Giày thể thao nam, nữ chính hãng giá rẻ

Tìm hiểu về các loại giày thể thao

Nếu bạn đang quan tâm và muốn tìm hiểu về những thông tin liên quan đến giày thể thao, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé !

1. Bạn hiểu thế nào là giày thể thao?

Giày thể thao là tên gọi chung cho các loại giày sử dụng trong các hoạt động về thể dục, thể thao. Ngoài ra, hiện nay giày thể thao còn được người dùng mang đi chơi, vì tính tiện lợi và hợp thời trang

Bạn hiểu thế nào là giày thể thao

Bạn hiểu thế nào là giày thể thao

2. Tìm hiểu về các loại giày thể thao

Trên thị trường hiện nay, các loại giày thể thao được phân loại theo kiểu dáng và theo các môn thể thao.

Các loại giày thể thao được chia thành 3 dòng chính theo kiểu dáng. Giày thể thao Low – Top là giày có phần cổ giày thấp dưới mắt cá nhân, các loại giày này khá nhẹ và đế cao thích hợp để bạn dễ di chuyển cũng như cởi ra nhanh chóng. Những đôi giày Mid – Top là loại giày có thiết kế phần cổ giày khá cao và che mắt cá chân, Kiểu dáng này thích hợp để kết hợp với outfit cá tính và năng động. Các loại giày High – Top là phần cổ được thiết kế hơn so với Mid – Top, đây là kiểu dáng thích hợp sử dụng trong các môn thể thao, đặc biệt là bóng rổ.

Giày thể thao còn được thiết để phù hợp cho từng môn thể thao để tạo cho người dùng cảm thấy thoải mái và dễ chịu, tránh được các chấn thương khi hoạt động. Giày đi bộ được thiết kế nhẹ và ôm chân để giảm khả năng sốc ở phần bàn chân giúp bạn giảm được các cơ đau, căng cơ khi đi bộ lâu. Giày chạy bộ được thiết kế với phần đệm gót chân dày dặn để giảm chấn động khi tiếp xúc với mặt đường. Giày chạy địa hình sẽ có thiết kế độ sợ, phần đế bè to ra để hỗ trợ người dùng giảm được những tai nạn, chấn thương trong quá trình chạy, thêm vào đó là giày sẽ có khả năng chống chọi các đất đá, bùn và nước tốt hơn.

Ngoài ra, tùy theo nhu cầu cho việc sử dụng như giày tối giản hay là các loại giày được thiết kế riêng cho từng loại môn thể thao như giày bóng rổ, giày bóng đá, giày tennis, giày bóng chày, bóng mềm, giày chơi golf và giày tập luyện đa năng.

Tìm hiểu về các loại giày thể thao

Tìm hiểu về các loại giày thể thao

3. Làm sao để chọn một đôi giày thể thao tốt?

Để lựa chọn được một đôi giày thể thao chất lượng và phù hợp với bản thân thì bạn cần quan tâm đến việc xác định đúng nhu cầu, kích cỡ, trọng lượng.

Với nhu cầu sử dụng khi đi bộ thì bạn nên lựa chọn giày có đế bằng hơi hay hình cung, có đệm chống sốc ở gót chân, đặc biệt là ở phần lõm vào để giúp bạn giảm đau gót chân. Với nhu cầu sử dụng để chạy bộ thì bạn có thể chọn loại giày có khối lượng nhẹ, đệm dẻo dưới gót chân để tạo lực khi hoạt động và ít ma sát hơn để bước chân nhẹ nhàng. Ngoài ra, các hoạt động khác bạn có thể tìm hiểu chi tiết để lựa chọn phù hợp với mục đích sử dụng của mình.

Khi lượng chọn kích cỡ giày, bạn cần lưu ý không nên chọn loại khít chân quá, bạn có thể chọn loại giày có độ rộng hơn chân từ 0,5 – 1 cm. Điều này, sẽ giúp bạn không bị đau chân khi hoạt động nhiều, ngoài ra có thể trừ hao nếu bạn đi thêm vớ.

Ngoài ra, bạn cần quan tâm đến trọng lượng của giày, bạn nên ưu tiên chọn những đôi giày có thiết kế ôm chân, ít chi tiết và đặc biệt là gọn nhẹ để thuận tiện di chuyển hay tập luyện, bạn không nên lựa chọn giày có trọng lượng nặng vì dễ khiến bạn không linh hoạt và gây cản trở hoạt động của bạn Khi mua giày bạn nên thử vào chân để cảm nhận độ rộng, chật của giày, bạn có thể bước đi hoặc thử chạy nhảy để cảm nhận rõ hơn về độ thoải mái.

Làm sao để chọn một đôi giày thể thao tốt

Làm sao để chọn một đôi giày thể thao tốt?

4. Tìm hiểu về giá của giày thể thao và nên mua giày chính hãng ở đâu?

Tùy theo nhu cầu khi sử dụng hay thương hiệu mà giá có thể dao động khoảng từ 200 nghìn đồng đến vài triệu động. Bạn có thể tìm kiếm các đại lý hay những nơi phân phối uy tín hay các cửa hàng của chính thương hiệu giày như Nike, Adidas, Converse, Bitis,… để đáp ứng cho bạn đa dạng mẫu mã và đảm bảo hàng được chính hãng, chất lượng tốt.

Xem thêm Ghế Rung Cho Bé Chất Lượng Giá Tốt Chính Hãng

Nguyễn Tấn Tài

Nguyễn Tấn Tài Founder/ CEO Giaotrinhhay.com - Giáo Trình Hay Chia Sẻ: Tài liệu SEO website, DIGITAL MARKETING, Ebook CNTT, Mẹo vặt, Phần mềm, Thủ thuật PC và kho tài liệu học tập hữu ích miễn phí.

Bài viết liên quan

Máy rửa rau quả, thực phẩm Chính hãng, Giá tốt

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về rửa rau quả và thực phẩm, thì mời [...]

Máy Làm Tỏi Đen Tiross, Sunca, Perfect Giá Rẻ

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về máy làm tỏi đen, thì mời bạn theo [...]

Máy làm bánh mì Chính hãng Panasonic, Tiross, Giá tốt

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về máy làm bánh mì, thì mời bạn theo [...]

Máy hút mùi, Máy hút khói Bosch, Electrolux, Sunhouse, Malloca

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về máy hút mùi, hút khói, thì mời bạn [...]

Máy hút chân không công nghiệp Chính hãng, Giá tốt

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về máy hút chân không công nghiệp, thì mời [...]

Máy hút chân không giá cực tốt, giao toàn quốc

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về máy hút chân không, thì mời bạn theo [...]