Trang chủ » Mẹo vặt hay » Chị em có nên cho chồng vào phòng sinh không?

Chị em có nên cho chồng vào phòng sinh không?

884 Lượt xem

Một số mẹ nghĩ rằng việc có chồng bên cạnh trong suốt quá trình chuyển dạ sẽ giúp mẹ cảm thấy mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, theo các bác sĩ thì việc “có nên cho chồng vào phòng sinh không?” cần phải tính toán hết sức kỹ lưỡng bởi không phải lúc nào sự hiện diện của chồng cũng mang lại kết quả hoàn mĩ.

Hình ảnh người chồng bên cạnh vợ trong phòng sinh cùng nhau vượt qua giai đoạn “lâm bồn” là điều mà nhiều chị em mong muốn. Tuy nhiên, không phải người đàn ông nào cũng đủ can đảm đối diện với khoảnh khắc đặc biệt này. Vậy có nên cho chồng vào phòng sinh không, một số lưu ý sau sẽ giúp chị em có câu trả lời cho mình.

Chồng vào phòng sinh dễ khiến sản phụ phân tâm

Có không ít trường hợp chia sẻ rằng sự xuất hiện của người chồng trong phòng sinh khiến các bà bầu bị phân tâm và gặp trở ngại trong quá trình sinh con. Sự sợ hãi và e ngại để chồng nhìn thấy quá trình nhạy cảm sẽ khiến tinh thần người mẹ không được thư giãn. Căng thẳng sẽ làm ảnh hưởng đến nhịp tim, thậm chí khiến các bà bầu cảm thấy lo lắng hơn và không tập trung để rặn.

Chị em có nên cho chồng vào phòng sinh

Chị em hi vọng sau khi chồng chứng kiến cảnh sinh nở sẽ hiểu hơn về sự vất vả của chị em

Trong một số trường hợp, việc chứng kiến người vợ trong quá trình sinh nở khiến một số cánh mày râu xúc động và không kiềm chế được cảm xúc. Đôi khi, người chồng sẽ là nguyên nhân tác động khiến cho sản phụ gặp nhiều khó khăn hơn. Thực tế cũng có rất nhiều trường hợp những ca sinh nở có sự chứng kiến của người chồng khiến ca sinh chuyển thành mổ đẻ là cao hơn rất nhiều so với những ca sinh nở tự nhiên khác.

Ảnh hưởng đến chuyện gối chăn

Có nên cho chồng vào phòng sinh không? Thực tế một hệ lụy khiến không ít chị em hối hận vì đã cho chồng vào phòng sinh là cảm xúc tình dục của người chồng trở nên kém mãnh liệt hơn. Khi phải thấy vợ trong phòng sinh ở trạng thái lôi thôi và mệt mỏi nhất. Đặc biệt là khi chứng kiến hình ảnh la hét đau đớn của vợ khiến nhiều ông chồng “yếu bóng vía” đã có tâm lý sợ gần vợ.

liệu có nên cho chồng vào phòng sinh không?

Sinh nở là quá trình mà người phụ nữ khó có thể kiểm soát được cảm xúc

Giải thích về điều này, các chuyên gia tâm lý học đã phân tích đây cũng là một dạng dư chấn tâm lý nhẹ. Bởi khi chứng kiến vợ sinh con, người chồng sẽ tận mắt thấy toàn bộ cơ thể vợ ở trạng thái không hoàn hảo nhất, hình ảnh đó trong tâm trí người chồng lâu dài sẽ làm giảm ham muốn tình dục. Và nghiêm trọng hơn là còn tác động tới tâm lý và làm ảnh hưởng xấu tới đời sống tình dục sau sinh và quá trình chăm sóc con về sau.

Chồng vào phòng sinh có thể làm cản trở nhân viên y tế

Một lý do rất chính đáng khi bạn không nên cho chồng vào phòng sinh là sự xuất hiện của người chồng trong phòng sinh đôi khi sẽ khiến các bác sĩ vướng chân vướng tay hơn. Bởi sinh nở là quá trình mất nhiều thời gian và cần các bác sĩ tập trung cao độ để theo dõi tình hình sản phụ. Một số ông chồng có thói quen lo lắng hỏi han có thể làm bác sĩ phân tâm, thậm chí bực bội và không thể chăm sóc cho thai phụ được một cách tốt nhất.

Chị em có nên cho chồng vào phòng sinh không

Chị em cần chuẩn bị tâm lý trước khi cho chồng vào phòng sinh

Việc có nên cho chồng vào phòng sinh hay không dựa trên lời khuyên của các chuyên gia bác sĩ là không nên, nhưng điều này còn tùy thuộc vào quyết định của vợ chồng bạn. Nếu bạn và chồng có ý định cùng nhau vượt cạn thì trước tiên hãy chuẩn bị tâm lý cho chồng. Tâm lý có ổn định khi cùng vợ sinh con hay không phụ thuộc nhiều vào việc cung cấp cho người cha kiến thức hỗ trợ trong giai đoạn chuyển dạ – trong khi sinh – lúc bé ra đời. Từ đó sẽ giúp các ông bố khắc phục được bất kỳ nỗi sợ hãi nào có thể đến với mình.
0/5 (0 Reviews)

Nguyễn Tấn Tài

Mình Là Nguyễn Tấn Tài, Chuyên Về CNTT, Digital Marketing, Đam Mê Chia Sẻ Và Viết Blog.
Nguyễn Tấn Tài