Công nghệ chống ồn chủ động ANC ở ghế massage là gì?

Ghế massage toàn thân chính hãng giá rẻ

Ghế massage là một trong những thiết bị được tích hợp nhiều công nghệ hiện đại và không ngừng được cải tiến để phục vụ tốt nhất cho việc chăm sóc sức khỏe của những người tiêu dùng. Cùng tìm hiểu công nghệ chống ồn chủ động ANC ở ghế massage qua bài viết dưới đây nhé!

1. Công nghệ chống ồn chủ động (ANC – Active Noise Cancelling) là gì?

Công nghệ chống ồn chủ động là một công nghệ dùng cách bổ sung thêm các sóng dao động để loại bỏ các yếu tố âm thanh gây ồn khác, có tác dụng loại bỏ những tiếng ồn của động cơ. Đây là một trong những công nghệ tiên tiến hiện đại có tác dụng chống ồn hiệu quả được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như sản xuất ô tô, tàu điện, máy bay, tai nghe và ghế massage toàn thân

Bật mí công dụng của ghế massage và lợi ích không phải ai cũng biết

Công nghệ giảm tiếng ồn ANC

2. Phân loại và nguyên lý hoạt động

Công nghệ chống ồn ANC là công nghệ sử dụng các thiết bị có tác dụng ngăn chặn những tạp âm, âm thanh không mong muốn hay những âm thanh có âm lượng quá lớn. Công nghệ này được sử dụng trong ghế massage nhằm giúp mang lại không gian thư giãn thoải mái, yên tĩnh nhất cho người dùng. 

XEM THÊM Có nên mua ghế massage toàn thân ? Mua ở đâu uy tín nhất

2.1 Phân loại

Công nghệ chống ồn được chia làm 2 loại: chống ồn chủ động (Active Noise Cancelling), chống ồn thụ động (Passive Noise Cancelling). 

  • Chống ồn chủ động sẽ sử dụng một chiếc micro và đặt phía bên ngoài tai nghe để phát hiện những tiếng ồn xung quanh. Đây là công nghệ chống ồn cơ bản nhất. 
  • Chống ồn thụ động sẽ phủ kín tai để ngăn chặn tiếng ồn bên ngoài. Mặc dù không chứa các thiết bị điện tử để khử nhiễu âm nhưng công nghệ này vẫn có thể giảm tiếng ồn một cách thụ động. 

Có cần chọn ghế massage phong thủy? Cách chọn chuẩn nhất

Công nghệ chống ồn ở ghế massage

2.2 Nguyên lý hoạt động

Công nghệ giảm tiếng ồn bao gồm những cảm biến âm thanh qua micro và loa. Sau khi thu những âm thanh phát ra, hệ thống này sẽ phân tích để phân loại ra âm thanh có ích và tạp âm. Sau đó, hệ thống này sẽ điều khiển các hệ thống bên trong để phát đi những tín hiệu đối ngược thông qua các loa âm thanh để triệt tiêu những tiếng ồn không mong muốn. Những âm thanh có ích sẽ được tăng dung lượng lên. Chống ồn chủ động (ANC) sẽ được tích hợp với hệ thống âm thanh trên thiết bị. Khi nhận được thông tin về tiếng ồn, động cơ sẽ tạo ra tín hiệu bổ sung để tăng cường hoặc điều chỉnh dải tần âm thanh trong hệ thống động lực. ANC còn có thể giúp giảm tạp âm của âm thanh giúp âm thanh trở nên chân thực và ổn định hơn. 

Có cần chọn ghế massage phong thủy? Cách chọn chuẩn nhất

Nguyên lý hoạt động của công nghệ chống ồn

3. Ưu điểm nổi trội của công nghệ giảm tiếng ồn

Có thể kiểm soát được âm thanh tần số thấp theo chu kỳ

Thiết bị sẽ nhẹ hơn nhiều khi lắp đặt hệ thống này so với việc sử dụng các vật liệu âm thanh cách âm.

Kiểm soát tiếng ồn hiệu quả hơn so với kiểm soát tiếng ồn thụ động.

Tăng cường âm thanh được ưa thích.

4. Ứng dụng công nghệ chống ồn ở ghế massage AVA

Trên thị trường hiện nay, các dòng ghế massage từ cao cấp đến tầm trung đều được tích hợp ứng dụng công nghệ giảm tiếng ồn. Ghế massage AVA luôn được cải tiến và không ngừng nâng cao về chất lượng của công nghệ chống ồn, giảm tiếng ồn và được sử dụng công nghệ chống ồn ANC tiên tiến. 

Bên trong ghế massage AVA được đặt các loại micro nhỏ để giúp đo lường tiếng ồn hiệu quả do động cơ phát ra. Sau đó, hệ thống âm thanh sẽ tiếp nhận xử lý và phát ngược vào bên trong một dải sóng âm có cùng tần số, biên độ, âm sắc. Hai dải âm sẽ tự động tiêu diệt nhằm mang lại sự thư giãn và yên tĩnh cho người dùng.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ về công nghệ chống ồn chủ động ANC và nguyên lý hoạt động cũng như phân loại.

Nguyễn Tấn Tài

Nguyễn Tấn Tài Founder/ CEO Giaotrinhhay.com - Giáo Trình Hay Chia Sẻ: Tài liệu SEO website, DIGITAL MARKETING, Ebook CNTT, Mẹo vặt, Phần mềm, Thủ thuật PC và kho tài liệu học tập hữu ích miễn phí.

Bài viết liên quan

Máy rửa rau quả, thực phẩm Chính hãng, Giá tốt

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về rửa rau quả và thực phẩm, thì mời [...]

Máy Làm Tỏi Đen Tiross, Sunca, Perfect Giá Rẻ

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về máy làm tỏi đen, thì mời bạn theo [...]

Máy làm bánh mì Chính hãng Panasonic, Tiross, Giá tốt

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về máy làm bánh mì, thì mời bạn theo [...]

Máy hút mùi, Máy hút khói Bosch, Electrolux, Sunhouse, Malloca

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về máy hút mùi, hút khói, thì mời bạn [...]

Máy hút chân không công nghiệp Chính hãng, Giá tốt

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về máy hút chân không công nghiệp, thì mời [...]

Máy hút chân không giá cực tốt, giao toàn quốc

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về máy hút chân không, thì mời bạn theo [...]