Hướng dẫn cách giảm mỡ bụng hiệu quả với máy chạy bộ

Giảm mỡ bụng hiệu quả với các bài tập luyện tại phòng gym đã quá quen thuộc với bạn. Chạy bộ được xem là một bài cardio dạng nặng giúp bạn giảm cân hiệu quả, khắc phục các tình trạng cần bạn phải tập đúng tư thế khó nhằn, tập đủ thời lượng mỗi ngày 45-60 phút. Chạy bộ chỉ yêu cầu bạn chạy với tốc độ tối đa của bản thân và chạy trong 15-20 phút mỗi ngày. Hãy cùng tìm hiểu thêm về việc chạy bộ giúp bạn giảm cân ra sao nhé. 

Có nên mua máy chạy bộ dưới 10 triệu hay không?

Chạy bộ có giảm mỡ bụng không?

Giảm mỡ và giảm cân là một việc tương tự nhau, tuy nhiên vùng bụng là một trong những vùng nếu bạn muốn giảm đồng thời bạn phải giảm hết cả cơ thể thì bạn mới có thể giảm được mỡ bụng. Vậy nên việc chạy bộ trên máy chạy bộ giúp bạn giảm mỡ bụng rất nhiều quả, chỉ cần bạn kiên trì và nỗ lực thì mọi cố gắng của bạn đều được đền đáp xứng đáng. 

Các nguyên tắc chạy bộ giúp giảm mỡ bụng

2.1 Ăn trước khi chạy

Nên ăn nhẹ một chút gì đó trước khi chạy bộ sẽ giúp bạn đỡ đau bao tử, gây cảm giác khó chịu, ăn nhẹ một ít carb trước khi chạy sẽ giúp bạn có được một buổi tập luyện hiệu quả hơn. 

2.2 Khởi động

Khởi động là một việc không thể thiếu trước lúc tập luyện vì vốn khởi động để làm nóng cơ thể, khiến cho các bó cơ nhận được tín hiệu thức dậy trước buổi tập. Ngoài ra, khởi động còn phần nào khiến cho bạn tránh được các tình trạng chuột rút, căng cơ trong khi tập luyện

2.3 Chọn chế độ chậm và nhanh phù hợp

Chế độ tập nên ở mức phù hợp với cả lúc khởi động và lúc kết thúc bài tập. Ban dầu khi vừa vào set tập, bạn hãy tập luyện nhẹ nhàng bằng cách khởi động các sải chân một cách chậm rãi, từ tốn với tốc độ chậm, sau đó hãy tăng dần tốc độ để quen dần rồi hãy đặt máy ở tốc độ chạy tối đa của bạn để kích thích tim đập nhanh hơn thúc đẩy việc giảm mỡ. Ngoài ra, khi tốc độ đạt tối đa nếu ngừng tập bạn cũng cần phải hạ tốc độ từ từ chậm rãi để tránh tim đang đập nhanh rồi lại dừng đột ngột hoạt động dễ dẫn đến suy tim. 

2.4 Yếu tố thời gian

Thời gian tập luyện mỗi ngày nên giao động từ 30-45 phút, mỗi tuần cần tập luyện từ 4-5 ngày để thúc đẩy việc giảm cân an toàn hiệu quả cao. 

Thời gian chạy bộ được các nhà khoa học nghiên cứu và cho rằng chạy vào thời điểm đó sẽ cho ra kết quả cao hơn bình thường chính là sáng sớm hoặc xế chiều tối. Vì vậy khi sở hữu một chiếc máy chạy bộ tại nhà sẽ khiến cho bạn có thể chủ động trong thời gian, chạy lúc nào và dừng lúc nào là do bạn. 

2.5 Kỹ thuật – Tư thế tập luyện đúng cách với máy chạy bộ

Chạy bộ trên máy chạy bộ không đòi hỏi quá nhiều ở bạn về kỹ năng, về tư thế tập luyện, chỉ cần khi chạy hãy giữ thẳng lưng, thăng bằng trên máy tốt, các bước chân khi chạy là các bước nhỏ vừa đủ không phải các bước sải chân quá dài dễ gây chấn thương khớp gối, căng cơ chân mà còn không có quá nhiều hiệu quả. 

Máy chạy bộ điện chính hãng giá rẻ

Lưu ý giảm mỡ bụng với máy chạy bộ

3.1 Yếu tố thời gian

Đừng lạm dụng, tập luyện quá nhiều sẽ dễ dẫn đến mức độ tập quá cao dẫn đến căng cơ và các khớp xương của bạn dễ thoái hóa hơn bình thường. 

3.2 Không chạy quá sức

Chạy quá sức khiến bạn gây áp lực lên tim mạch, tim vận động quá nhiều trong một thời gian dài sẽ khiến bạn dễ rơi vào trạng nhồi máu cơ tim, suy tim do vận động mạnh quá mức. 

Các bó cơ chân cũng dễ bị rơi vào trạng thái căng thẳng, đau nhức cơ khiến bạn bị ảnh hưởng trong lúc tập nhiều hơn. 

3.3. Trang phục thoải mái

Trang phục chạy thoải mái, thoáng khí, thấm hút mồ hôi tốt sẽ giúp bạn có một buổi tập luyện hiệu quả hơn bao giờ hết. 

3.4 Uống đủ nước

Bù nước đủ cho cơ thể trong buổi tập và uống đủ nước cho cả ngày giúp máu huyết lưu thông tốt hơn, các mạch máu được đánh thức, hệ trao đổi chất từ đó cũng hoạt động tốt hơn, thúc đẩy trao đổi chất giúp việc giảm mỡ có hiệu quả cao hơn. 

XEM THÊM  Giải đáp: Máy chạy bộ có giúp giảm stress, căng thẳng không?

Nguyễn Tấn Tài

Mình Là Nguyễn Tấn Tài, Chuyên Về CNTT, Digital Marketing, Đam Mê Chia Sẻ Và Viết Blog.
Nguyễn Tấn Tài Founder/ CEO Giaotrinhhay.com

Tin Hot

Nồi cơm điện tử Nấu cơm ngon, Khuyến mại hấp dẫn

Nội dung chínhChạy bộ có giảm mỡ bụng không?Các nguyên tắc chạy bộ giúp giảm …