.

Mặc dù nó có vẻ tốn kém lúc đầu, phải có lý do các doanh nghiệp thương mại điện tử đang chi tiêu nhiều hơn bao giờ hết về affiliate marketing… nó hoạt động.

 

 

Họ càng gửi cho bạn nhiều affiliate và referrals tốt hơn, họ càng mong đợi lợi ích đổi lại. Khoản đầu tư vào các chương trình và những affiliate có thể trở thành đối tác lâu dài với doanh nghiệp của bạn, mang về hàng trăm khách hàngi.

 

THÁNG 10: SỬ DỤNG DỮ LIỆU, TRỰC GIÁC, VÀ NGHIÊN CỨU ĐỂ KHỞI ĐỘNG MỘT CHIẾN DỊCH QUẢNG CÁO TRẢ PHÍ ĐEM LẠI LỢI NHUẬN.

Quảng cáo PPC là một cách tuyệt vời để thúc đẩy doanh thu bổ sung trong mùa cao điểm lễ hội và liên tục trong suốt cả năm.

Có hai nền tảng chính cho quảng cáo PPC thương mại điện tử mà không thể bỏ qua: Amazon và Google.

PLAs chiếm hơn một nửa (51%) các cú nhấp chuột quảng cáo tìm kiếm bán lẻ trong quý 1, tăng so với 48% trong Q4.[*]

Trong khi đó, khoảng 9/ 10 khách hàng sẽ kiểm tra Amazon thậm chí nếu họ tìm thấy một sản phẩm mà họ muốn trên trang web của nhà bán lẻ khác. Trong 9 người đó, 78% nói rằng họ làm điều này thường xuyên hoặc luôn luôn.[*]

 

 

Dưới đây là một tổng quan nhanh chóng về cách để thành công với mỗi loại nền tảng.

Tổng quan: Quảng cáo sản phẩm Amazon vs Google AdWords (điểm khác biệt chủ yếu)

Google AdWords (bao gồm danh sách quảng cáo sản phẩm): Các nhà quảng cáo trên Google có thể nhằm hỗ trợ tìm kiếm của người dùng để cung cấp thông tin hay kiến thức, đăng ký một chương trình, hoặc mua một sản phẩm. Có rất nhiều cách để tiếp cận khách hàng mới thông qua năm loại quảng cáo trên Google khiến nó trở thành một nền tảng năng động.

 • Quảng cáo Tìm kiếm trả phí
 • Quảng cáo mua sắm
 • Mạng quảng cáo hiển thị
 • Quảng cáo Gmail
 • Quảng cáo YouTube

 

 

Quảng cáo sản phẩm Amazon: Tất cả quảng cáo trên Amazon tập trung vào việc có nhấp chuột của khách hàng trên một vị trí quảng cáo, sau đó nhấp vào nút “thêm vào giỏ hàng”. Nói cách khác, người dùng đến Amazon để tìm kiếm sản phẩm để mua, chứ không phải là để thu thập thông tin.

 

 

Vấn đề không phải nền tảng bạn quyết định sử dụng là gì, vấn đề là những yếu tố then chốt để chạy một chiến dịch quảng cáo PPC thành công:

 

 • Nhận xét sản phẩm của bạn

Khi bạn mua một sản phẩm mới, điều đầu tiên bạn làm là gì? Tôi sẵn sàng đặt cược rằng bạn nhìn vào đánh giá của khách hàng. Đó là bản cất con người!

Theo nghiên cứu Pew, gần 82% người Mỹ trưởng thành cho biết họ thực sự đọc các nhận xét trước khi họ mua một cái gì đó lần đầu tiên. Và một phần lớn trong số họ so sánh cả hai đánh giá tiêu cực và tích cực.[*]

Những sản phẩm bạn sẽ click vào đầu tiên? Một, hai, hoặc ba?

 

 

Nhiều doanh nghiệp thương mại điện tử có rất nhiều review tuyệt vời về sản phẩm sản phẩm của họ nếu họ chỉ hỏi khách hàng. Thời gian tốt nhất để làm điều đó là ngay sau khi khách hàng có trải nghiệm tốt với công ty của bạn.

Cung cấp khách hàng của bạn những link trực tiếp đến Google và Amazon và cho họ biết ý kiến của họ quan trọng như thế nào đối với sản phẩm và cộng đồng của bạn.

Nhưng hãy có giới hạn khi bạn hỏi khách hàng để xin review.  Yelp, ví dụ, hãy xem xét những review spam từ khách hàng và bot để giữ các review hợp lệ.

