Trang chủ » Mẹo vặt hay » Giải thích giùm crush là gì thế ?

Giải thích giùm crush là gì thế ?

448 Lượt xem

Có bao giờ bạn đã từng nghe đến từ Crush là gì chưa, nhất là trên mạng xã hội faceboook với những ảnh chế cực kỳ hài hước và đôi khi bạn chỉ nghe thôi chứ không biết được ý nghĩa của nó đúng không nào.

Giải thích giùm crush là gì thế ?

Nếu bạn đã từng nghe đến thuật ngữ này nhưng không biết được ý nghĩa của nó thì có thể tham khảo bài viết giải thích chi tiết của chúng tôi dưới đây nhé.

Tùy theo ngữ cảnh mà từ Crush có những nghĩa khác nhau vì thế không thể nói nghĩa của từ này một cách chung chung nhất được.

Đầu tiên thì nghĩa của từ Crush đó là nghiền, đè nát cái gì, ép, vắt hay dùng trong việc khai thác vàng như Crush Gold, những chương trình hay nói về việc khai thác tài nguyên hay dùng từ này.

Tiếp đến là nghĩa mà giới trẻ hay sử dụng trên mạng xã hội đó chính là thích hay phải lòng một ai đó và nó đang là phong trào rất hot trên mạng xã hội và rất được các bạn giới trẻ hay chế ảnh để post lên facebook đó.

Khi nói đến đây chắc chắn bạn đã hiểu được là Crush là gì rồi đúng không nào, không những thế thì ngôn từ này nghiêng về nghĩa đó là yêu thầm một ai đó, tình yêu từ một phía chứ không phải từ hai phía, nó chỉ là bạn đang thích một ái đó mỗi lần gặp hay gặp thường xuyên tự sinh ra tình cảm mà thôi.

Thực sự ngôn từ này là một trong những từ mà tự phát trên mạng xã hội và theo phong trào nên nhiều người mới sử dụng mà thôi.

Ngoài ra từ Crush cũng có một nghĩa nữa đó chính là thần tượng một ai đó, bạn đang thần tượng một ai đó thì cũng có thể sử dụng đến ngôn từ này đề nói ra người ta sẽ vẫn hiểu được nghĩa của nó.

Thế thì Crush khác với like và love ở điểm nào thế ?

Với từ like là nhấn mạnh sự thích của một ai đó dành cho bạn, thường là người khác giới thích người khác giới, sau đó nảy sinh tình cảm rồi hai người quen nhau rồi đến giai đoạn yêu nhau đó là love.

Còn với Crush thì hoàn toàn khác so với hai từ like và love đó chính là Crush là phải lòng một ai đó, thích hay yêu một ai đó nhưng chỉ là một chiều mà thôi, hay gọi là yêu đơn phương, khi nói đến Crush dù cho là thích hay nảy sinh tình cảm thì đôi khi sẽ được đáp lại cũng như là có thể không được đáp lại thì tùy vào những người biết nắm bắt cơ hội mà thôi.

Qua bài viết chia sẻ ý nghĩa Crush là gì hy vọng là bạn đã biết được nghĩa của nó cũng như là biết là ngôn từ này có những nghĩa như thế nào theo ngữ cảnh khác nhau đúng không nào, hãy sử dụng ngôn từ này thật đúng cách để giúp bạn có được nghĩa tốt cho mọi người.

0/5 (0 Reviews)

Nguyễn Tấn Tài

Mình Là Nguyễn Tấn Tài, Chuyên Về CNTT, Digital Marketing, Đam Mê Chia Sẻ Và Viết Blog.
Nguyễn Tấn Tài