Trang chủ » Digital marketing » Chọn quảng cáo Google vs Facebook

Chọn quảng cáo Google vs Facebook

393 Lượt xem
Muốn chọn kênh quảng cáo phù hợp thì bạn nên xem qua điển khác biệt giữa google và Facebook trước đã. Cụ thể bạn có thể xem sự khác biệt đó qua những yếu tố sau
quảng cáo Google vs Facebook
quảng cáo Google vs Facebook

Mức độ target chính xác google và facebok

Google Adwords: Target dựa trên “từ khóa”, người dùng phải tìm kiếm từ khóa liên quan đến sản phẩm của bạn trên google thì quảng cáo mới hiện ra, có nghĩa là họ quan tâm đến sản phẩm của bạn rồi.
Facebook Ads: Quảng cáo trên Facebook sẽ target đến những người “có khả năng” trở thành khách hàng của bạn dựa trên nhân khẩu học, sở thích, hành vi, tính cách… Việc có target đúng hay không tùy thuộc vào tư duy và độ am hiểu insight khách hàng của người thiết lập ads.
quảng cáo Google vs Facebook

target chính xác google và facebok

Bên cạnh công cụ Search thông thường, Google cũng cung cấp những loại hình quảng cáo dựa trên nhân khẩu học như GDN (Google Display Network) và một số kiểu quảng cáo trên Youtube.
Tuy nhiên, các tính năng này chỉ dừng lại ở mức “chưa áp dụng tốt ở Việt Nam”. Trong khi đó, Facebook là ông trùm của mảng này khi có thể hiển thị quảng cáo trên 1 tỷ người dùng dựa trên tuổi tác, giới tính, vị trí địa lý, sở thích một cách tương đối chính xác.
Đến đây thì bạn đã rõ là mục tiêu tiếp cận của kênh nào có độ chính xác kém rồi đúng không? Nhưng đừng vội kết luận gì nhé, vì với Facebook, bạn ít phải cạnh tranh gay gắt trực tiếp với nhiều đối thủ lớn và có vô vàn đất để mà triển khai quảng cáo của mình. Trong khi ở Google, bạn sẽ phải đấu giá thầu cao ngất ngưỡng với các đối thủ sừng sỏ ở những lĩnh vực cạnh tranh cao đó.

Chi phí quảng cáo google và facebook

Chính vì cách target như trên nên dẫn đến sự khác nhau giữa phí quảng cáo của Google và facebook, thể hiện qua CPC (cost per click, số tiền trung bình cho 1 người click vào quảng cáo của bạn). Facebook thả quảng cáo trên diện rộng, tỉ lệ click vào chưa hẳn cao, mà click vào cũng chưa chắc đã mua hàng. Còn Google quảng cáo cho đúng người đang cần, khả năng mua hàng chắc chắn cao hơn. Mà click chất lượng hơn thì giá phải cao hơn là đúng rồi.
Chi phí quảng cáo google và facebook

Chi phí quảng cáo google và facebook

Ví dụ: Bên mình chạy chiến dịch về dịch vụ “thiết kế landing page” có thể phải trả 20,000 – 50,000đ cho 1 Click nếu quảng cáo Google nhưng chăm đúng tệp nên chốt ngay được dễ dàng. Nhưng có thể chỉ phải trả 100 – 2,000đ cho 1 click khi quảng cáo trên Facebook nhưng đôi lúc lại chỉ là khách tham khảo và cần chăm sóc rất lâu để chốt đơn.

Yêu cầu về tối uư trang đích google ads vs facebook ads

Khi click vào quảng cáo trên Google, người dùng sẽ được dẫn về trang đích (landing page hoặc website). Trải nghiệm trên trang đích là yếu tố chủ chốt dẫn đến quyết định mua hàng của họ, vì thế bạn phải đầu tư cho trang đích của mình nếu chạy quảng cáo trên Google (hình ảnh, thông tin, tốc độ load trang,…).
Yêu cầu về tối uư trang đích google ads vs facebook ads

Yêu cầu về tối uư trang đích google ads vs facebook ads

Trong khi đó, quảng cáo trên Facebook, khách hàng có thể tương tác với bạn qua messenger, comment, hoặc các phương tiện cá nhân khác chứ không nhất thiết phải dẫn về website, thế nên bạn không nhất thiết quá đầu tư và website khi chỉ quảng cáo Facebook.

Kênh phủ sóng quảng cáo facebook và google

Google Adwords: Có mặt ở hầu hết các website, blog đã đăng ký làm đối tác quảng cáo của Google display network (mạng hiển thị google) như: Kênh 14, 24h, zing…
Quảng cáo facebook: Chỉ hiển thị quảng cáo ở trên trang facebook, tuy nhiên facebook lại có một lượng người dùng lớn. Chưa kể tính năng tương tác sẽ khiến sản phẩm của bạn viral hơn nhiều lần nếu bạn có content chất lượng.
Kênh phủ sóng quảng cáo facebook và google

Kênh phủ sóng quảng cáo facebook và google

0/5 (0 Reviews)

Nguyễn Tấn Tài

Mình Là Nguyễn Tấn Tài, Chuyên Về CNTT, Digital Marketing, Đam Mê Chia Sẻ Và Viết Blog.
Nguyễn Tấn Tài