Hướng dẫn học lập trình Phalcon

phalcon-green

Giới thiệu khóa học lập trình Phalcon

Trong hơn 1 năm qua ZendVN team đã nghiên cứu và làm việc trên Phalcon Framework để xây dựng ứng dụng online theo yêu cầu của khách hàng. Trong quá trình xây  và phát triển dựng dự án cho khách hàng,  chúng tôi đã nhận thấy những ưu điểm vượt trội của Phalcon framework  so với các PHP framework hiện có. Đó là:

  • Tốc độ load của ứng dụng trên nền Phalcon Framework rất nhanh và nhanh nhất trong các PHP Framework hiện nay.
  • Các ứng dụng được xây dựng trên nền Phalcon sử dụng ít tài nguyên của hệ thống (như CPU, RAM…) hơn các PHP framework khác.
  • Phalcon framework là “Full Stack Framework” hỗ trợ đầy đủ các thành phần của một framework như scafolding, MVC, ORM, template engines, testing, configuration…
  • Phalcon là sự lựa chọn tốt nhất trong các PHP Framework để chúng ta xây dựng những ứng dụng có lượng dữ liệu lớn (BigData)
  • Và nhiều thứ khác nữa… Để hiểu rõ hơn về Phalcon, các bạn có thể xem bài viết “Phalcon Framework là PHP Framework chạy nhanh nhất“

Với những ưu điểm tuyệt vời của Phalcon và nhu cầu tốc độ ứng dụng phải load nhanh của khách hàng ngày càng cao. ZendVN đã quyết định bắt tay vào xây dựng khóa học lập trình Phalcon 2.x ngay khi phiên bản Phalcon 2 ra đời và hôm nay ZendVN xin giới thiệu đến các bạn khóa học này.

Trong khóa học này các bạn sẽ được làm quen với Admin mới của ZendVN đó là Thầy Phước. Thầy Phước có hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình các ứng dụng trực tuyến và hơn 2 năm làm nghiên cứu, làm việc với các ứng dụng trên nền của Phalcon Framework. ZendVN chắc chắn với sự hướng dẫn của Thầy Phước các bạn sẽ cảm thấy Phalcon Framework quá đơn giản và dễ hiểu cho dù kiến thức PHP của bạn mới chỉ ở mức căn bản.

Nội dung khóa học

Chương 1: Ôn tập các tình huống thường gặp trong lập trình PHP.

Chương 2: Lập trình hướng đối tượng căn bản – chuyên sâu.

Chương 3:  Giới thiệu tổng quan về phalcon, download và cài đặt cho phalcon, xây dựng ứng dụng 1 module theo chuẩn của phalcon.

Chương 4: Thao tác xử lý cho controller và view trong phalcon, xây dựng ứng dụng nhiều module theo chuẩn phalcon.

Chương 5:  Các thao tác cho việc xử lý dữ liệu như filter dữ liệu, tránh tấn công xss thông qua escaper, giới thiệu thư viện HTML PURIFIER cho việc lọc dữ liệu.

Chương 6: Làm chủ mô hình MVC trong phalcon framework với các phần nội dung như : Tìm hiểu về router, view helper, event và service trong phalcon, các kiến thức về dispatcher, dispatcher loop, tạo thông báo và các đường dẫn url trong phalcon.

Chương 7:  Tìm hiểu về một template engine do phalcon cung cấp đó là volt template engine. Giúp cho công việc của design và developer được độc lập hơn.

Chương 8:  Tổng hợp các kiến thức giúp cho lập trình viên làm chủ các thao tác xử lý cho form. Và các phần kiến thức mà chúng ta có sẽ là tạo form thông qua view helper, hoặc thông qua mã nguồn volt engine, tìm hiểu về lớp phalconformforms để tạo form, validate form, tùy biến các phần giao diện cho form, các thao tác upload, và cách phòng chống tấn công csrf cho form.

Chương 9: Truy vấn cơ sở dữ liệu bằng nhiều cách trong phalcon framework, tìm hiểu các event có thể có trong model. Kết hợp việc validate dữ liệu khi tạo và update dữ liệu, kỹ thuật phân trang trong phalcon, xây dựng hoàn chỉnh ứng dụng quản lý user.

Chương 10: Tìm hiểu các thao tác, kỹ thuật cần thiết cho việc đăng nhập, đăng ký, quản lý phân quyền cho ứng dụng thông qua một số nội dung : kỹ thuật session trong phalcon, tạo xử lý cho captcha, gửi email, chức năng login out, phân quyền.

VIDEO HƯỚNG DẪN

Nguyễn Tấn Tài

Mình Là Nguyễn Tấn Tài, Chuyên Về CNTT, Digital Marketing, Đam Mê Chia Sẻ Và Viết Blog.
Nguyễn Tấn Tài Founder/ CEO Giaotrinhhay.com

Tin Hot

Cấm click chuột phải trên trình duyệt với thủ thuật javascript

Nội dung chínhGiới thiệu khóa học lập trình PhalconNội dung khóa học Chắc hẳn cũng …