 

Nhắm mục tiêu vào những từ khoá dài và có giá trị

Nhắm mục tiêu vào những từ khoá có khối lượng tìm kiếm lớn và phổ biến có vẻ rất hấp dẫn. Ai lại không muốn nhắm mục tiêu vào từ khóa đem lại hơn 10.000 lượt tìm kiếm mỗi tháng?

Bạn và tất cả mọi người khác. Khi nhắm mục tiêu các từ khóa phổ biến nhất trong ngành công nghiệp của bạn, bạn đang cạnh tranh với các thương hiệu lớn và ngân sách khổng lồ..

 

Hãy lanh lợi và chuyển hướng nhắm mục têu vào những từ khoá dài. Từ khóa đuôi dài sẽ cung cấp cho khách truy cập một sản phẩm rất cụ thể và họ đang ở trong giai đoạn mua hàng chứ không phải tìm kiếm và nghiên cứu.

Cách yêu thích (miễn phí)  của tôi để tạo từ khóa đuôi dài là Google và bắt đầu nhập một thuật ngữ có liên quan đến thị trường mà tôi đang nghiên cứu.

 

 

Kỳ diệu là, Google sẽ bắt đầu hiển thị các thuật ngữ tìm kiếm phổ biến nhất. Bạn nên cân nhắc nhắm mục tiêu vào chúng vì có khả năng là người dùng Google sẽ sử dụng chúng để tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

 

 • Đặt giá quảng cáo của bạn một cách cạnh tranh và thông minh

Sự thật là, nhiều doanh nghiệp thương mại điện tử sẽ không thể cạnh tranh với các nhà bán lẻ lớn trong khía cạnh quảng cáo PPC. WordStream thời gian gần đây phát hiện ra rằng CPC trung bình cho các doanh nghiệp thương mại điện tử là $ 0,88.[*]

Điều đó có nghĩa bạn phải bỏ ra gần một đô la chỉ cho một người nào đó để truy cập trang web của bạn, chứ đừng nói là mua hàng.

 

 

Tin tốt là, $ 0,88 sẽ đáng giá nếu bạn hiểu những gì xảy ra với khách truy cập  sau khi nhấp vào quảng cáo của Google hay Amazon.

Ý tôi là…

Giả sử bạn đang đưa traffic về một landing page chứa một sản phẩm với giá $0.88 và chuyển đổi 2% khách truy cập thành khách hàng.

Nếu bạn chi $ 0,88 cho mỗi cú nhấp chuột để có được 1.000 khách truy cập ($ 880), có nghĩa là bạn sẽ tạo ra $ 800 doanh thu từ chiến dịch đó. Lúc đầu, nó dường như không có lợi nhuận.

 • 1.000 khách truy cập x $ 0,88 CPC = $ 880
 • 1.000 khách x 0,02% tỷ lệ chuyển đổi = 20 khách hàng
 • 20 khách hàng x $ 40 giá thành sản phẩm = $ 800 doanh thu
 • $ 800 doanh thu – $880 quảng cáo = – $ 40 ROI

Nhưng một cái nhìn sâu sắc hơn có thể cho thấy rằng những khách hàng đã kết thúc việc  mua hàng lặp lại hoặc giới thiệu sản phẩm của bạn cho bạn bè của họ và gia đình, bạn có thể có thêm 2.000 $ doanh thu mỗi năm.

Thiết lập theo dõi thích hợp sử dụng liên kết Google UTM  vì việc theo dõi là rất quan trọng trong việc tìm hiểu tác động đầy đủ của các chiến dịch PPC.

 

THÁNG 11:  SỬ DỤNG CHIẾN THUẬT CỦA NHỮNG DOANH NGHIỆP LỚN NHẤT TRÊN THẾ GIỚI ĐỂ TĂNG TRƯỞNG WEBSITE NHẰM TỐI ƯU HÓA SALE.

Có những trang web thương mại điện tử hoạt động tốt, và cũng có những trang web thương mại điện tử chuyển đổi được  những người mua hàng bình thường thành khách hàng. Đã đến lúc đưa doanh nghiệp của bạn thành loại thứ 2.

Sau khi phân tích hơn $ 13 tỷ giao dịch thương mại điện tử, Compass thấy rằng tỷ lệ thoát (bounce rate) trung bình trong Thương mại điện tử là 60%. Nếu bạn hoạt động với một tỷ lệ  36% hoặc thấp hơn, bạn nằm trong top của ngành.[*]

Đây là cách để tăng trưởng trang web của bạn gúp giảm tỷ lệ thoát (bounce rate) và chuyển đổi nhiều khách hàng trong quá trình này.

