Trang chủ » Thiết kế web » Hướng dẫn thiết kế web responsive cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn thiết kế web responsive cho người mới bắt đầu

2129 Lượt xem

Trong năm qua responsive design đã trở thành chủ đề nóng trong cộng đồng thiết kế web.Cho dù bạn là người mới học hay là một người thiết kế web chuyên nghiệp, thì việc creating responsive desgin thì có thể có những rắc rối khó hiểu ban đầu, chủ yếu là do chúng ta chỉ tìm hiểu khi chúng ta cần dùng đến hoặc thấy nó là điều cần thiết.   Hiện nay, responsive web design đang là xu thế trong việc thiết kế web và nó sẽ nhanh chóng trở thành tiêu chuẩn thực tế. Trong thực tế, tầm quan trọng của sự thay đổi mô hình này cơ bản giống như việc chuyển tiếp từ sử dụng table  lên sử dụng layouts dựa trên CSS.

eurUK-responsive

Responsive design là gì?

Respnsive design đang trở thành một mối quan tâm lớn cho các developers và khách hàng. Mặc dù khác hàng có thể không biết responsive design, nhưng họ ngày càng cần những website của họ có thể sử dụng được trên các thiết bị mobile.  Hiện nay, ngày càng nhiều người truy cập vào website trên các thiết bị di động, chứ không hẳn là chỉ có trên trình duyệt sử dụng máy tính, và tỉ lệ đó ngày càng tăng theo từng ngày, đặc biệt trong một thế giới đang phát triển, nơi mà số lượng điện thoại được sử dụng nhiều hơn hẳn số lượng máy tính.

Nó đem lại lợi ích như thế nào cho khách hàng ?

Các doanh nghiệp hiện nay đã và đang chuyển sang thiết kế responsive nhằm đảm bảo những website của họ có thể truy cập trên nhiều loại thiết bị. Ngoài việc giúp cho khách hàng tốt về SEO và thu hút lượng truy cập vào website, responsive webistes cũng giúp tiết kiệm tiền về phát triển và bảo trì.  Hơn thế nữa, thay vì việc phải trả tiền cho một website riêng biệt hay ngay cả một giao diện cho mobile riêng biệt, responsive design có thể cho ta một giao diện duy nhất mà nó tương thích với nhiều kích thước khác nhau trên các thiết bị. Chúng tôi hi vọng responsive design tiếp tục đóng góp một vai trò quan trọng và phát triển trong các dự án khách hàng

Responsive Website Desgin có ích lợi gì cho Developers ?

Lợi ích cho Developer và người  quản trị nội dung là nó chỉ có một và chỉ chủ đề, bạn không cần phải có 1 website cho mobile riêng biệt hoặc một chủ đề riêng. Responsie design yêu cầu mất khá nhiều thời gian trong công đoạn thiết kế, nó đòi hỏi bạn thực sự phải suy nghĩ về cái mà bạn muốn trình thể hiện một cách phù hợp để nó có thể phù hợp trên các thiết bị khác nhau, nhưng phần thưởng mà nó đem lại là ất lớn.

Khi nào khách hàng yêu cầu Responsive web design ?

Phần lớn các khách hàng của chúng ta yêu cầu thiết kế sao cho nó thân thiện với mobile như là một phần của trang web nâng cấp và thiết kế lại.

THAM KHẢO THÊM CÁC SẢN PHẨM HOT NHẤT HIỆN NAY
Giày Cafe SHOEX
Hạ Khang Đường - Ổn định đường huyết
Saffron Extra White
Cốc Nguyệt San BEUCUP
Maxi White
Fysoline - Nước muối sinh lý dành cho bé sơ sinh và trẻ nhỏ
Mặt nạ thon mặt Vline
Finava - Tinh chất vàng sáng da, trị nám ngăn ngừa lão hoá
Trị Mụn Caryophy
Rong Nho Sabudo
Son YUMEISAKURA
Máy Khử Mùi MARKEL
Orlavi - Làm mờ sẹo
Dottorprimo - Trị các vết sẹo nặng
ZEN - Sản phẩm giúp hỗ trợ giảm căng thẳng
Nồi Chiên Không Dầu COSORI
Nồi Chiên Không Dầu LOTTE
Dưỡng Trắng RealWhite
Máy rửa mặt Pebble Lisa
Dầu Gội Nature Quen - Sao Thái Dương