Trang chủ » Seo - Marketing » Google dance là gì? làm thế nào để xử lý google dance

Google dance là gì? làm thế nào để xử lý google dance

1602 Lượt xem

Nếu là một SEOer chăc chắn bạn đã từng gặp hiện tượng “google dance”, hiện tượng này không quá nghiêm trọng nhưng nếu không biết cách xử lý, rất có thể bạn sẽ gặp rắc rối với kết quả xếp hạng trên google.

Google dance là gì?

Thuật ngữ “google dance” không phải chỉ một điệu nhảy từ google mà nó là hiện tượng các từ khóa trên bảng xếp hạng tìm kiếm google nhảy hạng liên tục trong một thời gian ngắn. Google có tất cả gần 300 thuật toán khác nhau và trên thế giới có hàng tỉ website, mỗi website lại có rất nhiều trang con nữa vì thế google không thể xử lý hết được trong một thời gian ngắn. Mỗi khi google đưa ra một phiên bản update mới cần phải có một thời gian nhất định để cỗ máy này xử lý được đống dữ liệu khổng lồ dẫn đến hiện tượng “google dance”.

Những website thế nào bị dính google dance?

  • Bạn mới thành lập website và bắt đầu đẩy nội dung.
  • Từ khóa mới được SEO, chưa ổn định vị trí.
  • Thực hiện quy trình SEO chưa tối ưu.
  • Trong cùng một thời gian, google cập nhật thuật toán mới, vị trí các thứ hạng bị đảo lộn.

Làm thế nào để nhận biết?

Hiện tượng “google dance” thường rất hay bị nhầm lẫn với các hình phạt của google bởi việc từ khóa bị rớt hạng là hình phạt chung đối với các chiến dịch seo từ khóa chưa tốt.

google-dance (1)

Để tránh nhầm lẫn google dance với các hình phạt khác, bạn cần theo dõi chiến lược seo của mình và so sánh với các đối thủ nằm trong top 10 tìm kiếm. Hãy nhớ lại trong tuần vừa qua xem bạn có làm điều gì khác thường với website của mình. So sánh các đối thủ của bạn có giống vậy không bởi nếu google dance xảy ra thì các website cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Khắc phục như thế nào?

Google dance luôn là nỗi lo sợ của các SEOer, nhiều SEOer đã có kinh nghiệm thường sẽ bình tĩnh xử lý vấn đề. Tuy nhiên nhiều SEOer mới vào nghề hoặc ít khi thử sức với nhiều dự án thường có cảm xúc thất thường.

Khi phát hiện website của bạn có tình trạng bị dance từ khóa, hãy bắt đầu ngay những công việc sau:

  • Kiểm tra kỹ thuật onpage website: Rà soát lại toàn bộ quá trình onpage của website, Bạn đang onpage website một cách quá đà, nhồi nhét quá nhiều từ khóa và liên kết nội bộ hay chưa kịp làm onpage?? Hãy cải thiện điểm số onpage trên website của bạn ngay từ bây giờ.
  • Kiểm tra quá trình xây dựng liên kết: Xây dựng liên kết chất lượng, hãy tập trung vào những liên kết đến từ những website có nội dung chất, DA và PA có chỉ số cao
  • Xây dựng nội dung: Trong khoảng thời gian khó khăn này, bạn nên tập trung vào việc xây dựng nội dung chất lượng để google đánh giá cao website của bạn.

Kết: Chẳng có một SEOer nào thích google dance cả, tuy nhiên đôi khi chúng ta vẫn phải đối mặt và xử lý nó. Nếu website của bạn nằm trong số này, hãy bình tĩnh xử lý từng yếu tố một để giúp cải thiện website tốt hơn.

THAM KHẢO THÊM CÁC SẢN PHẨM HOT NHẤT HIỆN NAY
Giày Cafe SHOEX
Hạ Khang Đường - Ổn định đường huyết
Saffron Extra White
Cốc Nguyệt San BEUCUP
Maxi White
Fysoline - Nước muối sinh lý dành cho bé sơ sinh và trẻ nhỏ
Mặt nạ thon mặt Vline
Finava - Tinh chất vàng sáng da, trị nám ngăn ngừa lão hoá
Trị Mụn Caryophy
Rong Nho Sabudo
Son YUMEISAKURA
Máy Khử Mùi MARKEL
Orlavi - Làm mờ sẹo
Dottorprimo - Trị các vết sẹo nặng
ZEN - Sản phẩm giúp hỗ trợ giảm căng thẳng
Nồi Chiên Không Dầu COSORI
Nồi Chiên Không Dầu LOTTE
Dưỡng Trắng RealWhite
Máy rửa mặt Pebble Lisa
Dầu Gội Nature Quen - Sao Thái Dương