Trang chủ » Quản trị mạng » Hướng dẫn sử dụng NetCut 2.1.4 quản trị thành viên mạng Wi-Fi

Hướng dẫn sử dụng NetCut 2.1.4 quản trị thành viên mạng Wi-Fi

2025 Lượt xem

Nếu bạn muốn quản lý các thành viên dùng chung một mạng LAN, hay nhất là dùng chung một mạng Wi-Fi, thì phần mềm NetCut sẽ là công cụ thích hợp.

NetCut là một công cụ trông rất thô sơ, cách sử dụng khá đơn giản, nhưng chức năng NetCut thực hiện vô cùng quan trọng. Những chức năng đó có thể kể đến như kiểm tra tốc độ mạng, băng thông, thay đổi địa chỉ MAC, hay thậm chí cắt truy cập mạng đối với bất kỳ thành viên mạng LAN nào…
Việc cắt truy cập mạng chính là chức năng hữu ích nhất dành cho người quản trị mạng LAN, vì đôi khi có những thành viên trong mạng dùng đến mức chiếm hết băng thông của người khác. Nhất là với người quản trị mạng Wi-Fi, đặc tính không dây khiến việc kiểm soát các thành viên truy cập là không dễ (ngay cả khi đặt mật khẩu).
Hiện nay NetCut đã lên đến phiên bản 2.1.4, với những cải tiến đáng kể về tốc độ dò mạng và sửa lỗi, đồng thời tương thích với cả Win 7 lẫn Win 8… Bạn có thể lên trang chủ của NetCut để tải NetCut bản 2.1.4.

 

Hướng dẫn sử dụng NetCut 2.1.4 quản trị thành viên mạng Wi-Fi
 
Hướng dẫn sử dụng NetCut 2.1.4: Bạn có thể lên trang chủ của NetCut để tải về bản 2.1.4 bằng cách bấm đường dẫn như trong hình.

Hướng dẫn sử dụng NetCut 2.1.4
Xem danh sách truy cập
Để xem danh sách truy cập riêng một mạng LAN cụ thể, hãy bấm nút Choice NetCard và chọn card mạng mong muốn. Lưu ý mạng Wi-Fi thì tên thường có cụm kiểu như b/g/n hoặc wireless.

Hướng dẫn sử dụng NetCut 2.1.4 quản trị thành viên mạng Wi-Fi
 
 
Hướng dẫn sử dụng NetCut 2.1.4: Để xem danh sách truy cập riêng một mạng LAN cụ thể, hãy bấm nút Choice NetCard (khoanh tròn) và chọn card mạng mong muốn.

Dùng NetCut cắt mạng thành viên
Để cắt truy cập mạng của một thành viên, bạn hãy chọn máy tính của thành viên đó trong danh sách rồi bấm nútCut off.

Hướng dẫn sử dụng NetCut 2.1.4 quản trị thành viên mạng Wi-Fi
 
 
Hướng dẫn sử dụng NetCut 2.1.4: Để cắt truy cập mạng của một thành viên, bạn hãy chọn máy tính của thành viên đó trong danh sách rồi bấm nút “Cut off” (nút 1).

Ngoài ra bạn có thể ngăn việc liên lạc giữa máy tính A với riêng máy tính B bất kỳ. Hãy chọn máy B và bấm nút “>>" (nút 2) để NetCut coi máy B là cổng GateWay, sau đó chọn máy A và bấm Cut off (nút 1). Lý do vì nguyên lý cắt mạng của NetCut là cắt liên lạc với GateWay.
Dùng NetCut chống lệnh NetCut
Nếu bạn dùng NetCut bản 2.1.0 trở lên thì sẽ có lựa chọn Protect My Computer để chống lại lệnh cắt mạng bởi NetCut trên máy khác. Nếu bạn chỉ đơn giản muốn không bị cắt mạng bởi NetCut thì có thể dùng công cụ chuyên biệt NetCut Defender.

Hướng dẫn sử dụng NetCut 2.1.4 quản trị thành viên mạng Wi-Fi
 
 
Hướng dẫn sử dụng NetCut 2.1.4: Nếu bạn dùng NetCut bản 2.1.0 trở lên thì sẽ có lựa chọn Protect My Computer để chống lại lệnh cắt mạng bởi NetCut trên máy khác.

Không khởi động cùng Windows
Mặc định khi Windows khởi động, NetCut cũng sẽ khởi động theo. Mặc dù vậy nếu bạn không phải lúc nào cũng ngồi quản trị mạng thì hãy tắt sự tiện ích này đi. Hãy vào nút Option và bỏ dấu tích lựa chọn Start NetCut when system start.

Hướng dẫn sử dụng NetCut 2.1.4 quản trị thành viên mạng Wi-Fi
 
 
Hướng dẫn sử dụng NetCut 2.1.4: Để NetCut không khởi động cùng Windows, hãy vào nút Option (mũi tên) và bỏ dấu tích lựa chọn “Start NetCut when system start” (khoanh tròn).

THAM KHẢO THÊM CÁC SẢN PHẨM HOT NHẤT HIỆN NAY
Giày Cafe SHOEX
Hạ Khang Đường - Ổn định đường huyết
Saffron Extra White
Cốc Nguyệt San BEUCUP
Maxi White
Fysoline - Nước muối sinh lý dành cho bé sơ sinh và trẻ nhỏ
Mặt nạ thon mặt Vline
Finava - Tinh chất vàng sáng da, trị nám ngăn ngừa lão hoá
Trị Mụn Caryophy
Rong Nho Sabudo
Son YUMEISAKURA
Máy Khử Mùi MARKEL
Orlavi - Làm mờ sẹo
Dottorprimo - Trị các vết sẹo nặng
ZEN - Sản phẩm giúp hỗ trợ giảm căng thẳng
Nồi Chiên Không Dầu COSORI
Nồi Chiên Không Dầu LOTTE
Dưỡng Trắng RealWhite
Máy rửa mặt Pebble Lisa
Dầu Gội Nature Quen - Sao Thái Dương