Trang chủ » Giáo trình tổng hợp » Giáo trình học bố cục nhiếp ảnh cực hay

Giáo trình học bố cục nhiếp ảnh cực hay

4617 Lượt xem

Giáo trình học bố cục nhiếp ảnh cực hay

Bạn là người đam mê nhiếp ảnh, bạn muốn tự mình sắp xếp những bố cục ảnh độc đáo, bạn muốn tạo ra những bức ảnh tuyệt đẹp? Vậy trước tiên bạn hãy làm quen với giáo trình học bố cục nhiếp ảnh sau đây. Tài liệu dạy bố cục nhiếp ảnh căn bản này sẽ cực kỳ hữu ích cho bạn trong những bước đầu để trở thành một Photographer chuyên nghiệp đấy.

Giáo trình học bố cục nhiếp ảnh cực hay

Bố cục trong nhiếp ảnh là một sự bố trí, sắp xếp những yếu tố tạo hình trên một cục diện, không gian nhất định. Trong các thời kỳ phát triển của mỹ thuật, bố cục luôn được coi trọng.

Do vậy, đối với một nhà nhiếp ảnh giỏi thì, bố cục khuôn hình tức là phải đặt đối tượng một cách thích đáng vào trong khuôn ảnh ngay khi chụp.

Bất luận đối tượng chính có kích thước như thế nào, ta có thể có nhiều cách bố cục khuôn hình: từ việc khuôn hình toàn cảnh đến cận cảnh và đặc tả.

Những khái niệm đầu tiên của nhiếp ảnh không phải là cách sử dụng máy ảnh, mà là bố cục và cách nhìn về 1 tấm hình. Máy ảnh chỉ là một dụng cụ trợ giúp thêm cho một người cầm máy, không phải là điều cốt lõi để tạo nên một tấm hình đẹp. Bạn có thể cầm một máy ảnh tự động (compact), mà vẫn có thể chụp ra những tấm hình rất đẹp với bố cục chuẩn mực. Khác nhau giữa một nhiếp ảnh gia và một người thường cầm máy chỉ là bố cục, sự phối hợp màu sắc, thời điểm chụp, và một vài kỹ thuật nhỏ khác..

Chính vì vậy, việc nghiên cứu về bố cục có thể nói là điều cơ bản đầu tiên để bạn bước vào con đường nhiếp ảnh chuyên nghiệp.

Phân loại bố cục trong nhiếp ảnh:

Bố cục cân đối

Bố cục cân đối chia không gian ảnh làm hai phần tương đương nhau theo đường thẳng đứng, đường nằm ngang, đường chéo hoặc đường cong.

Bố cục cân đối tạo cho ảnh sự nghiêm trang, khẳng định hoặc cố ý tạo sự cân đối. Bố cục này dễ làm cho ảnh trở nên đơn điệu, cứng nhắc, thiếu sinh động. Tuy nhiên nếu áp dụng đúng tình huống nó cũng có thể dễ gây ấn tượng.
Người dùng thường sử dụng bố cục cân đối trong các chủ đề về kiến trúc dinh thự, quảng trường, công trình tôn giáo, tượng đài, ảnh thờ tự, hồ sơ…

Bố cục chuẩn mực

Giáo trình học bố cục nhiếp ảnh cực hay

Đây là hình thức bố cục được sử dụng phổ biến nhất, nó được xem là tỷ lệ vàng là chuẩn mực kinh điển, không riêng gì cho nhiếp ảnh mà cả các nghành mỹ thuật khác nữa. Bố cục chuẩn mực tạo nên một không gian hài hòa, có chính, có phụ. Nhằm cụ thể và hệ thống hóa phương thức bố cục này, người ta thường xác định các điểm mạnh nhằm tạo các điểm nhấn, điểm dừng của nhãn cảm…

Còn rất nhiều nôi dung hấp dẫn trong giáo trình nữa, bạn có thể xem bằng cách tải giáo trình dạy bố cục nhiếp ảnh đính kèm với bài viết.

down

down

Chúc các bạn học tập vui vẻ!

THAM KHẢO THÊM CÁC SẢN PHẨM HOT NHẤT HIỆN NAY
Giày Cafe SHOEX
Hạ Khang Đường - Ổn định đường huyết
Saffron Extra White
Cốc Nguyệt San BEUCUP
Maxi White
Fysoline - Nước muối sinh lý dành cho bé sơ sinh và trẻ nhỏ
Mặt nạ thon mặt Vline
Finava - Tinh chất vàng sáng da, trị nám ngăn ngừa lão hoá
Trị Mụn Caryophy
Rong Nho Sabudo
Son YUMEISAKURA
Máy Khử Mùi MARKEL
Orlavi - Làm mờ sẹo
Dottorprimo - Trị các vết sẹo nặng
ZEN - Sản phẩm giúp hỗ trợ giảm căng thẳng
Nồi Chiên Không Dầu COSORI
Nồi Chiên Không Dầu LOTTE
Dưỡng Trắng RealWhite
Máy rửa mặt Pebble Lisa
Dầu Gội Nature Quen - Sao Thái Dương