 

Bước 1: Website của bạn cần dễ dàng để sử dụng

Khách hàng muốn có một trải nghiệm mua sắm trơn tru  từ thời điểm họ truy cập đến thời điểm họ bấm mua hàng.

Điều hướng trang web là yếu tố quan trọng nhất trong trải nghiệm mua hàngMục tiêu là đơn giản và dễ sử dụng.

Trong thực tế, một nghiên cứu 174 khách hàng trực tuyến phát hiện ra rằng 76% trong số họ cho biết đặc tính quan trọng nhất của một trang web là dễ sử dụng.[*]

Patagonia làm rất tốt khi chỉ cung cấp cho khách truy cập một vài lựa chọn trong thanh điều hướng:

 

 

Sau đó, khi bạn click vào “Shop” họ liệt kê tất cả các sản phẩm của họ thành các đầu mục rất dễ đọc, sắp xếp theo sản phẩm phổ biến nhất của họ:

 

 

 

Bước 2: Cung cấp một chức năng tìm kiếm tốt

Có 2 lý do quan trọng để cung cấp cho khách hàng một chức năng tìm kiếm mạnh mẽ. Một, là làm cho trang web của bạn dễ sử dụng hơn và hai là, nó cho phép bạn thu thập dữ liệu quan trọng từ các khách hàng ví dụ như sản phẩm phổ biến và thuật ngữ tìm kiếm cụ thể.

Rất đễ để thêm chức năng tìm kiếm trong trang web của bạn:

 

 

Chức năng tìm kiếm của bạn nên được đưa vào tất cả các trang của trang web của bạn. Bằng cách đó, nếu một người truy cập bị mất hoặc nhầm lẫn bất cứ lúc nào, họ có thể nhanh chóng tìm kiếm những gì họ đang tìm kiếm.

 

Bước 3: Thêm nhận xét của khách hàng

Chúng tôi đã đề cập đến review trên Amazon, nhưng tố sẽ nhắc lại để bạn tham khảo cách tốt nhất để sử dụng review trên trang web của bạn.

Gần 82% người Mỹ trưởng thành cho biết họ thực sự đọc các nhận xét trước khi họ mua một cái gì đó trong lần đầu tiên.

Hãy chắc chắn rằng đánh giá của bạn:

 • Bao gồm từng mặt hàng một (nếu có thể)
 • Phân loại bằng những đánh giá top
 • Trung thực (đánh giá tiêu cực không phải là một điều xấu)
 • Cập nhật
 • Thống nhất
 • Luôn ở đầu hoặc trung tâm

 

 

Chúng tôi cũng rất muốn được nhiều review 5 sao trên mỗi sản phẩm. Nhưng những đánh giá chưa tốt  thực sự có thể là một điều tốt cho doanh nghiệp của bạn.

Bởi vì sao?

Nó cung cấp cho bạn cơ hội để trả lời công khai cho khách hàng và sửa chữa. Nó cũng làm cho sản phẩm của bạn có vẻ “thật” – khách hàng họ thông minh và luôn để mắt đến đánh giá giả mạo trên các sản phẩm.

 

Bước 4: Gợi ý các sản phẩm liên quan

Một trong những tính năng yêu thích của tôi về Amazon (và một phần lý do tại sao tôi nghĩ rằng họ đã rất thành công) là “tính năng đề nghị” đáng chú ý của họ. Chúng ta đều có thể học điều gì đó từ công ty trị giá $ 136 +.

Cơn ác mộng tồi tệ nhất của tôi với vai trò một người mua sắm là thực hiện quyết định sai lầm. Ngay cả sau khi kiểm tra  tất cả các đánh giá và nghiên cứu, tôi vẫn còn có một nỗi sợ hãi rằng tôi không mua đúng mặt hàng mà tôi cần.

Khách hàng của bạn cũng cảm thấy tương tự. Đề xuất các mặt hàng “có liên quan” và “phổ biến” trong thời gian thực có thể giúp làm giảm bớt mối lo.

Hôm trước tôi đã mua một lót giường mới:

 

 

Tôi không biết liệu tôi thậm chí còn đi đúng hướng …

Sau đó, Amazon đã giúp:

 

 

Tôi đã có thể nhanh chóng xem các sản phẩm phổ biến cũng loại. Và tuyệt vời hơn, họ cũng có mục đề nghị “khách hàng mua sản phẩm này cũng mua”.

Mục đề nghị và upsell cùng một lúc? Rất tốt!

