Hướng dẫn sửa lỗi “This app can’t open” trên Windows 10

Đối với những ai đang dùng bản Windows 10 Technical Preview cùng với bộ sản phẩm Office Touch Preview thì nhiều khả năng sẽ gặp lỗi “This app can’t open” như hình dưới:

Không dừng lại ở đó, hiện tượng lỗi còn tiếp tục xảy ra khi người dùng mở các ứng dụng khác, nếu họ thử bằng cách gỡ đi rồi cài lại nhưng cũng không có tác dụng. Sau nhiều ngày nghiên cứu thì Microsoft đã chỉ ra vấn đề nằm ở dịch vụ Windows Store Licensing Serviceđã gây ra lỗi trên. Vậy phải làm thế nào để khắc phục hiện tượng đó? Cách duy nhất tính đến thời điểm này là đọc tiếp bài viết bên dưới của Quản Trị Mạng.

Hướng dẫn sửa lỗi This app cant open trên Windows 10:

Trước tiên, các bạn mở Notepad ra và paste đoạn mã bên dưới đây vào:

echo off
net stop clipsvc
if “%1″==”” (
 echo ==== BACKING UP LOCAL LICENSES
 move %windir%\serviceprofiles\localservice\appdata\local\microsoft\clipsvc\tokens.dat %windir%\serviceprofiles\localservice\appdata\local\microsoft\clipsvc\tokens.bak
 )
if “%1″==”recover” (
 echo ==== RECOVERING LICENSES FROM BACKUP
 copy %windir%\serviceprofiles\localservice\appdata\local\microsoft\clipsvc\tokens.bak %windir%\serviceprofiles\localservice\appdata\local\microsoft\clipsvc\tokens.dat
 )
net start clipsvc

Sau đó, lưu thành file có tên là license.bat, rồi chạy dưới quyền Administrator. Gỡ ứng dụng gây ra lỗi, khởi động lại máy tính rồi cài đặt lại, các bạn kiểm tra lại xem hiện tượng lỗi đã hết chưa nhé! Chúc các bạn thành công!

Nguyễn Tấn Tài

Mình Là Nguyễn Tấn Tài, Chuyên Về CNTT, Digital Marketing, Đam Mê Chia Sẻ Và Viết Blog.
Nguyễn Tấn Tài Founder/ CEO Giaotrinhhay.com

Tin Hot

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG CÔNG CỤ FIX LỖI MÔI TRƯỜNG NỘP TỜ KHAI THUẾ ĐIỆN TỬ

Nội dung chínhHướng dẫn sửa lỗi This app cant open trên Windows 10: HƯỚNG DẪN …