1. Chăm chút cho ngoại hình

Một sai lầm của nhiều chị em trong hôn nhân là “lộ rõ” sự cẩu thả, luộm thuộm… Đặc biệt là phụ nữ sau khi sinh con lại dễ rơi vào tình trạng không thèm chăm sóc ngoại hình.

Thời gian chăm sóc cho vẻ ngoài không mất nhiều thời gian, vì thế dù các nàng có bận đến mấy cũng không được ăn mặc lôi thôi, đầu tóc bù xù, cơ thể ám mùi. Một kiểu tóc mới, đồ ngủ mới hoặc chăm sóc da mịn màng hơn sẽ khiến các nàng có thể đẹp hơn trong mắt chồng.

Bí quyết giữ chồng

Phụ nữ tự biết yêu bản thân mới là người phụ nữ khôn ngoan

2. Dành lời khen cho chồng thường xuyên

Đàn ông yêu bằng tai, ngay cả khi đã về chung một nhà thì chị em vẫn hãy là người phụ nữ ngọt ngào với chồng. Chúng ta thường có thói quen chỉ trích khi chồng mắc lỗi nhưng hiếm khi nói lời cảm ơn và khen ngợi khi chàng làm việc tốt. Đừng ngần ngại khen chồng vì lời khen sẽ khiến đối phương cảm thấy mình được vợ quan tâm và nể trọng hơn. Và dĩ nhiên khi được vợ đánh giá cao, cánh đàn ông sẽ ít có suy nghĩ tìm cách “tòm tem” với người phụ nữ khác.

3. Bí quyết giữ chồng bằng cách thể hiện sự ưu tiên

Do quá bận rộn với con cái, công việc, các mối quan hệ, cách cư xử trong gia đình… mà đôi khi chị em sẽ xao nhãng đi vị trí quan trọng của người bạn đời. Điều này sẽ khiến mối quan hệ dần trở nên nhàm chán và không còn hứng thú với nhau. Chắc chắc chị em cũng không muốn mình bị xếp cuối cùng trong ngày sau công việc, lo cho con cái, bạn bè, đồng nghiệp và thậm chí là lăn ra ngủ vì mệt mà chẳng nghĩ đến mình. Vì thế nếu chồng bạn lâm vào tình cảnh này rất dễ có khả năng tìm một người khác để mình được ưu tiên hơn, đó cũng là cơ hội để “người thứ 3” xen vào mối quan hệ.

4. Chuyện chăn gối rất quan trọng

Đời sống tình dục của vợ chồng là nhu cầu bản năng, là một phần để hâm nóng tình cảm đôi bên mỗi ngày và giữ chân mối quan hệ lâu dài. Đừng lúc nào cũng lên giường với bộ mặt chán ngán, buồn ngủ hoặc chiều chồng cho có lệ. Chuyện giường chiếu là một trong những sợi dây gắn kết tình cảm vợ chồng vô cùng quan trọng. Nếu như người vợ tỏ ra thờ ơ, người chồng sẽ nghĩ rằng do vợ không còn yêu hoặc không hài lòng về mình và đâm ra chán nản muốn tìm ai đó để giải khuây.

Bí quyết giữ chồng không thèm "phở" đơn giản

Chuyện chăn gối của vợ chồng luôn quyết định phần lớn “lửa” hôn nhân

5. Đừng chứng tỏ bản thân có thể làm được mọi việc

Mặc dù suy nghĩ của rất nhiều người phụ nữ hiện đại ngày nay là cần phải biết làm chủ cuộc sống, nhưng nếu vì vậy mà xem nhẹ vai trò của người đàn ông thì điều này thật sự sai lầm. Bí quyết giữ chồng là bạn hãy tỏ ra mạnh mẽ và độc lập khi cần, nhưng hãy nhớ bạn vẫn luôn có một người đàn ông để làm điểm tựa mỗi khi yếu lòng. Và bất kỳ người đàn ông nào cũng muốn trở thành người hùng trong mắt vợ vì họ rất thích cái cảm giác được oai hùng trong mắt người khác giới.

6. Vợ khôn biết nói lời dịu dàng, dễ nghe

Không có người đàn ông nào muốn nghe những lời quát tháo, càm ràm sau một ngày làm việc mệt mỏi. Mặc dù có thể hiểu được do áp lực cuộc sống gia đình mà đa số các chị em đều có những lúc tức giận, nhưng một khi lời nói được “xuất khẩu” sẽ rất khó để quên và khiến hình ảnh chị em xấu đi trong mắt chồng. Trong khi đó thì các nàng bồ nhí lại ngọt ngào, dễ nghe nên càng khiến đàn ông đi lệch hướng. Vì thế tại sao các nàng không chọn cách nhẹ nhàng hơn để bầu không khí gia đình bớt căng thẳng?

Bí quyết giữ chồng

Nói lời ngon ngọt, tâm sự cùng chồng là các bí quyết giữ chồng mà nhiều chị em bỏ qua

7. Chủ động tạo ra sự lãng mạn

Tặng quà, tạo sự lãng mạn không phải là nhiệm vụ của riêng các ông chồng mà là nhiệm vụ chung để duy trì mối quan hệ. Đây là một bí quyết giữ chồng mà ít có phụ nữ nào thực hiện, bởi trong tình yêu luôn cần sự nuôi dưỡng và làm mới từ cả hai phía. Nếu như chúng ta mãi quy kết trách nhiệm thuộc về một ai đó thì dĩ nhiên họ sẽ nhanh chóng cảm thấy mệt mỏi và thiếu cân bằng trong đời sống vợ chồng.

0/5 (0 Reviews)

Nguyễn Tấn Tài

Mình Là Nguyễn Tấn Tài, Chuyên Về CNTT, Digital Marketing, Đam Mê Chia Sẻ Và Viết Blog.
Nguyễn Tấn Tài