Trang chủ » Lập trình » Chống click phải chuột lên trang website

Chống click phải chuột lên trang website

1687 Lượt xem

Học jQuery – Có khi nào các bạn vào một trang web mà khi chúng ta click chuột phải không được chưa? Việc này không có gì lại với các lập trình php cũng như các lập trình viên, nhưng …

Học jQuery – Có khi nào các bạn vào một trang web mà khi chúng ta click chuột phải không được chưa? Việc này không có gì lại với các lập trình php cũng như các lập trình viên, nhưng có lẽ lạ với người dùng. Thực sự đây là chỉ là do người lập trình căn thiệp vào để chống click chuột phải thôi.

do-not-copy

Code chống click phải chuột ở website, site bạn đôi khi cần chặn click phải nhằm chống copy, viewcode nhằm phá hoại… Đây là giải pháp hữu hiệu nhất dành cho các quản trị website, hoặc là websie mới mở tránh bị lấy cắp thông tin trực tiếp.

Tuy nhiên, Nếu muốn vượt qua thì không phải là không có cách vì đây là ngôn ngữ clien bạn có tất cả mã nguồn html rồi thì xem nó là chuyện không thể ngăn cản. Có rất nhiều cách để chống người dùng click chuột phải khi vào web của chúng ta. Ở bài này mình sẽ giới thiệu các bạn 3 cách.

Cách 1

Bạn addcode này vào vị trí ở header hoặc footer website.

1
2
3
<script language=JavaScript>
var message=””;function clickIE() {if (document.all) {(message);return false;}}function clickNS(e) {if (document.layers||(document.getElementById&&!document.all)) {if (e.which==2||e.which==3) {(message);return false;}}}if (document.layers) {document.captureEvents(Event.MOUSEDOWN);document.onmousedown=clickNS;}else{document.onmouseup=clickNS;document.oncontextmenu=clickIE;document.onselectstart=clickIE}document.oncontextmenu=new Function(“return false”)
</script>

 

Cách 2

Trong thẻ mở của BODY bạn gõ đoạn code sau vào.

1
<body onselectstart=”return false” oncontextmenu=”return false”>

Để test thử code thì các bạn tạo một file html và copy lần lượt 2 đoạn code như mình giới thiệu ở trên vào rồi lưu lại sau đó chạy file đó nhé. Chúc các bạn thành công !

0/5 (0 Reviews)

Nguyễn Tấn Tài

Mình Là Nguyễn Tấn Tài, Chuyên Về CNTT, Digital Marketing, Đam Mê Chia Sẻ Và Viết Blog.
Nguyễn Tấn Tài