Hướng dẫn cách tháo màn hình máy chạy bộ

Nếu nhà bạn đã có 1 chiếc máy chạy bộ và bạn muốn mua thêm 1 cái thì chiếc máy cũ ấy chắc chắn phải di chuyển đi chỗ khác. Trong quá trình tháo lắp và di chuyển phần khó tháo lắp nhất chính là màn hình của máy chạy bộ, vậy để hiểu rõ hơn về màn hình máy chạy bộ, cách tháo lắp máy hãy đọc thêm để tìm hiểu nhé!

1. Tầm quan trọng của màn hình máy chạy bộ

Màn hình máy chạy bộ rất quan trọng, đây là bộ phận duy nhất giúp máy hiểu được người dùng muốn gì, cần gì để hoàn thành được lệnh của người dùng. 

Có chút giống nhau giữa màn hình máy chạy bộ và màn hình vi tính, khi tháo lắp cũng đều khó và bao gồm nhiều thiết bị điện tử linh tinh khác nhau. Vậy để tháo lắp một cách dễ dàng hãy cùng tìm hiểu cách tháo lắp màn hình máy chạy bộ sau đây nhé. 

2. Chuẩn bị những gì khi cần tháo màn hình máy chạy bộ

Nhiều người dùng nghĩ rằng tháo lắp màn hình máy chạy bộ rất đơn giản, không cần chuẩn bị nhiều thiết bị dụng cụ. Nhưng sự thật là tháo màn hình máy chạy bộ tuy dễ nhưng lại cần đến sự tỉ mỉ, thận trọng và cần rất nhiều dụng cụ để tháo lắp vệ sinh bảo dưỡng máy kỹ lưỡng. 

Các vật dụng sau đây bạn cần chuẩn bị nếu chưa có quá nhiều kinh nghiệm hay kỹ thuật tháo màn hình máy chạy bộ:

Dụng cụ đầu tiên là cờ lê với các kích thước khác nhau tầm từ 10,12,14 cờ lê lục giác bao gồm 6 cạnh để dễ dàng xoay tháo rời những phần vít quan trọng. 

Những chiếc máy chạy bộ điện hiện đại ngày nay thường được lắp ghép thêm 1 bảng mạch điện tử đi kèm phía sau màn hình, vậy nên bạn cần tỉ mỉ nhẹ tay và tham khảo trước cách tháo màn hình có bảng điện tử để dễ dàng thao tác hơn. 

Để quá trình lắp màn hình vào lại trở nên dễ dàng hơn bạn cần có 1 cây bút đánh dấu lại những thiết bị quan trọng, hoặc điện thoại để quay lại những phần dây nối quan trọng tránh phiền phức khi lắp lại màn hình. 

Có nên trang bị máy chạy bộ cho trẻ em tại nhà

3. Cách tháo màn hình máy chạy bộ tại nhà 

3.1 Bước 1: Ngắt kết nối của máy chạy bộ với nguồn điện

Bạn cần bảo vệ bản thân khỏi dòng điện trực tiếp bằng cách rút dây cắm, ngắt kết nối điện với máy chạy bộ và nguồn điện tại nhà trước khi tháo màn hình máy chạy bộ. Điều này giúp bạn tránh khỏi nguy cơ bị điện giật khi đang thao tác. 

Ngoài ra ngắt nguồn điện còn giúp máy chạy bộ không bị lỗi hệ thống, máy sẽ trong tình trạng không hoạt động vì nếu đang hoạt động máy dễ bị chập điện, cháy các hệ thống mạch điện tử nhỏ, dẫn đến hư máy. 

Ngoài tháo màn hình khi tháo bạn cũng sẽ phải tháo những thiết bị kèm theo như vít, ốc. Nên nhớ rõ các thiết bị ấy kèm theo cả khóa an toàn vì nếu tháo ra và làm mất khóa an toàn thì khi bạn lắp lại màn hình máy sẽ không hoạt động được nếu không có khóa an toàn. 

3.2 Bước 2: Tháo phần nắp sau màn hình máy chạy bộ

Sau khi thực hiện thao tác ngắt dòng điện, tháo khóa an toàn,bạn cần tìm đến vị trí nắp sau của máy để tìm các ốc nối của khung màn hình và thân của máy chạy, bạn cần vặn các con ốc này để màn hình máy và thân máy được tách rời, nhưng lưu ý rằng không cần vặn rời các ốc nối tránh rơi mất khó tìm. 

Thường thì các linh kiện như dây nối hay ốc vít đều được thiết kế riêng cho từng dòng máy nên nếu bạn không cẩn thận làm mất sẽ rất khó tìm mua lại. Hãy lưu ý để tránh thất lạc các linh kiện này nhé. 

