Trang chủ » Phần cứng » Hướng dẫn cách thay thế quạt mới cho cây máy tính

Hướng dẫn cách thay thế quạt mới cho cây máy tính

3086 Lượt xem

Bạn nên nhớ luôn luôn ngắt điện trước khi tiến hành thay thế quạt cho máy tính, đồng thời chuẩn bị sẵn một chiếc tuốc nơ vít và một khay đựng ốc vít.

Cụ thể cách làm như sau:

Bước 1: Tháo quạt cũ

Hướng dẫn thay thế quạt cho máy tính - 1

Để tháo quạt cũ ra khỏi máy tính, bạn dùng tuốc nơ vít tháo rời từng chiếc ốc, sau đó tháo kết nối của quạt với máy tính.

Nếu quạt của bạn không kết nối với máy tính thông qua giắc cắm hay cổng kết nối thì bạn có thể sử dụng tuốc nơ vít.

Bước 2: Lắp đặt quạt mới

Hướng dẫn thay thế quạt cho máy tính - 2

Để lắp đặt quạt mới, bạn dùng một tay cố định vị trí của quạt sao cho các vị trí lắp ốc vít khớp với nhau. Bạn dùng một tay giữ quạt, một tay lắp ốc vít để đảm bảo quạt ở vị trí cân đối.

Một số quạt được giữ cố định với máy tính thông qua các vít bằng nhựa. Để tháo quạt, bạn chỉ cần tháo các vít nhựa, rồi lắp lại vít mới để cố định quạt mới.

Bước 3: Kết nối quạt với máy tính

Hướng dẫn thay thế quạt cho máy tính - 3

Sau khi cố định được vị trí của quạt, bạn kết nối quạt với máy tính thông qua cổng kết nối hoặc giắc cắm. Cổng kết nối thường được giữ cố định giúp tạo độ ổn định khi quạt chạy. Cũng có thể sử dụng cổng kết nối 4 chân cho quạt với giắc cắm 3 chân, tuy nhiên khi đó bạn sẽ không thể điều khiển được tốc độ quạt.

Để điều khiển tốc độ quạt thông gió, bạn có thể mua một bộ điều khiển riêng. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết nối giắc cắm 3 chân/4 chân với bộ tích hợp MOLEX, đồng thời kết nối quạt với PSU.

Một điều cần lưu ý là bạn nên sử dụng dây buộc để cố định các sợi dây cáp bên trong cây máy tính, tránh trường hợp dây cáp bị cuốn vào cánh quạt khi quay, gây tiếng ồn hoặc thậm chí gây hỏng hóc.

0/5 (0 Reviews)

Nguyễn Tấn Tài

Mình Là Nguyễn Tấn Tài, Chuyên Về CNTT, Digital Marketing, Đam Mê Chia Sẻ Và Viết Blog.
Nguyễn Tấn Tài