Trang chủ » Tin học văn phòng » Hướng dẫn chống copy, chỉnh sửa file word 2010, 2013

Hướng dẫn chống copy, chỉnh sửa file word 2010, 2013

2148 Lượt xem

Tính năng bảo vệ văn bản (Restrict Editing) chống copy, chỉnh sửa văn bản trong word đã có từ những phiên bản đầu tiên. Tuy nhiên thường người ta ít dùng tính năng này.

Trong một số trường hợp như khi bạn tạo bảng khảo sát đánh giá không muốn người dùng thay đổi nội dung, hoặc chia sẻ tài liệu văn bản những muốn người dùng chỉ được đọc, không được copy, chỉnh sửa bất kỳ nội dung gì thì có thể làm theo hướng dẫn sau với tất cả các phiên bản word phổ biến.

Ở phiên bản word 2010 và 2013 các bạn vào phần tab Review –> Restrict Editing –> Editing Restrictions chọn Filling Form và bắt đầu việc chống copy, chỉnh sửa thông qua mật khẩu bảo vệ.

Đối với office 2007 cũng tương tự, tuy nhiên tính năng này được ẩn dưới Menu Protect Document –> Restrict Formatting and Editing. Và làm tương tự như hướng dẫn trên:Với word 2003 cũng tương tự, các bạn vào Tool –> Chọn Protect Document và làm như word 2010 và 2013

 Để tắt tính năng này bạn phải nhớ mật khẩu, vào phần Restrict Editing như các bước trên và chọnStop Proction nhập mật khẩu vào là xong

0/5 (0 Reviews)

Nguyễn Tấn Tài

Mình Là Nguyễn Tấn Tài, Chuyên Về CNTT, Digital Marketing, Đam Mê Chia Sẻ Và Viết Blog.
Nguyễn Tấn Tài