Trang chủ » Tài liệu SEO google » Hưỡng dẫn tự làm seo cho doanh nghiệp nhỏ

Hưỡng dẫn tự làm seo cho doanh nghiệp nhỏ

1775 Lượt xem

Chi phí để đầu tư cho SEO không đơn hề thấp, các doanh nghiệp nhỏ còn chưa mạnh về tài chính thường sẽ tự làm SEO để tiết kiệm khoản chi phí này, làm thế nào để chiến dịch seo của doanh nghiệp được thành công?

Nếu bạn đã từng nhận được một bảng báo giá về dịch vụ seo của một công ty bất kỳ thì bạn sẽ thấy rằng chi phí cho một chiến dịch không hề nhỏ. Hơn thế nữa, khi gặp phải những công ty seo không uy tín bạn có thể còn mất tiền, mất thời gian chờ đợi mà không đạt được kết quả như mong muốn. Chính vì thực tại này nhiều doanh nghiệp quyết định tự làm seo để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên công việc không hề đơn giản đối với những người còn thiếu kiến thức trong lĩnh vực này, nhiều người làm cho website của mình tồi tệ hơn trước.

seo-tong-the-website

Trong bài viết này, Vietimg sẽ hướng dẫn tổng quát giúp bạn có một định hướng tốt trong chiến dịch seo của mình.

1. Thiết kế web chuẩn SEO

Xây dựng website là công việc rất quan trọng trước khi doanh nghiệp bắt đầu thực hiện chiến dịch seo. Nếu website của bạn chưa được tối ưu tốt thì khó có thể giúp bạn có được khách hàng ngay cả khi bạn đã seo từ khóa lên top 1.

xem thêm

Hướng dẫn SEO web học SEO web chi tiết

Quy trình SEO website TOP google

Lời khuyên: Nếu bạn là một người có khả năng thiết kế web thì có thể tự làm việc này, tuy nhiên con số này không nhiều. Hãy lựa chọn một công ty thiết kế website uy tín để họ giúp bạn làm nó. Hãy nên nhớ rằng website là bộ mặt của doanh nghiệp, cửa hàng, hãy làm nó sao cho chuyên nghiệp nhất có thể.

2. Nắm rõ quy trình onpage

 • Thẻ tiêu đề (title): Không được vượt quá 60 ký tự.
 • Thẻ miêu tả (desciption): Không được vượt quá 156 ký tự, chú ý viết để lôi kéo người dùng truy cập vào website của bạn.
 • Các thẻ h1 đến h6: Dùng để phân biệt mức độ quan trọng của tiêu đề, h1 là quan trọng nhất cho đến h6.
 • Các thẻ alt trong hình ảnh: Đối với những bài viết, nội dung là hình ảnh, cần phải có thẻ alt để mô tả hình ảnh.
 • Mật độ từ khóa, chiếm khoảng từ 3-5% nội dung bài viết.
 • Liên kết nội bộ (Internal link): Chú ý không được lạm dụng.
 • Tốc độ tải trang: Nếu tốc độ tải trang quá chậm, google và người dùng sẽ không thích điều này.

3. Lựa chọn từ khóa

Bạn là một doanh nghiệp nhỏ? chắc chắn bạn sẽ chẳng thể nào có đủ nguồn lực để thực hiện một chiến dịch seo với những từ khóa ngắn, tạo ra nhiều doanh thu bởi mức độ cạnh tranh cao. Hãy tập trung nghiên cứu từ khóa với những thị trường ngách, nơi có ít cạnh tranh để doanh nghiệp kịp thích nghi và sớm có được kết quả trong chiến dịch SEO.

VD: Khi doanh nghiệp của bạn bán thiết bị camera quan sát: thay vì trực tiếp SEO các từ khóa “camera quan sát” thì bạn hãy seo các từ khóa thuộc thị trường ngách như: “Camera quan sát tại Hà Nội”, “lắp đặt camera quan sát tại hà nội”, “thiết bị camrera quan sát”,…

4. Xây dựng nội dung

Thật không may nếu bạn không phải là một người có khả năng viết lách. Để có một website có khả năng seo tốt và không bị ảnh hưởng nhiều bởi các thuật toán của google mỗi khi cập nhật thì xây dựng nội dung là công việc cần được ưu tiên hàng đầu.

Đối với một số từ khóa dài thuộc thị trường ngách, đôi khi chỉ cần viết nội dung tốt đã giúp bạn nằm trong top 10 mà không cần tác động gì thêm. Ngoài ra nội dung tốt còn giúp bạn gia tăng thêm tỉ lệ chuyển đổi khi khách hàng truy cập vào website của doanh nghiệp.

5. Xây dựng liên kết

Trước đây, nhiều người thường nghĩ rằng xây dựng liên kết là công việc đi spam link. Họ nghĩ rằng cứ tạo ra thật nhiều liên kết trỏ về website của mình thì càng tốt. Tuy nhiên đến nay điều này không còn đúng nữa, những liên kết được trỏ về website của bạn cần phải:

 • Từ những trang web có cùng nội dung
 • Trang web không bị dính các hình phạt như Panda, Peguin,…
 • Website có các chỉ số PA, DA (Càng cao càng tốt)
 • Đa dạng từ khóa trỏ về
0/5 (0 Reviews)

Nguyễn Tấn Tài

Mình Là Nguyễn Tấn Tài, Chuyên Về CNTT, Digital Marketing, Đam Mê Chia Sẻ Và Viết Blog.
Nguyễn Tấn Tài