 

THÁNG 12:  LÀM GIÀU DANH SÁCH EMAIL VÀ LƯỢNG NGƯỜI THEO DÕI HƠN 400% VỚI CÁC CUỘC THI VIRAL.

Mọi người đều thích công cụ miễn phí.

Cuộc thi viral là một cách tuyệt vời để thu hút sự chú ý đến doanh nghiệp của bạn, phát triển danh sách email, tăng traffic và  doanh thu bổ sung.

Không tin tôi?

Các trang landing pages  với các cuộc thi tăng trưởng lượt email hơn 700%.[*]

 

 

Dưới đây là hai loại cuộc thi viral bạn có thể chạy ngay:

Cuộc thi # 1: ‘Chia sẻ để chiến thắng’ (trên các kênh Social Media)

Nếu bạn muốn cuộc thi của bạn thực sự viral, thì phương tiện truyền thông xã hội sẽ phải đóng một vai trò quan trọng trong việc khuyến khích người tham gia thông qua hình thức truyền miệng.

Cách tốt nhất để làm điều này là chạy một cuộc thi yêu cầu chia sẻ trên các phương tiện mạng xã hội.

Chọn một nền tảng (như Instagram) và đăng các cuộc thi cho followers. Cung cấp cho họ các quy định cụ thể cho thủ tục tham gia – đảm bảo rằng họ phải  “gắn thẻ một người bạn” hay “chia sẻ trên xã hội”.

 

 

Sau đó, tạo một landing page cho cuộc thi của bạn hướng dẫn mọi người với một URL cụ thể cho từng điều lệ:

 

 

Bonus: Bạn cần thêm CTAs trên các trang landing page để nắm bắt thông tin người truy cập mới.

Chiến lược của cuộc thi viral  này đã giúp nhiều doanh nghiệp tăng Instagram của họ hơn 400%.[*]

 

Cuộc thi # 2: ‘Đối tác’ hợp tác (Email)

Nếu bạn là một doanh nghiệp thương mại điện tử tương đối nhỏ, bạn có thể sẽ gặp khó khăn để có được tăng trưởng, vậy bạn nên hợp tác với một thương hiệu khác để tăng kho email.

Tìm một đối tác trong ngành công nghiệp mà đem lại lợi ích cho cả hai bên, chạy một cuộc thi viral trong suốt tháng để thu emails.

Mỗi đối tác nên sẵn sàng để quảng bá cho cuộc thi suốt tháng đến khán giả và khách hàng của họ. Cũng cần có một thỏa thuận về kết quả của các chương trình khuyến mãi, chẳng hạn như mỗi đối tác sẽ chia sẻ email.

Birchbox đã hợp tác thành công với BuzzFeed:

 

 

Chiến dịch “12 ngày với Giải thưởng và sự bất ngờ” từ 1 Tháng 12- 12 Tháng 12 mang lại hàng trăm đăng ký email mới mỗi ngày:

 

 

Cuộc thi làm một công việc tuyệt vời cung cấp giá trị cho khách hàng bằng cách đơn giản hóa thủ tục đăng kí lần đầu và đem lại leads cho Birchbox, BuzzFeed, và các đối tác tham gia của họ.

 

Kết luận

Hãy làm theo kế hoach ecommerce marketing 12 tháng này để từng bước một có được thành công.

Một kế hoạch eCommerce marketing 12 tháng sẽ giúp bạn phát triển doanh nghiệp lên một tầm mới.

Mỗi một bước trong các bước được nêu trong hướng dẫn này được chứng minh là phương pháp tăng traffic, ,khách hàng và doanh thu.

Hãy xem qua hướng dẫn một lần, áp dụng các chiến thuật liên tục, thử mọi cách trong một tháng. Dù thế nào thì bạn cũng nên tân trang lại kế hoạch marketing của mình.

Doanh thu thương mại điện tử được dự đoán sẽ tăng vọt trong năm nay, và tôi sẽ không muốn bạn bỏ lỡ bất kỳ điều gì thú vị (hoặc lợi nhuận).

 

 

Nguyễn Tấn Tài

Mình Là Nguyễn Tấn Tài, Chuyên Về CNTT, Digital Marketing, Đam Mê Chia Sẻ Và Viết Blog.
Nguyễn Tấn Tài Founder/ CEO Giaotrinhhay.com

Tin Hot

Dịch vụ quảng cáo faceboook

Dịch vụ quảng cáo faceboook

Nội dung chínhTHÁNG 1:  RANK TOP 10 TRONG CÔNG CỤ TÌM KIẾM BẰNG CÁCH SƠ …