Học photoshop như thế nào cho nhanh nhất

Cách để bạn có thể tự học Photoshop nhanh nhất có phải là youtube không? Hay còn có cách nào giúp bạn trở thành chuyên gia chỉnh sửa ảnh trong vòng 1 tháng không? Nếu đi học photoshop ở trung tâm, sau 2 tháng bạn se có kiến thức cơ bản và chắc rằng bạn cũng quên mất những lời quảng cáo bay bổng như chuyên gia thiết kế, chuyên gia đồ họa các kiểu.

Bài viết này, mình sẽ đưa ra các phương pháp để học Photoshop để các bạn thấy rõ và lựa chọn cho mình một con đường phù hợp nhé.

OpeningGIF.gif (500×281)

1. Tự học theo hướng dẫn Photoshop trên Youtube

$$$ miễn phí 

Youtube có thể nói là một cái bãi kiến thức khổng lồ. Mình phải dùng từ bãi vì nó chẳng có quy củ trật tự gì cả, ai thích  hướng dẫn gì thì bất chợt làm tùy hứng. Hầu hết là các tutorial photoshop đơn lẻ không có hệ thống.

Bạn sẽ bị lôi cuốn làm theo từng bước từng bước để có được sản phẩm ngay lập tức. Cường cho là cách này hơi phí phạm thời gian. Cái hay duy nhất là làm song thì có ngay sản phẩm để mang đi khè thiên hạ. Tuy nhiên, vẫn có một số kênh hướng dẫn khá là hệ thống.

Kênh tiếng Việt

Kênh nước ngoài

học photoshop trên youtube
học photoshop trên youtube

Cách này phù hợp với người muốn được chỉ từng bước từng bước để có kết quả ngay. Nhưng sự thực là học theo Youtube không phải là cách tối ưu. Nên nhớ, tiền có thể in, vay, mượn,  cướp, kiếm được chứ thời gian thì không. Nếu bạn là một kẻ quí trọng thời gian thì hãy cân nhắc khi chọn phương pháp này để học Photoshop nhé.

 

2. Tham gia các Lớp học Photoshop ở trung tâm

$$$ trả phí 

Ưu điểm của trung tâm là họ có giáo trình. Giáo trình sẽ giúp các bạn hệ thống được một sườn các công cụ nền tảng cần biết trong Photoshop.

Nhược điểm của trung tâm đồ họa là giáo trình thường ít cập nhật, nhiều trung tâm cho đến nay vẫn dạy các phần mềm Photoshop CS5. Trong khi các bản cải tiến CC2015 đã cập nhật vào vô vàn tính năng tuyệt vời giúp tiết kiệm thời gian.

Bên cạnh đó là học phí khá cao vì cần chi trả cho phòng học, máy móc, lương giáo viên ….

Kiến thức khá cơ bản, nếu may mắn bạn có thể gặp được những người thầy tận tâm. Còn không, bạn sẽ kết thúc khóa học với một mớ kiến thức cơ bản đơn điệu.

Và một điều quan trọng, bạn sẽ chẳng thể biết được mức độ uy tín của trung tâm cho đến khi thực sự trả tiền. Khi đó bạn có thể đòi tiền lại được không ? Và nếu như bạn đang ở các vùng hẻo lánh như miền núi hay hải đảo thì làm sao có thể đến các trung tâm uy tín ? Vậy bạn có muốn một chương trình học Photoshop chấp nhận hoàn tiền ngay cả khi bạn đã hoàn tất hết chương trình chứ?

Ảnh nhóm mua
Ảnh nhóm mua

Theo Cường thì Học Photoshop ở trung tâm đồ họa là một lựa chọn khá hay đối với người mới. Những bạn chưa biết gì về máy tính, phần mềm. Khi học mà có thắc mắc thì sẽ được giải đáp ngay, tuy nhiên mình khuyên là nên tìm những nơi thực sự uy tín nhé.

 

3. Tự học theo giáo trình Photoshop cc 2015 tiếng anh

$$$ miễn phí 

Ưu điểm của con đường này là học kỹ càng, chi tiết đến từng công cụ. Học xong là thành master luôn, gặp yêu cầu thiết kế chỉnh sửa ảnh kiểu gì cũng bem hết. Không ngán gì ai.

