Trang chủ » Mẹo vặt hay » Giải nghĩa cho mọi người biết Adapter là gì ?

Giải nghĩa cho mọi người biết Adapter là gì ?

519 Lượt xem

Một trong những thiết bị mà nhiều người hay sử dụng nhất hiện nay nhưng không biết được ý nghĩa của nó như thế nào ? Bạn có biết Adapter là gì không nào ?

Nếu bạn chưa biết đến ý nghĩa cũng như tác dụng của nó thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây sẽ giải nghĩa cho bạn biết rõ nhé.

Thường thì bất kỳ ai cũng biết và hay sử dụng Adapter dành cho những thiết bị điện tử vì những loại Adapter của những thiết bị sẽ khác nhau đúng không nào, đồng thời việc sử dụng khác thiết bị Adapter sẽ làm cho tuổi thọ của thiết bị sẽ bị giảm.

Adpater thực chất có công dụng chính là cung cấp nguồn điện thích hợp cho những thiết bị điện tử hoạt động ổn định, đồng thời nó còn có nhiệm vụ sạc pin cho những thiết bị có pin như Laptop chẳng hạn.

Tùy từng thiết bị thì sẽ có những loại Adapter khác nhau đúng không nào, cũng như là công suất khác nhau.

Chúng ta quan tâm khi chọn Adapter là gì vậy ?

Có hai thứ chúng ta thường quan tâm đến Adapter đó chính là điện áp và cường độ dòng điện là những thông số quan trọng cần quan tâm đầu tiên.

+ Điện áp

Nó là một trong những thiết bị dùng để ổn định và từ nguồn điện áp sẽ được biến đổi xuống thấp phù hợp để nạp vào pin và cung cấp trực tiếp dành cho những thiết bị.

Một lưu ý đó chính là phải chọn Adapter phù hợp với nguồn điện chuẩn với pin của thiết bị nhé, với Adapter có nguồn điện đầu ra DC thấp hơn sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của thiết bị, đặc biệt gây hư hỏng thiết bị và có thể gây ra nổ đó nhé.

+ Cường độ dòng điện

Đây là một trong những thông số được đo bằng đơn vị Ampe (A) thể hiện sứ mạnh dòng điện để thiết bị hoạt động được, ví dụ một thiết bị mà có ghi là 5 A có nghĩa là dòng điện đầu vào phải có cường độ dòng điện 5 A mới đáp ứng được nhé.

Nguồn 220v thường có cường độ dòng điện 12 A và những thiết bị sử dụng Adapter phải có cường độ dòng điện thấp hơn con số này.

Thường thì mỗi thiết bị khi bạn mua thì được nhà sản xuất cho adpter đi kèm với các thông số phù hợp, vì thế nếu bạn mua những dòng sản phẩm có Adapter đi kèm thì hãy giữ cẩn thận nhé vì bạn không giữ cẩn thận mất thì bạn phải tìm mua dòng Adapter với những thông số phù hợp với sản phẩm của mình thường thì rất đắt bởi vì những cục Adapter tốt thì không bao giờ có giá rẻ đâu nha.

Qua bài viết chia sẻ cho bạn biết là Adapter là gì thì bạn cũng biết là sản phẩm này là gì rồi đúng không nào, đồng thời bạn cũng biết được tầm quan trọng của các thông số trong Adapter rồi đúng không nào, nếu chọn những Adapter không đủ thông số hay những loại kém chất lượng thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thiết bị bạn sử dụng thậm chí còn làm hư hỏng thiết bị luôn đó nha.

Một điều lưu ý nữa đó chính là hãy chọn đúng những loại Adapter phù hợp để sử dụng để tuổi thọ của thiết bị được lâu bền hơn nha, lưu ý không nên chọn mua những loại thiết bị kém chất lượng và không đủ thông số vì rất nguy hiểm khi sử dụng đó, có thể gây ra nổ luôn đó.

 

0/5 (0 Reviews)

Nguyễn Tấn Tài

Mình Là Nguyễn Tấn Tài, Chuyên Về CNTT, Digital Marketing, Đam Mê Chia Sẻ Và Viết Blog.
Nguyễn Tấn Tài