Hướng dẫn cách để chuyển trang web của bạn từ Joomla sang WordPress

j-to-w

Rất nhiều người sử dụng Joomla để quản lý và xuất bản trang web của họ. Trong khi Joomla là một nền tảng tốt, nó chắc chắn là không phải cho mọi người. Có lẽ bạn là một trong những người dùng đã quyết định rằng bạn muốn chuyển đổi từ Joomla sang WordPress. Bạn đã nghe rất nhiều người nói về WordPress và nó dễ sử dụng. Bạn muốn tận dụng sức mạnh của WordPress plugins và themes. Vâng, nếu bạn muốn di chuyển trang web Joomla của bạn đến WordPress, thì bạn đang ở đúng nơi. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn thấy làm thế nào để chuyển trang web của bạn từ Joomla sang WordPress.
Điều đầu tiên bạn cần làm là chọn một máy chủ web và cài đặt WordPress. Một khi bạn có WordPress hiện và đang chạy, đi đến khu vực admin WordPress để cài đặt và kích hoạt plugin FG Joomla to WordPress.

Sau khi kích hoạt plugin, vào Tools » Import. Bạn sẽ thấy một danh sách các công cụ nhập có sẵn để cài đặt WordPress của bạn. Click vào Joomla (FG) từ danh sách các công cụ có sẵn.
Bây giờ bạn đã đạt đến nhập khẩu Joomla cho WordPress trang. Trên trang này, bạn cần phải cung cấp trang web Joomla của bạn và các thông tin cơ sở dữ liệu.

joomla importer wordpress1

Bạn có thể nhận các thiết lập cơ sở dữ liệu từ khu vực quản trị website Joomla của bạn, trong tab Global Configuration » Server. Thông tin này cũng được lưu trữ trong file configuration.php trong thư mục gốc trang web Joomla của bạn. Bạn có thể truy cập tập tin này bằng cách kết nối đến trang web của bạn bằng cách sử dụng một FTP client và mở configuration.php trong một trình soạn thảo văn bản như notepad.

joomla db settings

Sau khi cung cấp thông tin cơ sở dữ liệu cuộn xuống đến “Behavior”. Nếu bạn muốn nhập khẩu các tập tin media như hình ảnh từ Joomla WordPress để chắc chắn rằng bạn đã tích tùy chọn nhập khẩu Force media import. Cuối cùng click vào nút “Import content from Joomla to WordPress”.

import joomla wordpress

Plugin sẽ chạy một kịch bản và bắt đầu nhập nội dung của bạn từ Joomla sang WordPress. Tùy thuộc vào bao nhiêu nội dung mà bạn có, quá trình nhập có thể kéo dài một lát. Sau khi nó được hoàn thành, bạn sẽ thấy một thông báo như thế này:

joomla import success

Một khi bạn đã nhập tất cả nội dung của bạn từ Joomla sang WordPress, bước tiếp theo là để sửa chữa các liên kết nội bộ hỏng. Cuộn xuống dưới cùng của trang nhập Joomla (FG) và kích vào nút Modify liên kết nội bộ.

joomla wordpress internal links

Khắc phục sự cố Joomla đến WordPress

Báo cáo người dùng lỗi phổ biến nhất trong việc nhập là “Fatal error: Allowed memory size of ****** bytes exhausted“. Bạn có thể dễ dàng khắc phục bộ nhớ WordPress lỗi cạn kiệt.
Nếu bạn nhìn thấy các lỗi kết nối cơ sở dữ liệu thì bạn cần kiểm tra lại các thiết lập cơ sở dữ liệu của bạn và chắc chắn rằng bạn đang sử dụng thông tin đăng nhập chính xác.
Đôi khi phương tiện truyền thông nhập khẩu có thể không làm việc vì máy chủ web của bạn có thể đã vô hiệu hóa allow_url_fopen chỉ thị trong php.ini.

Chúc bạn thành công

Nguyễn Tấn Tài

Mình Là Nguyễn Tấn Tài, Chuyên Về CNTT, Digital Marketing, Đam Mê Chia Sẻ Và Viết Blog.
Nguyễn Tấn Tài Founder/ CEO Giaotrinhhay.com

Tin Hot

Ithemes Security plugin bảo mật website wordpress

Ithemes Security plugin bảo mật website wordpress tốt nhất

Nội dung chínhKhắc phục sự cố Joomla đến WordPress Việc bảo mật website là rất cần thiết …