Nhược điểm ? Quyển hướng dẫn sử dụng Adobe Photoshop cc 2015 dài 859 trang tiếng anh, mình tin là khi đọc xong quyển này thì bạn sẽ thành master.

Đây là một lựa chọn tốt đối để học photoshop cho các bạn có nhiều thời gian và vốn tiếng anh khá.

 

4. Tự học theo giáo trình Photoshop tiếng Việt

$$$ miễn phí 

Khoảng năm 2012, website nổi tiếng Vietphotoshop.com phát hành miễn phí bộ giáo trình học Photoshop cs6 tiếng Việt. Sau đó thì website này đóng cửa không rõ lý do. Nay Cường share lại các bạn bộ giáo trình này, tuy khá cũ nhưng một số kiến thức vẫn có thể ứng dụng được.

Vướng mắc thì có thể đăng câu hỏi lên các diễn đàn để chờ người tốt hỗ trợ. Nếu không muốn mất thời gian thì …

giao-trinh-photoshop-cs6

Học photoshop theo giáo tình này là một lựa chọn khá good. Tuy nhiên giáo trình tiếng việt này chỉ hướng dẫn phiên bản photoshop CS6 & CS5 từ những năng 2012. So với Photoshop cc 2015 thì có thể như xe đạp so với xe tay ga.

Nếu bạn chọn học theo cách này, hãy bỏ thêm thời gian để học cập nhật các tính năng mới nhất của Photoshop cc 2015 nhé.

 

5. Tự học Photoshop tại TuhocPhotoshop.net

$$$ trả phí 

Đây là một lựa chọn nữa giành cho bạn nào cần cải thiện kỹ năng Photoshop và dùng Photoshop như một công cụ kiếm tiền thực thụ.

Nếu bạn cần học cấp tốc kỹ năng photoshop để làm việc kiếm tiền, ban sẽ không tin là mọi người sẽ thán phục kỹ năng Photoshop của bạn ngay sau khi bạn hoàn tất chương trình tự học Photoshop mới này.

 • Bạn sẽ thấy sử dụng Photoshop cũng dễ như đi xe đạp thôi.
 • Bạn có thể tự học photoshop dễ dàng ngay tại nhà, ở bất cứ đâu cho dù là núi tây bắc hay hải đảo trường sa.
 • Bạn sẽ được hướng dẫn cả về những kiến thức
  • RGB – CMKY: hệ màu sắc.
  • Vector – Raster: nền tảng đồ họa máy tính.
  • History: đọc thông số màu sắc của ảnh để blend (chỉnh) màu hợp lý nhất.
  • Perpective : phối cảnh khi ghép ảnh để không bị phát hiện là giả.
  • Ánh sáng : căn chỉnh ánh sáng để ghép ảnh không bị giả tạo.
  • DOF : trường nét trong cắt ghép ảnh.
  • DPI, PPI: các độ phân giải phục vụ in ấn, quảng cáo.
 • Bạn được hỗ trợ và giải đáp tất cả các vướng mắc trong quá trình tự học Photoshop.
 • Bạn sẽ được hoàn tiền đến 99% ngay lập tức nếu không hài lòng, ngay cả khi bạn đã học hết chương trình.

Nhược điểm lớn nhất của cách học này là bạn phải tự chuẩn bị máy tính/laptop. Tuy nhiên, bạn yên tâm vì Cường có thể tư vấn để bạn chọn Laptop đồ họa giá rẻ phù hợp chạy Photoshop.

Thử tưởng tượng mà xem, bạn có thể học Photoshop ngay tại nhà, hoàn toàn tự sắp xếp thời gian rảnh để học. Bạn còn tiết kiệm được một khoản tiền so với việc học các lớp Photoshop tập trung. Chỉ sau hai đến bốn tuần là mọi người phải thán phục bạn vì khả năng chỉnh sửa ảnh bằng Photoshop một cách chuyên nghiệp .

Nguyễn Tấn Tài

Mình Là Nguyễn Tấn Tài, Chuyên Về CNTT, Digital Marketing, Đam Mê Chia Sẻ Và Viết Blog.
Nguyễn Tấn Tài Founder/ CEO Giaotrinhhay.com

Tin Hot

Giáo Trình Tự Học Adobe Illustrator CS6 Tiếng Việt

Nội dung chính1. Tự học theo hướng dẫn Photoshop trên Youtube2. Tham gia các Lớp học …