Tiếp đến, bạn cần đặt cả hai bàn tay lên khung màn hình rồi dùng sức đẩy nó về phía băng tải. Căn chỉnh màn hình sao cho vuông góc với sàn nhà rồi lấy tuốc nơ vít vặn các con vít giữ nắp nhựa. Khi vặn hết chỗ vít, bạn tháo rời phần nắp nhựa ra ngoài rồi cất vít đi.

3.3 Bước 3: Tháo các dây điện nối với màn hình 

Một màn hình luôn đi kèm với rất nhiều dây điện nối phía sau, thông thường việc tháo các dây nối này khá dễ vì chỉ cần ấn vào mấu nối là được tuy nhiên bạn nên ghi nhớ dây nào nối ở vị trí nào vì khi lắp sai máy sẽ không hoạt động hoặc chập dây nối dẫn đến hư máy hoặc nguy hiểm hơn là chập cháy các đường dây điện.

Máy chạy bộ điện chính hãng giá rẻ

4. Nên vệ sinh màn hình máy chạy bộ thế nào sau khi đã tháo rời

Khi tháo màn hình không nhất thiết là di chuyển máy đi chỗ khác, nếu bạn chỉ muốn tháo để vệ sinh thì đây là cách vệ sinh màn hình dễ nhất dành cho bạn. 

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị một chiếc khăn mềm, sạch sẽ để nhúng vào dung dịch rửa và vệ sinh thiết bị điện tử.

Sau đó bạn lau phần màn hình và thiết bị linh kiện bên trong 

Cuối cùng bạn nên lau lại bằng khăn khô, vậy là đã xong bước vệ sinh màn hình máy chạy bộ. 

XEM THÊM Hướng dẫn cách Reset máy chạy bộ và điều khiển cơ bản

Hướng dẫn cách tháo màn hình máy chạy bộ

5. Làm gì khi không tháo được màn hình máy chạy bộ?

5.1 Kiểm tra kỹ hướng dẫn, kết cấu của máy

Nếu bạn không tháo được màn hình máy chạy bộ thì việc đầu tiên bạn nên xem lại kết cấu của máy, và xem lại hướng dẫn tháo màn hình của máy vì mỗi dòng máy chạy đều có một kết cấu và hướng dẫn cách tháo riêng. 

5.2 Tìm hiểu và tham khảo thêm các clip chia sẻ kiến thức trên mạng

Các clip hướng dẫn trên mạng đôi khi lại rất hữu ích, trong trường hợp này bạn nên xem kỹ lưỡng để hiểu rõ hơn về cách tháo lắp màn hình máy chạy bộ của bạn nhé.

5.3 Gọi đội ngũ nhân viên bảo hành hoặc những thợ sửa có tay nghề chuyên môn

Dù cách bạn tháo có tốt đến đâu vẫn sẽ không bằng các kỹ thuật viên, những người có dày dặn kinh nghiệm tháo lắp màn hình máy chạy bộ các loại máy khác. Nhân viên bảo hành và kỹ thuật viên sẽ là người chuyên giải quyết các vấn đề trên, hãy để họ giúp bạn nếu công việc tháo lắp màn hình quá khó nhé.

Nguyễn Tấn Tài

Nguyễn Tấn Tài Founder/ CEO Giaotrinhhay.com - Giáo Trình Hay Chia Sẻ: Tài liệu SEO website, DIGITAL MARKETING, Ebook CNTT, Mẹo vặt, Phần mềm, Thủ thuật PC và kho tài liệu học tập hữu ích miễn phí.

Bài viết liên quan

Hệ thống gọi y tá là gì? mua hệ thống ở đâu uy tín

Chuông báo gọi y tá là một phần quan trọng của hệ thống y tế, [...]

Phần mềm SCADA là gì? Mua phần mềm SCADA ở đâu giá rẻ

SCADA là viết tắt của Supervisory Control and Data Acquisition, tức là “Kiểm soát giám [...]

Hệ thống giám sát điện năng: giải pháp quản lý hiệu quả cho tiết kiệm năng lượng

Trong thời đại công nghiệp phát triển mạnh mẽ hiện nay, việc quản lý và [...]

Hệ thống xếp hàng tự động là gì? mua ở đâu giá rẻ uy tín

Hệ thống xếp hàng tự động là công nghệ tự động hóa được sử dụng [...]

Hệ thống giám sát nhiệt độ độ ẩm là gì? mua ở đâu giá rẻ

Hệ thống giám sát nhiệt độ và độ ẩm (hoặc hệ thống quản lý nhiệt [...]

Trung tâm dữ liệu (Data Center) là gì? Giám sát môi trường data center

Trung tâm dữ liệu (Data Center) là một hệ thống cơ sở hạ tầng và [...]