Giáo trình học bố cục nhiếp ảnh cực hay

Giáo trình học bố cục nhiếp ảnh cực hay

Bạn là người đam mê nhiếp ảnh, bạn muốn tự mình sắp xếp những bố cục ảnh độc đáo, bạn muốn tạo ra những bức ảnh tuyệt đẹp? Vậy trước tiên bạn hãy làm quen với giáo trình học bố cục nhiếp ảnh sau đây. Tài liệu dạy bố cục nhiếp ảnh căn bản này sẽ cực kỳ hữu ích cho bạn trong những bước đầu để trở thành một Photographer chuyên nghiệp đấy.

Giáo trình học bố cục nhiếp ảnh cực hay

Bố cục trong nhiếp ảnh là một sự bố trí, sắp xếp những yếu tố tạo hình trên một cục diện, không gian nhất định. Trong các thời kỳ phát triển của mỹ thuật, bố cục luôn được coi trọng.

Do vậy, đối với một nhà nhiếp ảnh giỏi thì, bố cục khuôn hình tức là phải đặt đối tượng một cách thích đáng vào trong khuôn ảnh ngay khi chụp.

Bất luận đối tượng chính có kích thước như thế nào, ta có thể có nhiều cách bố cục khuôn hình: từ việc khuôn hình toàn cảnh đến cận cảnh và đặc tả.

Những khái niệm đầu tiên của nhiếp ảnh không phải là cách sử dụng máy ảnh, mà là bố cục và cách nhìn về 1 tấm hình. Máy ảnh chỉ là một dụng cụ trợ giúp thêm cho một người cầm máy, không phải là điều cốt lõi để tạo nên một tấm hình đẹp. Bạn có thể cầm một máy ảnh tự động (compact), mà vẫn có thể chụp ra những tấm hình rất đẹp với bố cục chuẩn mực. Khác nhau giữa một nhiếp ảnh gia và một người thường cầm máy chỉ là bố cục, sự phối hợp màu sắc, thời điểm chụp, và một vài kỹ thuật nhỏ khác..

Chính vì vậy, việc nghiên cứu về bố cục có thể nói là điều cơ bản đầu tiên để bạn bước vào con đường nhiếp ảnh chuyên nghiệp.

Phân loại bố cục trong nhiếp ảnh:

Bố cục cân đối

Bố cục cân đối chia không gian ảnh làm hai phần tương đương nhau theo đường thẳng đứng, đường nằm ngang, đường chéo hoặc đường cong.

Bố cục cân đối tạo cho ảnh sự nghiêm trang, khẳng định hoặc cố ý tạo sự cân đối. Bố cục này dễ làm cho ảnh trở nên đơn điệu, cứng nhắc, thiếu sinh động. Tuy nhiên nếu áp dụng đúng tình huống nó cũng có thể dễ gây ấn tượng.
Người dùng thường sử dụng bố cục cân đối trong các chủ đề về kiến trúc dinh thự, quảng trường, công trình tôn giáo, tượng đài, ảnh thờ tự, hồ sơ…

Bố cục chuẩn mực

Giáo trình học bố cục nhiếp ảnh cực hay

Đây là hình thức bố cục được sử dụng phổ biến nhất, nó được xem là tỷ lệ vàng là chuẩn mực kinh điển, không riêng gì cho nhiếp ảnh mà cả các nghành mỹ thuật khác nữa. Bố cục chuẩn mực tạo nên một không gian hài hòa, có chính, có phụ. Nhằm cụ thể và hệ thống hóa phương thức bố cục này, người ta thường xác định các điểm mạnh nhằm tạo các điểm nhấn, điểm dừng của nhãn cảm…

Còn rất nhiều nôi dung hấp dẫn trong giáo trình nữa, bạn có thể xem bằng cách tải giáo trình dạy bố cục nhiếp ảnh đính kèm với bài viết.

down

down

Chúc các bạn học tập vui vẻ!

Nguyễn Tấn Tài

Nguyễn Tấn Tài Founder/ CEO Giaotrinhhay.com - Giáo Trình Hay Chia Sẻ: Tài liệu SEO website, DIGITAL MARKETING, Ebook CNTT, Mẹo vặt, Phần mềm, Thủ thuật PC và kho tài liệu học tập hữu ích miễn phí.

Bài viết liên quan

Chia sẻ các khóa học online miễn phí

Khoá học online miễn phí là những khoá học trực tuyến được phát hành miễn phí [...]

Tài liệu học tiếng trung – tổng hợp giáo trình tiếng hoa miễn phí

Tổng Hợp Tài Liệu Tự Học tiếng trung hiệu quả miễn phí Tài liệu đầy [...]

Tài liệu học tiếng nhật – tổng hợp 日本語学習教材 miễn phí

Tổng Hợp Tài Liệu Tự Học tiếng nhật miễn phí Tài liệu đầy đủ để [...]

Tài liệu học tiếng hàn – tổng hợp giáo trình tiếng hàn du lịch

tài liệu học Tiếng Hàn du lịch Khoá học tiếng Hàn mang đến cho bạn [...]

Tài liệu học tiếng anh – tổng hợp giáo trình English miễn phí

Tổng Hợp Tài Liệu Tự Học tiếng anh hiệu quả miễn phí Tài liệu đầy đủ [...]

Kinh doanh Spa và hair solon

Chất lượng cuộc sống ngày càng được cải thiện, nhu cầu làm đẹp của mọi [...]